หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
นายกเปิดประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 ลั่นจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
นายกเปิดประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 ลั่นจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 03 พ.ย. 62 เวลา 13:48:40 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

นายกรัฐมนตรี เปิดงานประชุมสุดยอดอาเซียน อาเซียน ครั้งที่ 35 พร้อมย้ำความร่วมมือของประชาคมอาเซียนที่แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น จะนำพาให้ก้าวข้ามความท้าทายทุกด้านโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวเปิดการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนครั้งที่ 35 ณ ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี ว่า วันนี้อาเซียนต้องมองไปสู่อนาคตร่วมกันโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังภายใต้แนวคิด ร่วมมือ รวมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน ซึ่งปัจจุบันอาเซียนและโลกเผชิญกับความท้าทายและความไม่แน่นอนทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว ซึ่งในปีนี้มีแนวโน้มจะขยายตัวต่ำสุดในรอบสิบปี ผลกระทบจากการแข่งขันทางภูมิศาสตร์ ทั้งในระดับโลกและระดับภูมิภาค ซึ่งสะท้อนออกมาในรูปของความขัดแย้งทางการค้าระหว่างบางประเทศ ความท้าทายต่อระบบพหุภาคีนิยม ปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติ เทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดด รวมไปถึงสภาพการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ ปัญหาสิ่งแวดล้อมและขยะทะเล ดังนั้นความเป็นหุ้นส่วน และมิตรภาพที่แน่นแฟ้นจึงเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ภูมิภาคอาเซียน จะสามารถรับมือก้าวข้ามความท้าทายเหล่านี้ไปได้ โดยเฉพาะการสร้างภูมิภาคที่มีเสถียรภาพ ภายใต้ยุทธศาสตร์บนพื้นฐานของหลักการ 3M คือ การเคารพซึ่งกันและกัน การไว้เนื้อเชื่อใจและการมีผลประโยชน์ร่วมกันเพื่อลดการเผชิญหน้ากัน ทั้งการนำหลักการสำคัญของสนธิสัญญามิตรภาพและความร่วมมือในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (TAC) มาใช้ในบริบทที่กว้างกว่าอาเซียน รวมถึงการมีกลไกระงับข้อพิพาทด้านเศรษฐกิจของอาเซียน การมีโครงสร้างสถาปัตยกรรมในภูมิภาคที่เข้มแข็งและมีอาเซียนเป็นแกนกลาง

      นายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า การประชุมครั้งนี้ ถือเป็นวาระสำคัญที่จะแสดงถึงความเป็นหุ้นส่วนและมิตรภาพระหว่างอาเซียนกับประชาคมโลกเพื่อร่วมมือร่วมใจสานต่อผลลัพธ์จากการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ผ่านมาและวางแนวทางร่วมกัน เพื่อสร้างจุดแข็งของอาเซียนที่เป็นมิตรกับทุกประเทศเพื่อรับมือกับการแก้ไขปัญหาทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก รวมทั้งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติโดยมีการดำเนินการทั้งการสร้างภูมิภาคที่มีเสถียรภาพ ควบคู่กับการสร้างความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจที่มีพลวัตและสร้างการพัฒนาอย่างยั่งยืน ด้วยการส่งเสริมความเชื่อมโยงอย่างไร้รอยต่อในอาเซียน อาทิ การเชื่อมโยงเส้นทางคมนาคมระหว่างประชาชน การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับเกษตรกร รวมทั้งกลุ่มธุรกิจ startup และผู้ประกอบการท้องถิ่นให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน และการให้ความสำคัญกับการพัฒนาทุนมนุษย์และรักษาสภาพสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาขยะทะเล โดยเน้นย้ำในการปฏิบัติการตามกรอบการแก้ปัญหาขยะทะเลการ การแก้ปัญหามลพิษทางอากาศปัญหาหมอกควันและปัญหาประมงซึ่งปัญหาทั้งหมดนี้ต้องได้รับความร่วมมือจากประเทศอาเซียน

      นายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำว่า อาเซียนจำเป็นต้องมี “กระบวนทัศน์ใหม่” สำหรับการเติบโตทางเศรษฐกิจที่มีพลวัต มีความยั่งยืนและครอบคลุมทุกภาคส่วนไม่ทิ้งใครข้างหลังโดยต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาทุนมนุษย์ และการรักษาสภาพแวดล้อมควบคู่กันไป โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาขยะทะเลด้วยการดำเนินการตามกรอบการปฏิบัติงานอาเซียนว่าด้วยขยะทะเล ปัญหามลพิษทางอากาศด้วยการปฏิบัติตามข้อตกลงอาเซียนว่าด้วยมลพิษจากหมอกควันข้ามแดน และปัญหาประมง ด้วยการพัฒนาเครือข่ายอาเซียนเพื่อแก้ไขปัญหาการประมง ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องพึ่งพาความร่วมมือกับหุ้นส่วนอาเซียนและมิตรประเทศ ความมั่นคงที่ยั่งยืนและการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืน ดังนั้น ขอเชิญชวนทุกท่านจับมือความเป็นหุ้นส่วนในการสานต่อ กิจกรรมของอาเซียนเพื่อนำไปสู่ ความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืนให้กับคนรุ่นต่อไปโดยเน้นให้ประชาชนเป็นศูนย์กลางและไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

 

ทีมข่าววิทยุรัฐสภา

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 755

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 03 พ.ย. 62 เวลา 13:48:40
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี