หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ลำพูน ขอความหน่วยงานรัฐ งดใช้หลอดพลาสติก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ลำพูน ขอความหน่วยงานรัฐ งดใช้หลอดพลาสติก
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 13 มิ.ย. 62 เวลา 18:34:36 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ข่าวโดย : นันทพร ฝั้นเครือ 053525565
บรรณาธิการ : มัณฑนา อาษากิจ 05352565
หน่วยงาน : สวท.ลำพูน

จังหวัดลำพูน ประกาศขอความร่วมมือส่วนราชการในพื้นที่ งดใช้หลอดพลาสติกภายในหน่วยงานต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน พร้อมทั้งขอความร่วมมือส่วนราชการ ลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว ทุกวันพุธของเดือน (Green Day) ตามกิจกรรมในโครงการ "คนลำพูนร่วมใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว" ประจำปี 2562

นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ลงนามในประกาศจังหวัดลำพูน เรื่อง กิจกรรมรณรงค์ทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว และงดใช้หลอดพลาสติก เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ขอความร่วมมือส่วนราชการจังหวัดลำพูนทุกส่วนงดใช้หลอดพลาสติกภายในหน่วยงานอย่างต่อเนื่อง เป็นประจำทุกวัน พร้อมทั้งขอความร่วมมือส่วนราชการทุกส่วนในพื้นที่ ลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว ทุกวันพุธของเดือน (Green Day) โดยประกาศจังหวัดลำพูน เรื่อง กิจกรรมรณรงค์ทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว ระบุข้อความว่า “ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติในคราวการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2561 เห็นชอบให้ดำเนินโครงการ “ทำความดีด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม” และมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมบูรณาการดำเนินกิจกรรมรณรงค์ทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก ภายใต้โครงการ “ทำความดีด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม” โดยมุ่งเน้นการลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วและงดใช้โฟมบรรจุอาหารในตลาดสดห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศนั้น

จังหวัดลำพูน ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) เพื่อประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันขับเคลื่อนโครงการ “คนลำพูนร่วมใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว” ระหว่างห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และภาคีพันธมิตรกับจังหวัดลำพูน สนับสนุนให้เกิดการงดให้บริการถุงพลาสติกหูหิ้วทุกวันที่ 4 ของเดือน หรือ เนื่องในโอกาสวันสำคัญต่างๆ ตามความเหมาะสม และรณรงค์จัดกิจกรรมเชิงรุก เพื่อส่งเสริมให้เกิดการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการขยายเครือข่ายความร่วมมือไปยังหน่วยงานอื่นให้ครอบคลุมทั้งจังหวัด ดังนั้น เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องและเป็นต้นแบบในการดำเนินกิจกรรมรณรงค์ทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว จังหวัดลำพูน จึงขอความร่วมมือส่วนราชการจังหวัดลำพูน งดใช้ถุงพาสติกหูหิ้วทุกวันพุธของเดือน (Green Day) รวมทั้งงดใช้หลอดพลาสติกภายในหน่วยงาน”

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวเพิ่มเติมว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบนโยบายเมื่อคราวที่เดินทางมาตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดลำพูนว่า ลำพูนเป็นเมืองที่ได้รับรางวัลเมืองสะอาด และยังได้รางวัลถึงสองปีซ้อน จึงขอให้รักษามาตรฐานนี้ไว้และเดินหน้าต่อไปให้เป็นเมืองสะอาด ปราศจากโฟมอย่างแท้จริง รักษามาตรฐานด้านความสะอาดไว้ให้เป็นที่สุดของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการที่ทุกภาคส่วนร่วมมือกันดำเนินงานตามโครงการ “คนลำพูนร่วมใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว” นั้น นับเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนงานตามแผนประเทศไทยไร้ขยะตามแนวทางประชารัฐ ตามนโยบายของรัฐบาล สู่การเป็นจังหวัดสะอาดได้อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาทางกระทรวงมหาดไทย ได้มีการประกาศผลการคัดเลือกจังหวัดที่มีการจัดการขยะมูลฝอยชุมชน หรือจังหวัดสะอาดในระดับประเทศ ประจำปี 2561 และเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2561 จังหวัดลำพูน ได้รับรางวัลชนะเลิศจังหวัดสะอาดในกลุ่มของจังหวัดขนาดเล็กและได้รับรางวัลนี้ติดต่อกันมาตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งจังหวัดลำพูน เป็นจังหวัดที่ได้รับความสนใจจากหลายภาคส่วนเข้ามาศึกษาดูงานด้านการบริหารจัดการขยะอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังได้รับเกียรติจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี ที่ได้เดินทางมาตรวจราชการและประกาศให้ลำพูนเป็นจังหวัดสะอาด ปราศจากโฟม (No Foam) เป็นโครงการต่อยอดหลังจากที่จังหวัดลำพูนได้รับรางวัลจังหวัดสะอาดอันดับ 1 ของประเทศ 2 ปีซ้อน ทั้งนายกรัฐมนตรี ยังมีความมุ่งหวังให้จังหวัดลำพูนเป็นจังหวัดต้นแบบของการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนอีกด้วย

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 68

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 13 มิ.ย. 62 เวลา 18:34:36
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี