หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 หายดีเพิ่ม 1ราย เฝ้าระวังสะสม1,252คน แนะเลี่ยงการชุมนุนทางการเมือง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 หายดีเพิ่ม 1ราย เฝ้าระวังสะสม1,252คน แนะเลี่ยงการชุมนุนทางการเมือง
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 22 ก.พ. 63 เวลา 14:49:38 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 


กระทรวงสาธารณสุข เผยผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 หายดีกลับบ้าน 1 ราย ยอดสะสมคงเดิม 35 ราย จ่อคัดกรอง โควิด-19 ใน นักเดินทางมาจากอิตาลี หลังตัวเลขผู้ป่วยพุ่งสูง แนะเลี่ยงนัดชุมนุมการเมืองหวั่นเพิ่มความเสี่ยง ให้เชื้อไวรัสยิ่งแพร่กระจาย

วันนี้มีผู้ป่วยยืนยันกลับบ้านได้เพิ่มอีก 1 ราย เป็นชายไทยอายุ 24 ปี รักษาที่โรงพยาบาลชลบุรี ซึ่งเป็น 1 ในกลุ่มไทยกลับบ้าน 138 คน ทำให้มีผู้ป่วยยืนยันรักษาหายกลับบ้านแล้ว 20 ราย เหลือนอนในโรงพยาบาล 15 ราย รวมผู้ป่วยยืนยันสะสม 35 รายเท่าเดิม ไม่มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม ส่วนใหญ่อาการดีขึ้น ส่วนผู้ป่วยที่ใช้เครื่องเอคโม (ECMO) หรือเครื่องช่วยพยุงการทำงานของปอด และรายที่เป็นวัณโรคร่วมด้วย อาการคงที่ ยังอยู่ในห้องไอซียู ทีมแพทย์ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

ขณะที่ อยู่ในข่ายสอบสวนโรคโควิด -19 เพิ่มขึ้นอีก 101 คน รวมขณะนี้เป็น 1,252 คน จากสาเหตุที่พบผู้อยู่ในเกณฑ์สอบสวนโรคเพิ่มขึ้น เนื่องมาจากได้มีการขยายวงการตรวจคัดกรองให้ในหลายประเทศ และเขตปกครองพิเศษ ทั้งจาก เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน และการเฝ้าระวังผู้ป่วยปอดอักเสบใน 8 จังหวัดท่องเที่ยวที่เคยมีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางไปจำนวนมาก ชี้ว่าวันนี้ครบ 50 วันของการได้รับการรายงานการแพร่ระบาดของโควิด-19 ย้ำมาตรการในการยืนยันการแพร่ระบาดทางกระทรวงสาธารณสุขได้ทำอย่างเต็มที่ ไม่มีล่าช้า


ด้านนพ. ธนรักษ์ เปิดเผยถึงสถานการณ์ของการแพร่ระบาด ขณะนี้ยืนยันว่านอกจากประเทศที่มีการเฝ้าระวัง ล่าสุดเล็ง เพิ่มอิตาลี เป็นอีกประเทศ ที่ต้องมีการตรวจคัดกรองโควิด-19 หลังสถานการณ์ทั่วโลก ตัวเลขผู้ป่วย สงสัยติดเชื้อพุ่งสูง ยืนยันขณะนี้ไทย ยังไม่ได้ห้ามการเดินทางระหว่างประเทศ เพียงแต่ออกคำแนะนำแจ้งเตือน ให้ผู้ที่จะเดินทางพิจารณา หากไม่มีความจำเป็นต้องเดินทางของให้เลี่ยง หากเดินทางขอให้ระมัดระวังตนเองให้ดี เตรียมพร้อมทั้งหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ส่วนคนที่เดินทางกลับมาจากประเทศเสี่ยง ต้องไปรับการตรวจคัดกรองที่สนามบิน หากมีไข้ ไอ เจ็บคอ มีอาการป่วยระบบทางเดินหายใจ ต้องได้รับการคัดกรอง และเฝ้าระวังโรค 14 วัน ตามาตรการ

สำหรับการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ "โมโตจีพี 2020" ที่จ.บุรีรัมย์ ในช่วงปลายเดือนมี.ค.นี้ รวมถึงการที่อาจมีนัดชุมนุมทางการเมืองในช่วงนี้นั้น มองว่าทั้งสองสถานการณ์นับเป็นการรวมตัวของคนเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงอย่างชัดเจน แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าสามารถบริหารจัดการควมเสี่ยงได้หรือไม่ ถ้าจัดการได้ดีก็จะลดความเสี่ยงได้ ดังนั้น ขอความร่วมมือผู้ที่จะเข้าร่วมงาน มีอาการคล้ายเป็นหวัด ต้องไม่ออกไป เด็ดขาด ขณะเดียวกันผู้จัดงานก็ต้องบริหารจัดการทุกวิธีในการคัดกรองผู้มีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ หายใจลำบากให้ออกจากสถานที่บริเวณงาน "ประเด็นซับซ้อนมากกว่า เรื่องการจัดงานโมโตจีพี ที่บุรีรัมย์ เวลาที่คนไปรวมตัวกันไม่ใช่แค่ไปงานอีเว้นท์ครั้งเดียวจบ คนก็จะเข้าไปอยู่จังหวัดบุรีรัมย์เพิ่มจำนวนมาก ตั้งแต่ก่อนงานเริ่ม และอาจจะไปในที่ต่าง ๆ สำหรับวันงานคำแนะนำต้องมีการคัดกรอง แจกหน้ากากผ้า หน้ากากอนามัยสำหรับคนทุนคนที่จะร่วมงาน และต้องมีแจกจ่ายเจลแอลกอฮอล์ล้างมืออย่างทั่วถึง เป็นหลักการทั่วไป ต้องทำทั้งผู้ร่วมงาน และผู้ไปดู และผู้ที่ไปดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องก็ต้องจัดการทั้งหมด...ส่วนการชุมนุมทางการเมือง ถ้าไม่อยากเพิ่มความเสี่ยงก็อย่าจัดเลยครับ ไม่ใช่เวลาที่เหมาะ และจะเป็นการสนับสนุนให้ไวรัสแพร่เชื้อได้โดยง่าย ถ้าจำเป็นจะต้องจัดผมคิดว่ามีหลายวิธีที่จะแสดงความไม่เห็นด้วย ถ้าทำทางอื่นได้แนะนำให้ทำทางอื่น ในมุมมองด้านการแพทย์และการสาธารณสุข เวลานี้ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมสำหรับเรื่องที่อาจไม่สำคัญจำเป็น เพราะสุขภาพของผู้คนเป็นเรื่องสำคัญที่สุด แนะนำว่ากิจกรรมบางอย่างสามารถชะลอได้ก็ชะลอไป"นายแพทย์ธนรักษ์ กล่าว

 

 ขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://www.posttoday.com/social/general/615556

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1358

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 22 ก.พ. 63 เวลา 14:49:38
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี