หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่ เปิดตัว App ตรวจค่าฝุ่น " AirCMI " แจ้งเตือนคุณภาพอากาศ 25อำเภอ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่ เปิดตัว App ตรวจค่าฝุ่น " AirCMI " แจ้งเตือนคุณภาพอากาศ 25อำเภอ
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 16 ม.ค. 63 เวลา 09:55:59 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เน้นย้ำประชาชนห้ามเผาขยะทุกชนิดในที่โล่ง พร้อมนำร่องใช้ Application AirCMI เพื่อทราบสภาพอากาศได้อย่างทันท่วงที

วันนี้ (15 ม.ค.63) ที่ ห้องประชุมศูนย์อำนวยการสั่งการฯ ฝุ่นควันจังหวัดเชียงใหม่ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานแถลงข่าวมาตรการตามคำสั่งจังหวัดเชียงใหม่เพื่อลดปัญหาฝุ่นควันฯ รวมถึงแถลงระบบบริหารจัดการปัญหาฝุ่นควัน และ Application (AirCMI) พร้อมทั้งติดตามสถานการณ์ฝุ่นควันของทั้ง 25 อำเภอ ผ่านระบบวีดิโอ คอนเฟอร์เร้นซ์ โดยมีหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการแถลงครั้งนี้ เพื่อทราบปัญหาและมาตรการแก้ไข โดยเฉพาะอำเภอที่ปรากฏสถานการณ์ไฟป่า ตาม Hotspot ที่ปรากฏในแต่ละวัน

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า สำหรับการแก้ไขปัญหาฝุ่นควันของจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงนี้เน้นย้ำในเรื่องของการควบคุมการเผาในที่โล่งทุกชนิด โดยในเขตพื้นที่ชุมชน ห้ามมิให้มีการกำจัดวัชพืช ขยะ หรือสิ่งอื่นใดโดยการเผาอย่างเด็ดขาด ในส่วนของพื้นที่การเกษตร หากมีความจำเป็นต้องการเผาวัชพืชในพื้นที่ ต้องมีการขออนุญาตจากกำนันหรือผู้ใหญ่บ้านในเขตปกครองนั้นๆ เพื่อแจ้งต่อนายอำเภอ ก่อนดำเนินการเผาทุกครั้ง

ขณะเดียวกัน สำนักงานขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง หรือ ป.ย.ป.ได้ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ กรมควบคุมมลพิษ กรมอุตุนิยมวิทยา สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กรมอนามัย และกรมประชาสัมพันธ์ จัดทำระบบบริหารจัดการปัญหาฝุ่นควัน และแอปพลิเคชัน (AirCMI) ซึ่งนำร่องในพื้นที่ภาคเหนือ ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยครอบคลุมทั่วทั้ง 25 อำเภอ เพื่อสร้างการรับรู้ และความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ ให้ทราบแนวทางการป้องกันสุขภาพจากภาวะคุณภาพอากาศที่ย่ำแย่ และยังเป็นต้นแบบในการใช้ระบบสารสนเทศบริหารจัดการปัญหาฝุ่นควันอย่างมีประสิทธิภาพ ให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศต่อไป

ด้านการรณรงค์ลดต้นเหตุค่า PM2.5 ในเขตเมือง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตชุมชนเมือง ของอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ จัดกิจกรรมทุกวันอาทิตย์ และกำหนดให้มีการจัดพื้นที่ปลอดภัยจากฝุ่นควัน (Safety Zone) ในสถานประกอบการสาธารณสุขทุกแห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลประจำจังหวัดและอำเภอ และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุกแห่ง จำนวน 254 แห่ง และศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โรงเรียนในสังกัด และสำนักงาน/ที่ทำการองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง จำนวน 280 แห่ง ด้านภาคเอกชน ได้เชิญชวนร้านอาหาร ร้านกาแฟ และศูนย์การค้า ซึ่งขณะนี้มีการตอบรับเข้าร่วมโครงการแล้ว 21 แห่ง อยู่ระหว่างการดำเนินการออกตรวจประเมินสถานที่ หากผ่านเกณฑ์มาตรฐาน จะติดสติกเกอร์เพื่อแสดงให้ประชาชนทราบต่อไป ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดส่งแผนการบริหารจัดการหน้ากาก N95 สำหรับประชาชนกลุ่มเสี่ยง 5 กลุ่ม ได้แก่ โรคทางเดินหายใจ โรคหอบหืด โรคหัวใจและหลอดเลือด หญิงตั้งครรภ์ และผู้สูงอายุที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป ให้กับ อปท.นำไปใช้เป็นข้อมูลในการจัดหาและเตรียมพร้อมแจกจ่ายให้แก่ประชาชนต่อไป

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ยังได้เน้นย้ำให้ทั้ง 25 อำเภอ รวมถึงข้าราชการในพื้นที่ทุกคน ทุกสังกัด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ช่วยกันสอดส่องดูแลเอาใจใส่ และร่วมชี้แจงให้ประชาชนในท้องที่ปฏิบัติตามข้อสั่งการของจังหวัดเชียงใหม่อย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งรวบรวมและรายงานมายังศูนย์อำนวยการฝุ่นควันระดับจังหวัดให้ทราบทุกวัน และหากพบเห็นการกระทำผิด ช่วยกันแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าไประงับเหตุและจับกุมผู้กระทำผิด เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพยากรป่าไม้ สัตว์ป่า รวมทั้งการเกิดปัญหามลพิษฝุ่นควันในเชียงใหม่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้เมื่อพบการกระทำความผิดดังกล่าว สำหรับผู้ที่พบเบาะแสและพบการเผาทั้งในที่โล่งหรือพื้นที่ป่า สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่หมายเลข 053-232019 และ 053-112725 หรือสายด่วน 1362 ตลอด 24 ชั่วโมง

///////////////////// สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม / นันธิกา กิจปาโล / จุฑารัตน์ น้ำพ่วง / ศศิวรรณ บรรพบุรุษ //ภาพ-ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ 15 มกราคม 2563

http://region3.prd.go.th/topic/news/1665

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 720

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 16 ม.ค. 63 เวลา 09:55:59
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี