หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
มช.นำเสนอผลการพัฒนาระบบขนส่งรองรับธุรกิจ MICE และการท่องเที่ยวทั้ง 4 จว.ภาคเหนือตอนบนอย่างยั่งยืน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
มช.นำเสนอผลการพัฒนาระบบขนส่งรองรับธุรกิจ MICE และการท่องเที่ยวทั้ง 4 จว.ภาคเหนือตอนบนอย่างยั่งยืน
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 08 มี.ค. 59 เวลา 14:59:07 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ภาพและข่าวจาก www.cnxnews.net

มช.นำเสนอผลการพัฒนาระบบขนส่งรองรับธุรกิจ MICE และการท่องเที่ยวทั้ง 4 จว.ภาคเหนือตอนบนอย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2559ณ  ห้องประชุมอินทนิล ชั้น 1 สำนักบริการวิชาการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดการประชุมนำเสนอผลการศึกษากิจกรรมการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะรองรับธุรกิจ MICE และการท่องเที่ยว ภายใต้โครงการระบบโครงสร้างเมืองรองรับการพัฒนาอย่างยั่งยืน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2558โดย นายกฤษณ์ ธนาวณิชรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ให้เกียรติกล่าวเปิดงานและนำเสนอภาพรวมของโครงการโดย อาจารย์ ดร.วราภรณ์   ดวงแสง   หัวหน้าโครงการ คณะพัฒนาการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ระบบขนส่งสาธารณะรองรับธุรกิจ MICE และการท่องเที่ยว Northern Smart  Mice & Tourism ภายใต้โครงการระบบโครงสร้างเมืองรองรับการพัฒนาอย่างยั่งยืนประจำปีงบประมาณ 2558 เพื่อวิเคราะห์ระบบขนส่งสาธารณะ และการเชื่อมโยงระบบขนส่งสาธารณะรองรับกิจกรรม การจัดประชุมและนิทรรศการในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง ตลอดจนดำเนินการปรับปรุงระบบขนส่งสาธารณะ และโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้องเพื่อประชาสัมพันธ์ในรูปแบบของสื่อที่เหมาะสม โดยในโครงการนี้ได้ทำการศึกษาการประชุม 4 ประเภทได้แก่

  1. การประชุมองค์กร (Corporate Meetings) = M คือ การจัดประชุมวางแผนงาน การแลกเปลี่ยนข้อมูลภายในบริษัท หรือการจัดประชุมเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มห่วงโซ่อุปทานและกลุ่มลูกค้า
  2. การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (Incentive) =I คือ การให้รางวัลหรือตอบแทนเป็นรางวัลสำหรับความสำเร็จหรือผลงาน ซึ่งโดยทั่วไปบริษัทจะจ่ายให้กับพนักงานที่ประสบความสำเร็จในการขายหรือปฏิบัติหน้าที่เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวหรือพักผ่อนในประเทศหรือต่างประเทศ
  3. การประชุมนานาชาติ (Convention) =C คือ การประชุมระหว่างประเทศ ส่วนใหญ่จะจัดโดยกลุ่มสมาคมวิชาชีพหรือสมาพันธ์ธุรกิจและบริษัทต่าง ๆ
  4. การจัดแสดงสินค้า (Exhibition and Trade show) =E เป็นงานแสดงสินค้าขนาดใหญ่ โดยทั่วไปจะมีบริษัทหรือผู้ผลิตนำสินค้าของตนมาแสดง และมีการจ่ายค่าเช่า ซึ่งจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่หรือสถานที่สำหรับใช้แสดงสินค้า

ผลการประเมินโครงการ โดยสำรวจอุปสงค์ของอุตสาหกรรม MICE และการท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 โดยแยกเป็น การศึกษา ทบทวนความพร้อมของ 4 จังหวัดในฐานะเมือง MICE การคาดการณ์จำนวนนักท่องเที่ยว 4 จังหวัด วิเคราะห์ศักยภาพด้านการท่องเที่ยวและความเป็นฤดูกาล จัดประชุม Focus group ร่วมกับผู้ประกอบการแต่ละจังหวัด นำเสนอ SWOT  เพื่อนำไปสู่ข้อเสนอแนะแนวทางการจัดการ MICE ในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน 1 โดยธุรกิจ MICE ในประเทศไทย เติบโต 9% ต่อปี ค่าใช้จ่ายต่อเที่ยวประมาณ 80,000 บาท ขนาดรุกิจ MICE ประมาณ 113,982 ล้านบาท แต่ประเทศไทยไม่ติด 10 ลำดับแรกของประเทศที่มีจำนวนการประชุมนานาชาติทั่วโลก ในการสำรวจในปี 2556 แต่ กรุงเทพฯ ติดอันดับ 4 ของเมืองในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีการประชุมนานาชาติมากที่สุด สำรวจปี 2556 รองจาก สิงคโปร์ , โซลและปักกิ่ง ปัจจัยที่กำหนดศักยภาพของการเป็น MICE จะต้องมีสิ่งดึงดูดใจระดับนานาชาติ การคมนาคมสะดวก มีที่พักและจัดกิจกรรมสะดวกได้มาตรฐาน และสิ่งที่สำคัญที่สุด คือต้องมีฐานเศรษฐกิจใหญ่หรือเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของภาค เพราะฉะนั้นจังหวัดเชียงใหม่และกลุ่มจัดหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ต้องพัฒนาเมืองให้เป็นที่ต้องการของตลาด MICE จังหวัดเชียงใหม่ เป็น Hub สำหรับการเดินทางเข้ามาของนักท่องเที่ยว

 

โดยเฉพาะคนจีนนักท่องเที่ยวเหล่านี้ต้องพึ่งพาระบบขนส่งสาธารณะในการเดินทางสูง และเนื่องจากเป็นจังหวัดใหญ่ก็ต้องสามารถกระจายนักท่องเที่ยวจีนจากเชียงใหม่สู่จังหวัดใกล้เคียงโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะประจำในการเดินทางแนวทางการพัฒนากระจายนักท่องเที่ยวสู่ จังหวัดลำพูน คือ พัฒนา Physical Flow คือ เส้นทางถนนต้นยางเชียงใหม่-ลำพูน เส้นทาง รถไฟลำพูน-เชียงใหม่ กระจายไป จังหวัดลำปาง โดยเส้นทางสาย 11 เชียงใหม่- ลำปาง เส้นทางรถไฟเชียงใหม่ – ลำปาง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่- ปาย – อ.เมืองแม่ฮ่องสอน และเชียงใหม่ – แม่สะเรียง – ขุนยวม – อ.เมืองแม่ฮ่องสอน รวมถึงเส้นทางบิน เชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน และในตัวเมืองเชียงใหม่เอง ก็จะต้องพัฒนารถโดยสารสาธารณะสาย 2 (R1,R2) ปรับปรุงเส้นทางเดินรถเทศบาลสาย B1,B2  ปรับปรุงรถ สี หรือสติ๊กเกอร์ที่ติดรถให้ดูโดดเด่น ออกแบบตั๋วรถโดยสาร 1 วันไม่จำกัดเที่ยว ปรับปรุงระบบตั๋วโดยสารโดยใช้ แอพพลิเคชั่น WeChat เป็นตัวเชื่อมซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมใช้มากที่สุด ซึ่งการประชุมนำเสนอในครั้งนี้จะได้นำไปต่อยอดในการพัฒนาครั้งต่อไป เพื่อให้ จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 มีศักยภาพที่จะรองรับนักท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนต่อไป ท่านสามารถเข้าไปติดตามโครงการนี้ได้ทาง แฟนเพจเฟซบุ๊ก SMART MICE AND TOURISM ได้ตามลิงก์นี้ได้เลยนะคะ https://www.facebook.com/Smart-mice-and-tourism-107207049667398/?fref=ts

CNX NEWS เจาะข่าว  ตรงใจคุณ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2914

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 มี.ค. 59 เวลา 14:59:07
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี