หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เมืองเชียงใหม่ ชี้แจง หลังคุณภาพน้ำคูเมืองเสื่อมโทรม-เสื่อมโทรมมาก(วัดเมื่อ 1เมษา60)

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เมืองเชียงใหม่ ชี้แจง หลังคุณภาพน้ำคูเมืองเสื่อมโทรม-เสื่อมโทรมมาก(วัดเมื่อ 1เมษา60)
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 10 เม.ย. 60 เวลา 14:54:14 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ส่วนช่างสุขาภิบาล สำนักการช่าง เทศบาลนครเชียงใหม่   ได้ออกชี้แจงเกี่ยวกับ คุณภาพน้ำที่ตรวจสอบคุณภาพโดย สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาค1 เข้าตรวจสอบเมื่อวันที่ 1เมษา60 พบว่า น้ำในคูเมืองรอบเชียงใหม่มีคุณภาพ เสื่อมโทรม-เสื่อมโทรมมาก  ทางเทศบาลฯได้วางแผนร่วมกับโครงการชลประทานแม่แตงที่จะเก็บกักน้ำไว้ และจะปล่อยผันน้ำดีลงสู่เมืองเชียงใหม่ในวันที่ 3 เมษายน 2560 เป็นต้นมา และขณะนี้น้ำในคูเมืองเชียงใหม่ ก็มีคุณภาพเพียงพอกับการเล่นน้ำสงกรานต์ของประชาชน
 
เทศบาลนครเชียงใหม่ ยินดีดำเนินการปรับปรุงคุณภาพน้ำร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ภายใต้การบูรณาการ่วมกัน เพื่อให้การเล่นน้ำในเทศกาลสงกรานต์เป็นไปอย่างปลอดภัยต่อสุขภาพอนามัยของประชาชน


โดยมีข้อความขี้แจงดังนี้

เรียน คณะสื่อมวลชลทุกท่าน
ตามที่ปรากฎในสื่อออนไลน์เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2560 ที่ได้อ้างถึงผลการตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำคูเมืองเชียงใหม่ ของสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 1 ว่าทางสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาค ได้เข้าดำเนินการลงพื้นที่ตรวจสอบคุณภาพน้ำรอบๆคูเมือง จำนวน 10 จุด ในวันที่ 1 เมษายน 2560 ซึ่งได้ตรวจวิเคราะห์แล้วพบว่ามีจำนวน 8 จุดมีสภาพเสื่อมโทรม และ อีกมีจำนวน 2 จุดที่มีสภาพเสื่อมโทรมมาก  โดยทาง

ทางส่วนช่างสุขาภิบาล เทศบาลนครเชียงใหม่ ขอประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจในการดำเนินงานปรับปรุงคุณภาพน้ำในคูเมืองเพื่อต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ดังนี้
1. ทางคณะตรวจสอบของสนง.สิ่งแวดล้อมภาคที่ 1 ไม่ได้แจ้งยังเทศบาลนครเชียงใหม่ ว่าจะเข้าตรวจสอบคุณภาพน้ำคูเมือง ในวันที่ 1 เมษายน 2560 ซึ่งเทศบาลนครเชียงใหม่ได้มีแผนในการดำเนินการปรับปรุงคุณภาพน้ำคูเมือง ปี2560 ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ลดระดับน้ำในคูเมืองเพื่อทำการปรับปรุงคุณภาพน้ำ ซึ่งเทศบาลฯได้วางแผนร่วมกับโครงการชลประทานแม่แตงที่จะเก็บกักน้ำไว้ และจะปล่อยผันน้ำดีลงสู่เมืองเชียงใหม่ในวันที่ 3 เมษายน 2560 เป็นต้นมา และขณะนี้น้ำในคูเมืองเชียงใหม่ ก็มีคุณภาพเพียงพอกับการเล่นน้ำสงกรานต์ของประชาชน
2. ตามที่หนังสือสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 1 ด่วนที่สุด ที่ ทส 0205.4(1) / 355 ลงวันที่ 7 เมษายน 2560 ได้รายงานผลการดำเนินงานตรวจสอบคุณภาพน้ำคูเมืองฯ พบว่ามีจำนวน 8 จุดมีสภาพเสื่อมโทรม และ อีกมีจำนวน 2 จุดที่มีสภาพเสื่อมโทรมมาก และได้ให้เทศบาลนครเชียงใหม่ควรปรับปรุงเบื้องต้น เช่น การเติมคลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อโรค และ/หรือเพิ่มออกซิเจนในน้ำบริเวณดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาและตามแผนงานที่ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ดำเนินการ มีตั้งแต่การขุดลอกคูเมืองเพื่อกำจัดตะกอนสกปรก โรยปูนขาวปรับปรุงความเป็นกรด-ด่าง , การผันน้ำดีจากคลองชลประทาน , การเติมคลอรีฆ่าเชื้อ . การเฝ้าตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำร่วมกับการประปาส่วนภูมิภาค เขต 1 และติดตั้งเครื่องเติมออกซิเจนบนผิว เป็นต้น
3. เพื่อให้การตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำคูเมืองเชียงใหม่ เป็นไปทางทิศทางเดียวกัน ไม่ทำให้ประชาชนและสื่อมวลชนต่างๆ สับสนในข้อมูล หรือได้รับข้อมูลอย่างไม่ครบถ้วน โปรดแจ้งมายังเทศบาลนครเชียงใหม่ ส่วนช่างสุขาภิบาล เพื่อจะได้ลงพื้นที่ตรวจวิเคราะห์ร่วมกันกับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง ต่อไป
4. ขอทางสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 1 พิจารณาปรับปรุงข้อมูลรูปผังคูเมืองที่แสดงคุณภาพน้ำคูเมืองเชียงใหม่ ปี 2560 โดยขอระบุวันที่ เดือน ปี ที่ทำการเก็บตัวอย่างวิเคราะห์ เพื่อจะไม่ให้สื่อมวลชนและประชาชนเกิดความสับสน ว่าเป็นข้อมูลทั้งปี2560
5 เทศบาลนครเชียงใหม่ ยินดีดำเนินการปรับปรุงคุณภาพน้ำร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ภายใต้การบูรณาการ่วมกัน เพื่อให้การเล่นน้ำในเทศกาลสงกรานต์เป็นไปอย่างปลอดภัยต่อสุขภาพอนามัยของประชาชน เป็นหลัก
6 . ตลอดเวลาที่ผ่านมา เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้เฝ้าระวังคุณภาพน้ำในคูเมือง โดยการตรวจวิเคราะห์และดำเนินการปรับปรุง เป็นประจำทุกวัน

ทั้งนี้ หากทางสื่อมวลต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับการบริการด้านจัดการสิ่งแวดล้อมฯ สามารถขิได้ที่ส่วนช่างสุขาภิบาลโดยตรง 053 259118

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 8412

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 10 เม.ย. 60 เวลา 14:54:14
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี