หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
กรมทางหลวง ประชุมสร้างถนน เลี่ยงเมืองจอมทอง รวดพัฒนาลำพูนฝั่งตะวันตก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
กรมทางหลวง ประชุมสร้างถนน เลี่ยงเมืองจอมทอง รวดพัฒนาลำพูนฝั่งตะวันตก
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 09 ส.ค. 62 เวลา 13:47:55 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 ที่มา สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน

วันนี้ 9 สิงหาคม 2562 สำนักสำรวจและออกแบบ กรมทางหลวงจัดประชุมปฐมนิเทศโครงการ(การประชุมใหญ่ ครั้งที่ 1) โครงการสำรวจและออกแบบทางหลวง 4 ช่องจราจร ทางเลี่ยงเมือง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการประชุมเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารของโครงการ ให้ผู้มีส่วนได้ ส่วนเสียจากโครงการ ได้รับทราบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับโครงการ

เช้าวันนี้(9 สิงหาคม 2562) ที่ห้องประชุมจามเทวี ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ประธานกล่าวเปิดการประชุมปฐมนิเทศโครงการ(การประชุมใหญ่ ครั้งที่ 1) โครงการสำรวจและออกแบบทางหลวง 4 ช่องจราจร ทางเลี่ยงเมือง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการประชุมเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารของโครงการ ให้ผู้มีส่วนได้ ส่วนเสียจากโครงการ ได้รับทราบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับโครงการ โดยมี หน่วยงานราชการระดับภูมิภาค,หน่วยงานราชการระดับอำเภอ,องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น,หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ,สถาบันการศึกษา,สถานพยาบาล,ศาสนสถาน,องค์กรเอกชนด้านการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม(NGOs),องค์กรเอกชน,นักวิชาการอิสระและผู้มีส่วนได้ ส่วนเสีย เข้าร่วมการประชุม

นายสราญฤกษ์ มีมูซอ วิศวกรโยธาชำนาญการ กรมทางหลวง กล่าวว่า ปัจจุบันการเดินทางในพื้นที่อำเภอจอมทอง มีทางหลวงหมายเลข 108 เป็นทางหลวงสายหลัก โดยเป็นทางหลวงขนาด 4 ช่องจาราจรเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นช่วงที่ตัดผ่านเข้าตัวเมืองอำเภอจอมทอง ซึ่งมีข้อจำกัดในเรื่องทางแคบ มีขนาดช่องจาราจรเพียง 2 ช่องจาราจร ไหล่ทางแคบ มีพื้นที่ชุมชน ร้านค้า สถานประกอบการ โรงเรียน และสถานที่ราชการในแนวริมสายทาง และมีปริมาณจาราจรหนาแน่น มีสัดส่วนรถบรรทุกค่อนข้างสูง ส่งผลต่อความปลอดภัยในการข้ามถนน และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ประกอบกับเส้นทางดังกล่าว ประกอบกับเส้นทางดังกล่าว มีทั้งรถบรรทุกหิน รถบรรทุกสินค้าเกษตร รถนักท่องเที่ยว รถโดยสารประจำทาง ผ่านตัวเมืองจอมทองเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาจาราจร ลดอุบัติเหตุและเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางในพื้นที่ตัวเมืองจอมทอง อีกทั้งเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางของผู้ใช้เส้นทางทั่วไปที่ใช้ทางหลวงหมายเลข 108 โดยไม่ต้องการผ่านอำเภอจอมทอง กรมทางหลวงจึงมีการพิจารณาก่อสร้างทางเลี่ยงเมืองอำเภอจอมทอง ด้านตะวันออก เพื่อรองรับการเดินทางโดยไม่ต้องเข้าไปในบริเวณตัวเมืองอำเภอจอมทอง ทำให้สามารถเดินทางได้สะดวก รวมเร็ว และปลอดภัยมากขึ้น และยังเพิ่มโครงข่ายคมนาคมฝั่งตะวันตก ของจังหวัดลำพูน ให้มีการเดินทางที่สะดวกยิ่งขึ้น

ดังนั้น กรมทางหลวงจึงได้ว่าจ้างกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา ประกอบด้วย บริษัท พี.วี.เอส. 95 คอนซัลแต้นซ์ จำกัด,บริษัท พรี ดีเวลลอปเมนท์ คอนซัลแตนท์ จำกัด และบริษัท ซีวิลแอนด์ สตรัคเจอรัล เอ็นยิเนียร์ส จำกัด ให้ดำเนินการสำรวจและออกแบบทางหลวง 4 ช่องทางจาราจร ทางเลี่ยงเมือง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อจัดทำแบบรายละเอียด และรายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้น (IEE) โดยมีระยะเวลาดำเนินการ 350 วัน

ทั้งนี้ กรมทางหลวง ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการมีส่วนร่วมของประชาชน จึงได้กำหนดให้มีการดำเนินกิจกรรมอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาการศึกษาโครงการ โดยการประชุมปฐมนิเทศโครงการในครั้งนี้ เป็นการประชุมเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารของโครงการ ให้ผู้มีส่วนได้ ส่วนเสียจากโครงการ ได้รับทราบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับโครงการ และเปิดโอกาสให้ประชาชนได้แสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ เพื่อนำมาใช้พิจารณาประกอบการศึกษาของโครงการ ให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชน และเกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมให้น้อยที่สุด.   

----------------------------------
ข่าวโดย : อานนท์ บุญมาตุ้ย
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2242

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 09 ส.ค. 62 เวลา 13:47:55
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี