หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
สะเทือนใจชาวพุทธ แก๊งเณรแต๋วอาละวาด

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
สะเทือนใจชาวพุทธ แก๊งเณรแต๋วอาละวาด
โพสต์โดย สด , วันที่ 05 เม.ย. 49 เวลา 14:27:22 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สะเทือนใจชาวพุทธ แก๊งเณรแต๋วอาละวาด กรีดกรายจีวร"เกาะอก"
เห็นแล้วให้อนาถใจกับพฤติกรรมของกลุ่มพระสงฆ์และสามเณรแต๋วเมืองเชียงใหม่ ที่พากันดัดแปลงจีวรให้เหมือนชุดของผู้หญิง มีทั้งชุดกิโมโนแบบญี่ปุ่น ชุดไทย และชุดราตรี ห่มจีวรแบบเกาะอกออกเดินกรีดกรายไปตามที่สาธารณะและงานเทศกาลในเมืองเชียงใหม่

จีบปากจีบคอพูดอย่างไม่แคร์สายตาใคร

ที่ผ่านมา เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ ในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับของจังหวัดเชียงใหม่ จัดขึ้นที่หนองบวกหาด อ.เมืองเชียงใหม่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ มีสามเณรหลายรูปจับกลุ่มพูดจาวี้ดว้าย เดินอวดโฉมอยู่ในงานห่มจีวรเลียนแบบชุดวาบหวามถือกล้องโพสท่าถ่ายรูปประดุจนางงามอย่างไรอย่างนั้นทำทั้งที่ตัวเองยังครองผ้าเหลือง

เมื่อสุดทนชาวบ้านจึงถ่ายภาพประจานบนเว็บไซต์!??

ทันทีที่ "ข่าวสด" เผยแพร่ภาพข่าวดังกล่าวทางหน้า 1 ปรากฏว่ามีเสียงต่อต้านและตำหนิติเตียนพฤติกรรมพระ-เณรกลุ่มนี้ดังขรม ส่วนใหญ่ระบุว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เกรงว่าพฤติกรรมดังกล่าวจะทำให้ศาสนาเสื่อม จิตศรัทธาในพระพุทธศาสนาลดลง ขณะที่บางคนคิดไปไกลถึงขนาดกลัวไม่มีใครเข้าวัด เพราะหมดศรัทธาในคนห่มผ้าเหลืองที่มีพฤติกรรมเช่นนี้

นายวัลลภ นามวงค์พรหม คณะกรรมการสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ว่า สามเณรหรือพระสงฆ์บางรูปที่มีจิตใจแผลงๆ พวกนี้มักจะมีปรากฏให้เห็นเสมอตามที่สาธารณะหรือตามที่มีงานเทศกาลต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ หรือบริเวณอำเภอรอบนอกที่มีงานประเพณีประจำปี โดยการแต่งกายที่นำมาดัดแปลงให้ดูเหมือนกับการแต่งกายแบบผู้หญิงในลักษณะต่างๆ และนำเครื่องประดับมาประดับให้ดูไปในทางกระตุ้งกระติ้งเหมือนผู้หญิง ใช้จีวรที่ห่มดัดแปลงไม่ถูกต้องตามพุทธศาสนา

ทางคณะสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็เคยหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูดหารือกันเพื่อเข้มงวดกับเรื่องการแต่งกายแบบพระสงฆ์หรือสามเณร ให้ถูกต้องตามระเบียบกฎสงฆ์ และได้เคยแจ้งไปยังเจ้าอาวาสวัดต่างๆ ที่มีพระหรือสามเณร ที่มีจิตใจเบี่ยงเบน ให้ช่วยกันดูแลตักเตือนพระหรือสามเณรพวกนี้ เรื่องการแต่งกายและนำจีวรมาดัดแปลงในทางที่ไม่ถูกต้อง ทั้งยังให้ทางพระสงฆ์ฝ่ายปกครองประเมินผลติดตามอยู่ตลอด

ปัญหาอยู่ที่ว่าพระสงฆ์ชั้นปกครองหรือพระผู้ใหญ่ ไม่สามารถดูแลพวกนี้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ก็ต้องมีรอดหูรอดตาไปบ้าง ที่พวกพระหรือสามเณรพวกนี้ แอบไปเดินโชว์ตามที่สาธารณะต่างๆ จนถูกถ่ายรูปนำมาประจาน" นายวัลลภตั้งข้อสังเกต

ก่อนแสดงทรรศนะในเรื่องบทลงโทษ ว่า โทษในกฎระเบียบสงฆ์นั้นคงไม่มี ไม่มีข้อห้ามในการนุ่งห่มจีวรในรูปแบบต่างๆ หากพบทางคณะสงฆ์หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะทำได้ก็เพียงตักเตือนและห้ามปราม เจ้าอาวาสและพระผู้ปกครองต้องเข้มงวดดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด เพื่อให้เกิดกรณีแบบนี้ให้น้อยที่สุด

ไม่ผิดแต่ก็ไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง!

เมื่อข่าวนี้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นอย่างกว้างขวาง พระเทพวิสุทธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการไปยังเจ้าคณะอำเภอทุกอำเภอ ให้ช่วยดูแลตักเตือนพระและสามเณรในกลุ่มที่มีพฤติกรรมเช่นนั้น โดยเฉพาะวัดที่มีโรงเรียนสอนธรรมะ ให้ตรวจสอบเรื่องการแต่งกายของสามเณรและพระสงฆ์อย่างเคร่งครัด

"ปกติแล้วการแต่งจีวรนั้น ไม่ว่าจะเป็นพระหรือสามเณร หากออกจากวัดไปยังจุดสาธารณะต้องห่มจีวรโดยคลุมบ่าปิดให้มิดชิด แต่หากอยู่ในวัดสามารถห่มจีวรเปิดอกด้านใดด้านหนึ่งได้ ความผิดเรื่องการห่มจีวรนั้นไม่มี แต่ทางเจ้าอาวาสวัดแต่ละวัดต้องดูแลพระลูกวัดหรือสามเณรที่ไปจำพรรษาอยู่ที่วัดนั้นๆ ด้วย อาตมาได้สั่งการไปแล้วในตอนที่มีการประชุมพระสงฆ์ระดับปกครองที่ผ่านมา" พระเทพวิสุทธิคุณกล่าว

เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ วิเคราะห์พฤติการณ์เหล่านี้ว่า เพราะความที่เป็นเด็ก เป็นวัยรุ่นจึงมีความนิยมเลียนแบบกัน กะเทยบ้าง วัยรุ่นบ้าง มาบวชเรียนเนื่องจากไม่มีเงินและค่าเล่าเรียน หากมาบวชเรียนจะถูกกว่า จึงกระทำการโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ บางวัดมีโรงเรียนมีสามเณรอยู่ในการควบคุมดูแลนับพันรูป อาจจะดูแลไม่ทั่วถึง เรื่องนี้อาตมาจะได้กำชับให้เจ้าอาวาสทุกแห่งดูแลอีกครั้ง

ที่วัดอาตมามีพวกพ่อค้าหัวใสนำอังสะมาจำหน่ายให้กับพระและสามเณรในวัด เป็นอังสะสีขาว และสีเขียว สามเณรก็พากันแห่ซื้อ อาตมาไปเห็นพอดีจึงไล่ไป และแจ้งเตือนไปยังวัดต่างๆ ให้ระวังพวกพ่อค้าแม่ค้าที่เห็นแก่ผลประโยชน์พวกนี้ อังสะของพระหรือจีวรชั้นใน ต้องเป็นสีเหลืองอย่างเดียว สีอื่นใช้ไม่ได้เด็ดขาด พวกพ่อค้าแม่ค้าหัวใสจะอ้างว่าอังสะอยู่ข้างในไม่เป็นไร คล้ายกับเสื้อซับใน ทำให้พวกสามเณรที่เป็นกะเทยพากันแห่ซื้อยกใหญ่ เพราะเหมือนเป็นชั้นในของผู้หญิง พวกนี้ชอบทำให้เป็นเรื่อง" พระเทพวิสุทธิคุณกล่าว

พระเทพวิสุทธิคุณฝากทิ้งท้ายไว้ ว่า หากประชาชนเห็นสามเณรรูปใดแต่งกายไม่เหมาะสมในที่สาธารณะ ก็ขอให้บันทึกภาพส่งมาให้อาตมา จะตรวจสอบว่าจำพรรษาอยู่วัดใด และจะดำเนินการติติงไปยังเจ้าอาวาสวัดนั้นๆ เพื่อให้ดูแลสามเณรหรือพระสงฆ์ในความรับผิดชอบอย่างใกล้ชิด ต้องรีบจัดการก่อนที่จะเตลิดมากไปกว่านี้

เป็นที่ทราบกันดีในหมู่สงฆ์ ว่าการแต่งกายของพระสงฆ์หรือสามเณรนั้นจะมี 3 ส่วนด้วยกัน คือ ผ้าสบง อังสะ และจีวร หากออกไปนอกสถานที่พระสงฆ์สามเณร จะต้องรัดอกคลุมให้เรียบร้อย แต่ก็มีพระและสามเณรกะเทยจำนวนไม่น้อยนำมามัดเอวหรือทำเป็นกิโมโนแบบญี่ปุ่นไปเสียอย่างนั้น

นอกจากจะแก้ปัญหาตรงจุดนี้แล้ว ยังต้องแก้ที่บรรดาพ่อค้าหัวใสที่นำอังสะสีขาวมาจำหน่ายให้กับพระเณรตามวัด เพราะพระเณรกะเทยเหล่านี้นิยมซื้อใส่ข้างในเหมือนซับในผู้หญิง มีสีขาวแซมถือว่าไม่ถูกต้อง

พ่อค้าแม่ค้าเหล่านี้มียุทธวิธีในการขายแบบประชิดตัว หากเข้าไปเจาะตลาดในวัดไม่ได้ ก็จะนำไปจำหน่ายให้กับญาติโยมเพื่อให้นำไปถวายที่วัด ทำมาหากินในทุกช่องทางใครรู้ตัวว่าเข้าข่ายเลิกทำลายพุทธศาสนาได้แล้ว

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 4288

แสดงความคิดเห็น โดย สด IP: Hide ip , วันที่ 05 เม.ย. 49 เวลา 14:27:22
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี