หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ปิดปักกิ่ง! หลังอากาศเป็นมลพิษสูงที่สุด

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ปิดปักกิ่ง! หลังอากาศเป็นมลพิษสูงที่สุด
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 09 ธ.ค. 58 เวลา 11:10:44 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

        เอเจนซีส์ – หลังจากสภาพมลพิษทางอากาศในกรุงปักกิ่งเข้าขั้นวิกฤตถึงขั้นมีกลิ่นเหม็นคลุ้งคล้ายถ่านหินกำลังไหม้ตลอดเวลา ทำให้จีนตัดสินใจประกาศเตือนภัยฉุกเฉินระดับสูงสุด ด้วยการปิดเมืองปักกิ่งบางส่วนในวันนี้(8) ห้ามไม่ให้รถส่วนตัวครึ่งหนึ่งของจำนวนทั้งหมด 4.4 ล้านคันแล่นบนท้องถนน โรงเรียนในบางเขตถูกปิด ห้ามเขตก่อสร้างทำงาน ประชาชนสวมหน้ากากกันมลพิษ
       
       อัลญะซีเราะฮ์ สื่อกาตาร์รายงานวันนี้(8)ว่า รัฐบาลปักกิ่งเริ่มปฎิกริยาต่อเสียงเรียกร้องและการกดดันจากประชาชนชาวจีนจากปัญหามลพิษทางอากาศที่รุมเร้าปักกิ่งมาอย่างยาวนานในวันอังคาร(8)ด้วยการประกาศเตือนภัยฉุกเฉินขั้นสีแดงในระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในเมืองหลวงของจีนที่มีประชาชนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นถึง 21.5 ล้านคน
       
       สื่อกาตาร์รายงานว่า จากการวัดสภาพมลพิษในวันนี้(8) พบว่า ค่าดัชนีมลพิษในปักกิ่งสูง 300 ไมโครกรัมต่อลูกบาสก์เมตร อ้างอิงจากแถลงการณ์สถานทูตสหรัฐฯในปักกิ่ง ซึ่งสูงกว่าค่ามาตรฐานที่องค์การอนามัยโลก WHO ที่ได้จำกัดไว้ที่ 25 ไมโครกรัมต่อลูกบาสก์เมตร
       
       อัลญะซีเราะฮ์รายงานเพิ่มเติมว่า การประกาศเตือนภัยฉุกเฉินขั้น 4 นี้ดูเหมือนบังเอิญตรงกับคำประกาศของประธานาธิบดีจีน สี จิ้นผิง ในการประชุมว่าด้วยสภาวะอากาศการเปลี่ยนแปลงของโลกในกรุงปารีสที่ให้คำมั่นว่า จะ “เทคแอกชั่น” ต่อการปล่อยก๊าซเรือนกระจก
       
       อย่างไรก็ตาม เอเดรียน บราวน์ (Adrian Brown)นักข่าวอัลญะซีเราะฮ์รายงานจากกรุงปักกิ่งว่า แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า ระดับมลพิษในกรุงปักกิ่งในวันอังคาร(8)นั้นต่ำกว่ามากกว่าที่เคยเกิดขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งมีค่าดัชนีทางมลพิษสูงที่สุดแตะ 634 ไมโครกรัมต่อลูกบาสก์เมตรในบางพื้นที่
       
       บราวน์รายงานเพิ่มเติมว่า แต่อย่างไรก็ตามหลังจากความกดดันอย่างหนักจากภาคเอกชนในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้รัฐบาลปักกิ่งทำสิ่งที่คาดไม่ถึงด้วยการเดินหน้าประกาศเตือนภัยระดับสูงสุดเพื่อแสดงให้ประชาชนจีนเห็นว่า ทางการปักกิ่งสนใจในเสียงเรียกร้องเหล่านี้
       
       แต่กระนั้น บราวน์ นักข่าวอัลญะซีเราะฮ์ให้ความเห็นว่า ระดับค่ามลพิษยังคงอยู่ในระดับอันตรายต่อชีวิต “คุณสามารถเห็น “มลพิษ” คุณสามารถรู้สึกและสัมผัส “มลพิษ” ได้” บราวน์รายงาน
       
       ทั้งนี้ในเวลา 9.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในวันนี้(8) ระดับดัชนีค่ามลพิษอย่างเป็นทางการยังคงอยู่ที่ 261 ไมโครกรัมต่อลูกบาสก์เมตร ซึ่งสูงกว่าระดับดัชนีค่ามลพิษที่ผู้สังเกตการณ์สภาพอากาศในสถานทูตสหรัฐฯวัดได้ที่ 250 ไมโครกรัมต่อลูกบาสก์เมตร
       
       นอกจากนี้ นักข่าวอัลญะซีเราะฮ์อีกคนในกรุงปักกิ่ง โบ กู (Bo Gu) ได้รายงานว่า มีประชาชนชาวจีนจำนวนมากขึ้นได้เริ่มสวมหน้ากากป้องกันมลพิษตามท้องถนนในกรุงปักกิ่ง “พวกเราทั้งหมดต่างสวมหน้ากากกันมลพิษ เพราะอากาศรอบตัวเหม็นเหมือนถ่านหินกำลังเผาไหม้” และโบ กูยังกล่าวต่อไปว่า “เพื่อนที่รู้จักที่ไม่สามารถทนได้ต่อมลพิษหนาแน่นเช่นนี้ ต่างมีอาการแสบจมูและคอไปทั่ว”
       
       อัลญะซีเราะฮ์รายงานเพิ่มเติมว่า ภายใต้การเตือนภัยระดับ 4 ครึ่งหนึ่งของรถส่วนตัวที่จดทะเบียนในปักกิ่งทั้งหมด 4.4 ล้านคันต้องออกจากท้องถนนในวันนี้ ตามระบบเลขทะเบียนคู่-คี่ที่ผลัดให้มีการวิ่งเข้าเมืองได้ในแต่ละวัน รวมไปถึงสั่งห้ามเขตก่อสร้างไม่ให้ทำงานในวันนี้ และโรงเรียนจำนวนหนึ่งในกรุงปักกิ่งถูกสั่งให้ปิด รวมไปถึงประชาชนปักกิ่งยังให้ลูกหลานอยู่แต่ภายในตัวบ้าน
       
       สื่อกาตาร์รายงานว่า จีนถือได้ว่าเป็นประเทศสูงสุดในการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งปล่อยออกมามากถึง 6,018 ล้านตันต่อปี และพบว่าแหล่งการเกิดก๊าซเรือนกระจกของจีนมีสาเหตุมาจาก การเผาไหม้ของถ่านหินสำหรับผลิตกระแสไฟฟ้าและความร้อน ซึ่งมีความต้องการเพิ่มสูงมากสำหรับประชาชนในช่วงฤดูหนาว และเป็นตัวการทำให้เกิดควันพิษหนาทึบ
       
       ทั้งนี้การสั่งปิดเมืองบางส่วนเนื่องจากปัญหามลพิษไม่ใช่ครั้งแรกในจีน อัลญะซีเราะฮ์รายงานว่า ก่อนหน้านี้ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2015 ที่จีนประสบปัญหาจากสภาพมลพิษสูงสุดทำลายสถิติ ปักกิ่งได้ทำการสั่งปิดเมืองมาแล้ว โดยในครั้งนั้นมีมณฑลเหอเป่ยเป็นศูนย์กลางปัญหามลพิษที่มีดัชนีค่ามลพิษสูงกว่าที่ WHO กำหนดไว้ถึง 22 เท่าขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9580000135300

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 806

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 09 ธ.ค. 58 เวลา 11:10:44
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี