หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ แนะนำ !!!! Start Up ที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2020 “บริษัท อัลทิมา ไลฟ์ จำกัด
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
9พฤษภา60 สืบสานประเพณีเตียวขึ้นดอยสุเทพ วันวิสาขบูชา วอนช่วยกันรักษาความสะอาด

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
9พฤษภา60 สืบสานประเพณีเตียวขึ้นดอยสุเทพ วันวิสาขบูชา วอนช่วยกันรักษาความสะอาด
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 06 พ.ค. 60 เวลา 12:51:35 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงาน ไหว้สาป๋ารมีพระบรมธาตุ ถวายน้ำสรงพระราชทานสืบสานประเพณีเตียวขึ้นดอย วันวิสาขบูชา ประจำปี 2560 และแก้ปัญหาจัดการขยะบริเวณข้างทางระหว่างเดินขึ้นดอยสุเทพ
 

วันที่ 2 พ.ค. 60 เวลา 10.00 น. ที่ห้องปรุชม 4 ชั้น 4 อาคารอำนวยการ ศาลากลาง จังหวัดเชียงใหม่ นายวัลลภ นามวงศ์พรหม กรรมการประชาสัมพันธ์วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้พระราชทานน้ำสรงเพื่อถวายพระบรมธาตุ ทางวัดพระธาตุดอยสุเทพ จึงได้จัดพิธีอัญเชิญขึ้นไปวัดพระธาตุดอยสุเทพอย่างสมพระเกียรติ และได้จัด "งานไหว้สาป๋ารมีพระบรมธาตุถวายน้ำสรงพระราชทานสืบสานประเพณีเตียวขึ้นดอย" ปีนี้เป็นปีที่ 17 โดยมีกำหนดการ คือวันที่ 5 พฤษภาคม จะอัญเชิญน้ำสรงพระราชทานจากสำนักพระราชวังมายังวัดพระธาตุดอยสุเทพ และจะมีการจัดฉลองสมโภช ตั้งแต่วันที่ 5-9 พฤษภาคม 2560 ทุกคืนจะมีเจริญพระพุทธมนต์แสดงพระธรรมมเทศนา ร่วมปฎิบัติธรรมและมีการแสดงทางวัฒนธรรมตลอดงาน
และในวันอังคารที่ 9 พฤษภาคม 2560 ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 8 เหนือ ก่อนวันวิสาขบูชา 1 วัน จะอัญเชิญน้ำสรงพระราชทานขึ้นไปวัดพระธาตุดอยสุเทพเวลา 19.00 น. และจะประกอบพิธีขอขมาครูบาเจ้าศรีวิชัย และพิธีเปิดงาน ณ ข่วงครูบาศรีวิชัย จากนั้นจะเคลื่อนขบวนขึ้นไปวัดพระธาตุดอยสุเทพตามประเพณีเตียวขึ้นดอย
โดยรถบุษบกจะมีขบวนแห่เครื่องสักการะแบบล้านนา ตลอดเส้นทางจะจัดซุ้มต้อนรับและบริการจำนวน 13 จุด มีบริการน้ำดื่มโรงทานและมีพยาบาลประจำทุกจุด
ในส่วนของขบวนแห่จะถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพตอนเช้าวันที่ 10 พฤษภาคม 2560 ซึ่งจะตรงกับวันวิสาขบูชา คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากโดยจะมีทั้งกิจกรรมด้านการรักษาความสะอาดและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนรวมทั้งการแก้ไขปัญหาด้านการจราจรนั้น ทางคณะกรรมการวัดพระธาตุดอยสุเทพ ได้มีการเตรียมการไว้พร้อมแล้ว และเวลา 06.30 น. พระสงฆ์จำนวน 64 รูปจะออกรับอาหารบิณฑบาตโดยจะลงมาจากบันไดนาคเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และเวลา 17.00 น. จะประกอบพิธีถวายน้ำสรงพระราชทานพระบรมมาถ้าดอยสุเทพและเวียนเทียนปทักษิณ รอบพระบรมธาตุ เนื่องในวันวิสาขบูชา
จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนและประชาชนทุกท่านได้ร่วมกันสืบสานประเพณีและร่วมปฎิบัติธรรมเนื่องในวันวิสาขบูชา เพื่อถวายเป็นพุทธะบูชาโดยทั่วกัน และขอความร่วมมือประชาชนที่จะนำรถขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นโรงทานหรือรถที่ขายอาหารระหว่างทาง ให้ขึ้นไปก่อนเวลา 18.00 น. เพื่อไม่ให้เกิดการจราจรติดขัด ส่วนประชาชนท่านใดที่จะเดินขึ้นไป สามารถนำรถไปจอดได้ที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่
นอกจากนี้ ยังมีเรื่องที่น่าเป็นห่วงอีกเรื่องคือ เรื่องของการบริหารจัดการขยะบริเวณข้างทางในช่วงจัดงานประเพณีเตียวขึ้นดอย โดยนายเจริญ ฟองศรี สาธารณสุขเทศบาลตำบลสุเทพ เผยว่า ระว่างทางที่เดินขึ้นดอย ในคืนวันที่ 9 พ.ค. 60 นี้คาดว่า จะมีประชาชนมาร่วมกิจกรรมกันอย่างมาก จึงทำให้บริเวณถนนทางเดินขึ้น ต้องมีจำนวนขยะเพิ่มมากขึ้น โดยเทศบาลตำบลสุเทพจะมีถุงขยะไว้รองรับทุกจุดในช่วงระหว่างทางที่เดินขึ้นดอยสุเทพ โดยจะมีการแยกเป็นขยะรีไซเคิลไว้ด้วย ซึ่งจะง่ายต่อการคัดแยกและทิ้งขยะมากขึ้น และหลังจากที่เสร็จสิ้นกิจกรรมทั้งหมดแล้ว จะมีรถเก็บขยะของเทศบาลตำบลป่าแดด ช้างเผือก เม่เหียะ และเทศบาลนครเชียงใหม่ ขึ้นไปเก็บขยะตามจุดต่างๆ ที่ได้รับมอบหมายไว้ให้แล้วเสร็จภายใน 10.00 น. และนอกจากนี้ยังมีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คณะอาจารย์ และจิตอาสาดอยสุเทพ ร่วมกันเก็บขยะตามจุดต่างๆ ที่ได้รับมอบหมายด้วย
ทั้งนี้จึงขอความร่วมมือประชาชน ทิ้งขยะให้ตรงตามจุดที่ทางเทศบาลได้กำหนดไว้ และทิ้งให้ลงถัง เพื่อให้จังหวัดเชียงใหม่ของเราน่าอยู่และมีบรรยากาศที่สวยงามและลดปัญหามลพิษในอากาศอีกด้วย

 ขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://http://thainews.prd.go.th/website_th/news/news_detail/WNPBH6005020010031

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 10391

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 06 พ.ค. 60 เวลา 12:51:35
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี