หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ซึ้ง. ตร.ลำพูน ช่วยประสานตามหาแม่-ลูกจนได้พบกัน หลังหายไป 5 ปี

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ซึ้ง. ตร.ลำพูน ช่วยประสานตามหาแม่-ลูกจนได้พบกัน หลังหายไป 5 ปี
โพสต์โดย โน้ต cmprice , วันที่ 02 มิ.ย. 58 เวลา 13:12:04 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


ภาพและข่าวจาก Piyapong Pingkasan

    ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่าเวลาประมาน 10.30น. ของวันที่ 1 มิ.ย. 58 รับแจ้งจาก ร.ต.ท.บันเทิง พิงคะสัน และ ร.ต.ท.อนันต์ อินตาเวียง ตำรวจประจำตู้ยามตำรวจดอยติ ลำพูน ว่ามีหญิงผู้พลัดหลงมาอยู่ บริเวณแถวท่ารถดอยติ อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน จึงประสานไปยังผู้บังคับบัญชาเพื่อรับทราบ แล้วประสานไปยังส่วนงานที่เกี่ยวข้อง

     แต่มาเมื่อเวลา 12.00น. จึงสอบถามไปยังหญิงผู้พลัดหลงท่านนี้ จึงพอทราบว่าชื่อนางดวงใจ ขันติกุล อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 291/1 หมู่ที่ 2 ตำบลกบินทร์บุรี อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี และนางดวงใจยังพูดว่าตอนได้ออกจากบ้านมาตั้งแต่ปี 2553 ที่ผ่านมา เดินทางไปตามทางอย่างไม่มีจุดหมาย เช่น กรุงเทพมหานคร สุโขทัย ลำปาง เชียงใหม่ จนประมาน 5 เดือนที่แล้วได้โบกรถแล้วสอบถามรถคันนั้นว่าจะไปไหน จึงรู้ว่าจะมาลำพูนนางดวงใจ จึงขอติดรถมาลงลำพูนแล้วเดินไปแถวบริเวณนิคมลำพูนตามข้างทาง และไปขอทำงานร้านก๋วยเตี๋ยวแต่ไม่มีใครรับนางดวงใจเลย ทางนางดวงใจจึงเดินไปเลื่อยๆจนเจอชาวบ้านท่านหนึ่งจึงสอบถามว่าพอมีห้องพักราคาถูกๆไม จึงพานางดวงใจไปเช่าหอพักแห่งหนึ่ง จากนั้นมานางดวงใจเข้าไปอยุ่ในห้องพักนั้นโดยไม่แค่ออกจากห้องพักนั้นมาเป็นเวลา 5 เดือนเต็มๆ โดยมีเพื่อนข้างห้องต่างมีน้ำจิตน้ำใจอันดีงามหยิบยื่นสิ่งของต่างๆมาให้กับน้องดวงใจ จนวันนี้ เวลาประมาน 10.00น. ของวันที่ 1 มิ.ย. 58 เพื่อนข้างห้องหรือน้องๆข้างห้องนั้นๆเดินผ่านมายังห้องนางดวงใจ นางดวงใจจึงถามว่าหนูจะไปไหน เพื่อนข้างห้องนั้นจึงบอกว่าจะไปดูขบวนวันวิสาขบูชา นางดวงใจจึงตันสินใจเดินออกจากห้องพักนั้นมาตามถนนเรื่อยๆจนมาเจอท่ารถดอยติ แล้วนางดวงใจพยามที่จะเดินเข้าหาใส่รถต่างๆ เพื่อจะขอติดตามขึ้นรถต่างๆไปนั้น ชาวบ้านที่พบเห็นจึงแจ้งทาง ร.ต.ท.บันเทิง พิงคะสัน และ ร.ต.ท.อนันต์ อินตาเวียง ตำรวจประจำตู้ยามดอยติ ลำพูน และทาง ร.ต.ท.บันเทิง พิงคะสัน จึงคิดและพูดคำพูดอันเป็นที่รู้สึกถึงได้ออกมาดังต่อไปนี้ “ผมจะรู้สึกอย่างไงดี... เข้าเวรวันวิสาฯวันนี้ตั้งแต่เช้าอยู่บนวัดดอยติตลอด จนถึง11โมงได้รับแจ้งจากท่ารถดอยติว่ามียายแก่คนหนึ่งพยามจะวิ่งขึ้นรถข้ามถนนไปมาเกรงจะเกิดอันตราย. จึงไปเชิญตัวมาที่ตู้ดอยติ สอบถามข้อมูลเบื้องต้น ชื่อนางดวงใจ ขันติกุล 291/1 ม.1 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนฯ อยู่ในอาการเซื่องซึม บอกไม่ได้ว่ามาจากไหนและจะไปไหน. ผมเห็นว่าถ้าปล่อยไปคงจะเกิดอันตรายควรแจ้งให้ญาติทราบและมารับตัวไป จึงโทรประสานไปที่ สภ.กบินทร์บุรี ให้สอบถามถึงญาติ คำตอบที่ได้คือไม่มีบ้านเลขที่นี้ ผมต้องมานั่งคุยกับยายอีกพักใหญ่จึงได้ข้อมูลเพิ่มเติมคือยายมีลูกชายชื่อ นายโสรัฐ ขันติกุล บรรจุครูที่ รร.ลาดตะเคียน จึงโทรกลับไปที่ สภ.กบินทร์ฯอีกครั้ง คำตอบที่ได้คือย้ายไปแล้ว.. ผมจึงให้เบอร์โทรไว้เผื่อติดต่อญาติได้ จึงถึงบ่ายมีสายโทรเข้ามาว่า..."สวัสดีครับ หมวดบันเทิงใช่มั้ยครับ ผมโสรัฐ ลูกแม่ดวงใจครับ แม่ผมเป็นอย่างไรมั่งครับ แม่ผมสภาพเป็นอย่างไรครับ ผมอยากเห็นแม่มากเลยครับ ส่งรูปให้ผมทางไลน์นี้ เมล์นี้หน่อยได้มั้ยครับ ขอบคุณมากเลยครับ" ผมก็จัดให้ตามประสงค์ ต่อเนื่องกันมีสายโทรเข้ามาอีกครั้ง ครั้งนี้ผมได้ยินเสียงร้องไห้ที่ปลายสายและบอกว่าผมย้ายมาอยู่สิงห์บุรี ผมจะไปรับแม่เดี๋ยวนี้เลยครับ ผมอยากพบแม่มาก แม่ผมหายออกจากบ้านตั้งแต่ปี 2553 แล้ว ผมประกาศตามหาทุกช่องทางแต่ไม่พบ. ผมขอบคุณมากเลยครับ ผมจะไม่ลืมพระคุณเลยครับ.... ผมอ่านไลน์ไปรับโทรศัพท์ไป ก็นึกถึงแม่ตัวเองถ้าเป็นแม่เราตกระกำลำบากอย่างงี้ล่ะ.... ถึงตอนนี้ไม่รู้ว่าน้ำตามันมาจากไหน... (ประมาณ4ทุ่มคืนนี้แม่ลูกคู่นี้จะได้พบกัน..) คำพูดและคำบรรยาย ร.ต.ท.บันเทิง พิงคะสัน”

     และในเวลาต่อมาจึงประสานญาติจึงรู้ว่าลูกชายของหญิงคนนั้นตามหาสอดถามหาแม่ตัวเองมาโดยตลอด 5 ปี ตามหาทุกที่แต่ไม่พบตัวแม่ จนวันนี้ทาง ร.ต.ท.บันเทิงได้พบเจอจึงแจ้งไปยังลูกที่ตามหาแม่ที่หายตัวออกจากบ้านไปเป็นเวลา 5 ปีนี้ จึงรีบจ้างรถตู้พร้อมญาติพี่น้องมารับตัวหญิงคนดังกล่าว จากการที่ได้คุยกับลูกของหญิงคนนี้ลูกรู้สึกดีใจมากถึงกับร้องไห้ดีใจที่สุดระยะเวลา 5 ปีนี้ ตามหาแม่มาตลอด ทาง ร.ต.ท.บันเทิง และ ทีมข่าวเรา จึงนัดหมายลูกชายและแม่เจอตัวและรับตัวที่ตู้ยามดอยติ เวลา 22.00น. ของวันนี้ และได้พาตัวญาติและหญิงผู้พลัดหลงไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.เหมืองจี้ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน และพาแม่อันสุดที่รักนอนพักโรงแรมอย่างดีที่จังหวัดลำพูนและจะพาแม่ไหว้พระก่อนกับจังหวัดปราจีนบุรี ต่อไป


............................................
อภิชิต พิงคะสัน รายงาน
ข่าวประจำจังหวัดลำพูน
ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ตำรวจสีขาว

แสดงโฆษณา

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 6040

แสดงความคิดเห็น โดย โน้ต cmprice IP: Hide ip , วันที่ 02 มิ.ย. 58 เวลา 13:12:04
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี