หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
9-11มิ.ย. เชิญแอ่วงาน ตีกลองถวายครูบาเจ้าฯ และมหกรรมกลองล้านนา-นานาชาติ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
9-11มิ.ย. เชิญแอ่วงาน ตีกลองถวายครูบาเจ้าฯ และมหกรรมกลองล้านนา-นานาชาติ
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 05 มิ.ย. 59 เวลา 09:38:52 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

กำหนดการ ตีกลองถวายครูบาเจ้าฯ และมหกรรมกลองล้านนา-นานาชาติ

วันที่ 9 มิถุนายน 2559 17.30 น. จะมี พิธีถวายผ้าครูบาเจ้าศรีวิชัย พิธีเปิดงาน และ การแสดง ฟ้อนถวายองค์ครูบาเจ้าศรีวิชัย 138 ปีชาตกาล โดยช่างฟ้อน จำนวน 138 คน , การแสดง ของศิลปินลูกทุ่ง ดาว มยุรีย์ และ การแสดง คณะหุ่นคน ศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ กรุงเทพฯ ,

วันที่ 10 มิถุนายน 2559 เวลา 10.00 น. การแสดงซอพื้นเมือง ดนตรีพื้นเมืองและการแสดงศิลปวัฒนธรรม , การจัดตลาดย้อนยุค กาดเมืองหละปูน และ เวลา 18.00 น. การแสดง “ลำพูนเมืองวัฒนธรรมนำสู่อาเซียน” โดย ศิลปินลูกทุ่ง หลิว อาจารียา พรหมฤกษ์ , ศิลปิน ล้านนา ปริญญา ตั้งตระกูล และ อ้อม รัตนัง และ การแสดงมหกรรมกลองสี่ภาค ดนตรี นาฏศิลป์พื้นเมืองภาคเหนือและภาคใต้ และการแสดงกลองนานาชาติ

วันที่ 11 มิถุนายน 2559 เวลา 09.09 น. จะมี พิธีพุทธามังคลาพิเษก “เหรียญและรูปเหมือนครูบาเจ้าศรีวิชัย” การแข่งขันกลองหลวงล้านนา การแข่งขันกลองบูชา การแข่งขันตีกลองสะบัดชัย เวลา 16.30 น. ขบวนแห่ครัวทาน ขบวนน้ำทิพย์ดอยขะม้อ ขบวนน้ำทิพย์พระพุทธบาทสามยอด ขบวนแห่ชาติพันธุ์ และขบวนธรรมยาตรา เวลา 18.00 น. พิธีสรงน้ำรูปปั้นองค์ครูบาเจ้าศรีวิชัยองค์ใหญ่ เวลา 19.00 น. พิธีตีกลองถวายบูชา ครูบาเจ้าศรีวิชัย อย่างต่อเนื่อง ประมาณ 1 นาที เพื่อถวายบูชาและประกาศคุณงามความดี บูชาบารมีครูบาศรีวิชัย ก่อนตีจะมีการกล่าวอธิษฐานถวายบูชาเสียงกลองร่วมกัน เพื่อเป็นกุศลผลบุญแก่ผู้ตีถวาย รักษาความดีดั่งครูบาเจ้าศรีวิชัย และ พิธีฟ้อนถวายองค์ครูบาเจ้าศรีวิชัย เวลา 20.00 น. การประกวดแข่งขันดนตรีพื้นเมือง ( ปี่แน ) จังหวัดลำพูน จึงขอเชิญชวน ประชาชน และ นักท่องเที่ยว ร่วมงาน มหกรรมการแสดง กลองนานาชาติ และ กลองล้านนา และ ร่วมทำบุญ ในงานประเพณี 11 มิถุนา ตีกลองบูชา ครูบาศรีวิชัย ประจำปี 2559 ตามวัน และ เวลาดังกล่าวโดยทั่วกัน

 

 


ณ บริเวณอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย หน้าวัดดอยติ อ.เมือง จ.ลำพูน

เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 2 มิถุนายน 2559 เวลา 17.00-19.00 น. ณ บริเวณอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย หน้าวัดดอยติ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน จังหวัดลำพูน ร่วมกับ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำพูน และ องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน จัดงานแถลงข่าว โครงการส่งเสริมกิจกรรมสร้างแรงดึงดูดนักท่องเที่ยวจังหวัดลำพูน ในการจัดงาน “มหกรรมกลองล้านนาและกลองนานาชาติ” ณ บริเวณอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย หน้าวัดดอยติ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน โดยมี นายณรงค์ อ่อนสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธาน พร้อมด้วย นายนรินทร์ ฟูสุวรรณ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน และ นางดวงเดือน สดแสงจันทร์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำพูน รวมถึง ศิลปินล้านนา อ้อม รัตนัง, ปฏิญญา ตั้งกระกูล คณะหุ่นคน โดยคณะหุ่นคนมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, คณะหุ่นละครเล็กโจหลุยส์, คณะนักแสดงนาฏศิลป์พื้นเมืองสถาบันบัณฑิตพัฒน์ศิลป์ และ คณะนักแสดงกลองกรมศิลป์ ในความดูแลของ อาจารย์จอม-สุกฤตาวัฒน์ บำรุงพานิช เจ้าของรางวัลคุณาธร จากกระทรวงวัฒนธรรม ประจำปี 2556

นายณรงค์ อ่อนสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า จังหวัดลำพูนเป็นเมืองที่มีวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่เข้มแข็งที่สุดแห่งหนึ่งในภาคเหนือ มีการจัดงานเทศกาลประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวล้านนาอยู่เป็นประจำ มีประเพณีการแข่งขันตีกลองหลวง ซึ่งเป็นกลองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของชาวล้านนา และยังเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายของชาวล้านนาจนถึงปัจจุบัน การนำทุนทางวัฒนธรรมมาเป็นจุดขายด้านการท่องเที่ยว โดยยกระดับจัดประเพณี “การแข่งขันตีกลองหลวง” เป็น “การจัดงานมหกรรมกลองล้านนาและกลองนานาชาติ” ขึ้น ในระหว่างวันที่ 9-11 มิถุนายน 2559 เวลา 08.00-22.00 น. ณ บริเวณอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย หน้าวัดดอยติ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ซึ่งจะเป็นวิธีการหนึ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เข้ามาเที่ยวในจังหวัดลำพูนมากยิ่งขึ้น

โดยภายในงาน จัดเต็มอลังการงานท่ามกลางสีสันและบรรยากาศแห่งวัฒนธรรมล้านนา ยลอารยธรรม แอ่วหละปูน เมืองวัฒนธรรมนำสู่อาเซียน ซึ่งไฮไลท์และกิจกรรมการจัดงาน เน้นการอนุรักษ์ประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวล้านนา โดยจะมีการจัดกิจกรรมมากมาย อาทิ นิทรรศการกลองล้านนา กลองไทย และกลองนานาชาติกว่า 10 ชนิด, การแสดงมหกรรมฟ้อนเล็บถวายองค์ครูบาศรีวิชัย จำนวน 138 คน (138 ปี ชาติกาลครูบาศรีวิชัย), การแสดง แสง สี เสียงมหกรรมกลองสี่ภาค ดนตรีและนาฏศิลป์พื้นเมือง ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และ ภาคใต้ และ การแสดงกลองนานาชาติ, การแสดงชุด "ลำพูนเมืองวัฒนธรรมนำสู่อาเซียน" โดยศิลปินล้านนา, การแสดง กลองสะบัดชัย กลองปู่จา กลองหลวง, การประกวดวงดนตรีพื้นเมือง (ปี่แน), การแข่งขันตีกลองสะบัดชัย, การแข่งขันกลองหลวงล้านนา, การแข่งขันกลองบูชา และ ร่วมกิจกรรม ช้อป ชม ชิม เที่ยวตลาดย้อนยุค กาดเมืองหละปูน, การแสดงมินิคอนเสิร์ตดนตรีลูกทุ่งร่วมสมัย ,พิธีถวายผ้าครูบาเจ้าศรีวิชัย, คณะสงฆ์ร่วมกันสวดบารมี 30 ทัศ, พิธีพุทธามังคลาพิเษก “เหรียญและรูปเหมือนครูบาเจ้าศรีวิชัย”, ขบวนแห่ครัวทาน, ขบวนแห่น้ำทิพย์ดอยขะม้อ, ขบวนแห่น้ำทิพย์พระพุทธบาทสามยอด, ขบวนแห่ชาติพันธุ์ และ ชมขบวนธรรมยาตรา, พุทธศาสนิกชนประชาชนร่วมทำบุญตลอดทั้งวัน

การแสดงชุด “ลำพูนเมืองวัฒนธรรมนำสู่อาเซียน” โดยศิลปินล้านนาที่มีชื่อเสียง มาร่วมขับร้องเพลงและแสดงบนเวที อาทิ หลิว อาจารียา, อ้อม รัตนัง, ปฏิญญา ตั้งตระกูล รวมถึงโชว์ การแสดงมหกรรมกลองสี่ภาค และ การแสดงกลองนานาชาติ ดูแลการผลิตโดย อาจารย์จอม-สุกฤตาวัฒน์ บำรุงพานิช เจ้าของรางวัลคุณาธร จากกระทรวงวัฒนธรรม ประจำปี 2556 นำคณะนักแสดงร่วมการแสดงจาก คณะหุ่นคน โดยคณะหุ่นคนมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ คณะหุ่นละครเล็กโจหลุยส์ คณะนักแสดงนาฏศิลป์พื้นเมืองสถาบันบัณฑิตพัฒน์ศิลป์ และ คณะนักแสดงกลองกรมศิลป์ ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เข้ามาสัมผัสกับมนต์เสน่ห์ล้านนาอันน่าประทับใจ ซึ่งจังหวัดลำพูนจัดให้ 

#‎ชมฟรีตลอดงาน‬

ฝ่ายประชาสัมพันธ์เฉพาะกิจ : บริษัท เก่งจัง ครีเอชั่น เฮ้าส์ จำกัด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 7738

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 05 มิ.ย. 59 เวลา 09:38:52
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี