หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เด็กๆ ทีมนักฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี 4 คนแรกที่ออกจากถ้ำ สุขภาพแข็งแรงดี

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เด็กๆ ทีมนักฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี 4 คนแรกที่ออกจากถ้ำ สุขภาพแข็งแรงดี
โพสต์โดย เดลต้าพาเพลิน , วันที่ 09 ก.ค. 61 เวลา 16:58:35 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เด็กๆ ทีมนักฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี 4 คนแรกที่ออกจากถ้ำ สุขภาพแข็งแรงดี ร้องขอรับประทาน ข้าวผัดกระเพรา เตรียมปรึกษาแพทย์เพื่อให้พ่อแม่เยี่ยมระยะไกล

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ถึงความคืบหน้าปฏิบัติการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอคาเดมีแม่สาย ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ว่า หลังจากช่วยเด็กๆ 4 คนแรกออกจากถ้ำ ได้ส่งต่อไปโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ถึงมือแพทย์เรียบร้อย ทั้ง 4 คน

มีความสุขดี และบ่นหิวข้าว ขอรับประทานเมนูแรกคือข้าวผัดกะเพรา อย่างไรก็ตาม ยังต้องแยกในห้องปลอดเชื้อเพื่อกันติดเชื้อ และกำลังหารือกับแพทย์เพื่อให้ญาติเยี่ยมได้ในระยะไกล อย่างไรก็ตาม ในการปฏิบัติภารกิจพบปัญหามีการแสกนความถี่วิทยุที่คณะทำงานใช้นำไปเผยแพร่ผ่านสื่อมวลชน โดยยังเผยแพร่ว่าช่วยเด็กออกจากถ้ำได้ 6 คน ซึ่งไม่เป็นความจริง เด็กทั้งหมดที่ช่วยออกมามี 4 คน ตามที่แถลงข่าว ขณะเดียวกันมีบางสำนักข่าวที่ใช้โดรนบิน เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ เนื่องจากพื้นที่นี้เป็นส่วนปฏิบัติการ ห้ามแทรกแซงการทำงานกระบวนการบินของเฮลิคอปเตอร์ เกรงจะทำให้การปฏิบัติงานได้รับความเสียหาย ซึ่งได้ประกาศขอความร่วมมือแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามผู้กระทำดังกล่าวอยู่

สำหรับการปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กๆ ที่เหลือ เมื่อเสร็จปฏิบัติการรอบที่ 1 แล้ว ต้องเตรียมความพร้อมใหม่ ทั้งวางถังอากาศ ดึงเชือกให้ตึง ยืนยันว่าน้ำอยู่ในสภาพที่ดีคือทรงตัวและลดลง เมื่อตรวจเช็คอุปกรณ์ทุกอย่างพร้อมแล้ว เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา (9 ก.ค.61) จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปปฏิบัติการรอบที่ 2 เร็วกว่ากำหนด 4-5 ชั่วโมง ยืนยันสภาพความพร้อมทุกอย่างดีมากเหมือนเมื่อวาน จึงได้เร่งปฏิบัติการ โดยส่งหน่วยปฏิบัติการบูรณาการนานาชาติ เสริมกำลังเข้าไปและผลัดเปลี่ยนกำลังบางคนที่อ่อนล้า จึงขอกำลังใจจากทุกฝ่าย ภายในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า จะมีข่าวดีมาแจ้ง

ด้าน พลตำรวจตรี ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวแสดงความขอบคุณที่สื่อมวลชนย้ายพื้นที่มาที่ อบต.โป่งผา ส่งผลให้การทำงานสะดวก เกิดผลสัมฤทธิ์ ระยะเวลาสั้นลง อย่างไรก็ตาม มีผู้ปฏิบัติผิดกฎกติกา มีการใช้โดรนบินเสนอข่าว เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ โดยคำสั่งของผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมฯ ห้ามไลฟ์ คือห้ามถ่ายทอดสดควบคู่กับการปฏิบัติจริงในเวลาเดียวกัน การใช้โดรนบินในมุมสูง แม้ว่าบินได้ไม่เกิน 90 เมตร แต่เป็นการบินบนแนวเส้นทางการบิน ซึ่งสนามจอดเฮลิคอปเตอร์อยู่ในแนวเส้นทางการบิน ขอให้งดบินโดรนเด็ดขาด และเรื่องที่ไม่น่าให้อภัยคือการจูนความถี่คลื่นวิทยุของศูนย์อำนวยการร่วมฯ ทั้งนี้เห็นว่าสื่อไม่จำเป็นต้องแข่งความเร็ว ต้องดูว่าเหมาะสมหรือไม่ เพียงใด และควรอำนวยความสะดวกด้านจราจรของเจ้าหน้าที่ด้วย

ขณะที่ นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวว่า เมื่อวาน (8 ก.ค.61) ฝนได้ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้ช่วงเช้ามีฝนตกเล็กน้อย จากการคาดหมายอากาศพบว่าฝนจะตกไม่มากนัก ทีมงานยังคงสำรวจข้างบนเพื่อหาโพรงถ้ำต่อ ทั้งเจ้าหน้าที่ มทบ.34 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กรมชลประทาน กรมทรัพยากรธรณี และกลุ่มปีนเขาเก็บรังนก ร่วมดำเนินการ จนกว่าภารกิจจะสิ้นสุด

ด้าน นายกอบชัย บุญอรณะ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวถึง การดำเนินการสูบระบายน้ำภายในถ้ำ ว่า แม้ช่วงที่ผ่านมาจะมีฝนตกลงมาบ้าง แต่การระบายน้ำภายใน ยังคงดำเนินการด้วยความเรียบร้อย เป็นไปตามความต้องการของหน่วยค้นหาภายใน ส่วนของระบบไฟฟ้า ระบบสูบน้ำมีเครื่องสำรองไฟฟ้าภายในถ้ำ ขอยืนยันว่าไม่ว่าฝนจะตกในช่วงนี้หรือไม่ ก็จะสามารถดำเนินการระบายน้ำในถ้ำ เพื่อสนับสนุนการค้นหาได้ตลอดเวลาศูนย์ปฏิบัติการประชาสัมพันธ์ถ้ำหลวง กรมประชาสัมพันธ์ ศูนย์อำนวยการร่วมฯ 9 ก.ค.2561 เวลา 15.00 น.

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 925

แสดงความคิดเห็น โดย เดลต้าพาเพลิน IP: Hide ip , วันที่ 09 ก.ค. 61 เวลา 16:58:35
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี