หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เสียงยืนยัน นักวิชาการ ม.แม่โจ้ ย้ำน้ำคูเมืองเชียงใหม่ เล่น/สาดได้ ปลอดภัย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เสียงยืนยัน นักวิชาการ ม.แม่โจ้ ย้ำน้ำคูเมืองเชียงใหม่ เล่น/สาดได้ ปลอดภัย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 12:27:29 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

นี่คือเสียง ของอาจารย์น้ำเพชร ประกอบศิลป์ อาจารย์จากคณะเทคโนโลยีประมงและทรัพยากรทางน้ำ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ยืนยันหลังจากตรวจสอบคุณภาพน้ำในน้ำคูเมือง ว่ามีคุณภาพ สามารถใช้เล่นสาดน้ำในช่วงสงกรานต์ได้อย่างปลอดภัย

ตามที่ปรากฏภาพข่าวในสื่อออนไลน์เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2560 ที่ได้อ้างถึงผลการตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำคูเมืองเชียงใหม่ ของสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 1 ว่าทางสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาค ได้เข้าดำเนินการลงพื้นที่ตรวจสอบคุณภาพน้ำรอบๆคูเมือง จำนวน 10 จุด ในวันที่ 1 เมษายน 2560 ซึ่งได้ตรวจวิเคราะห์แล้วพบว่ามีจำนวน 8 จุดมีสภาพเสื่อมโทรม และ อีกมีจำนวน 2 จุดที่มีสภาพเสื่อมโทรมมาก นั้น

เทศบาลนครเชียงใหม่ ขออนุญาตชี้แจ้งและประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจขั้นตอนการดำเนินการปรับปรุงคุณภาพน้ำในคูเมืองเพื่อต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ดังนี้

1. การเข้ามาดำเนินการตรวจสภาพน้ำในคูเมือง ของสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 1 เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ไม่ได้รับแจ้งว่าจะมีการเข้ามาดำเนินการดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้มีการวางแผนในการดำเนินการปรับปรุงคุณภาพน้ำคูเมือง ประจำปี 2560 อยู่แล้ว ซึ่งในขณะนั้น อยู่ในขั้นตอนการลดระดับน้ำในคูเมืองเพื่อทำการปรับปรุงคุณภาพน้ำ ซึ่งเทศบาลฯได้วางแผนร่วมกับโครงการชลประทานแม่แตงที่จะเก็บกักน้ำไว้ และจะปล่อยผันน้ำดีลงสู่เมืองเชียงใหม่ในวันที่ 3 เมษายน 2560 เพื่อให้มีปริมาณน้ำที่เพียงพอต่อการเล่นน้ำสงกรานต์ 

2. ตามที่หนังสือสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 1 ด่วนที่สุด ที่ ทส 0205.4(1) / 355 ลงวันที่ 7 เมษายน 2560 ได้แจ้งให้เทศบาลนครเชียงใหม่เร่งดำเนินการปรับปรุงสภาพน้ำ เช่น การเติมคลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อโรค และ/หรือเพิ่มออกซิเจนในน้ำบริเวณดังกล่าว ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดนี้ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้มีวางแผนและมีกำหนดเวลาที่ชัดเจนอยู่แล้ว โดยได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนมีนาคม ทำการขุดลอกและระบายน้ำเก่าออก พร้อมกับทำความสะอาดโดยการใช้ปูนขาว โรยลงไปบริเวณพื้นดินที่น้ำแห้งแล้ว ซึ่งปูนขาวมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค กำจัดสาหร่ายสีเขียว และปรับค่า pH ต่อมาได้ทำการผันน้ำจากคลองชลประทาน ทำการเติมคลอรีน(Chlorine) เพื่อทำลายเชื้อโรค และมีการติดตามเฝ้าระวังตรวจสอบคุณภาพน้ำร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เช่น การประปาส่วนภูมิภาค มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งได้ทำการขยายเวลาเปิดน้ำพุและติดตั้งเครื่องเติมออกซิเจนบนผิวน้ำเพื่อเพิ่มปริมาณออกซิเจนในแหล่งน้ำและขจัดกลิ่นเหม็นคาวของน้ำด้วย

3. เทศบาลนครเชียงใหม่ ยินดีดำเนินการปรับปรุงคุณภาพน้ำร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ภายใต้การบูรณาการ่วมกัน เพื่อให้การเล่นน้ำในเทศกาลสงกรานต์เป็นไปอย่างปลอดภัยต่อสุขภาพอนามัยของประชาชน เป็นหลัก

4.เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2560 เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ร่วมกับหลายภาคส่วนลงพื้นที่ตรวจสอบคุณภาพน้ำในคูเมืองอีกครั้ง เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ โดยได้ทำการสุ่มตรวจตัวอย่างน้ำบริเวณคูเมืองด้านประตูสวนดอก พร้อมทั้งได้ร่วมกับนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ตรวจสอบคุณภาพน้ำคูเมืองเชียงใหม่ พบว่าน้ำในคูเมืองสามารถใช้เล่นสาดน้ำในช่วงสงกรานต์ได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ หากต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับการบริการด้านจัดการสิ่งแวดล้อมฯ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ส่วนช่างสุขาภิบาล สำนักการช่าง เทศบาลนครเชียงใหม่ 0 5325 9118

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 14679

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 12:27:29
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี