หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ลำพูนไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด19 ,มี ปชช.จากประเทศเสี่ยงรายงานตัว176ราย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ลำพูนไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด19 ,มี ปชช.จากประเทศเสี่ยงรายงานตัว176ราย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 06 มี.ค. 63 เวลา 23:36:03 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


เครดิตข่าว สวท.ลำพูน FM 95

ผู้ว่าฯลำพูน ยืนยัน จังหวัดลำพูน ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด -19 สั่งทุกหน่วยคัดกรองและเฝ้าระวังเข้มงวด พบประชาชนรายงานตัวมาจากประเทศเสี่ยง 176 ราย ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้คำแนะนำพร้อมมอบถุงแคร์เซท ติดตามอาการทุกวันจนครบกำหนด 14 วัน เผย ปั้นมาสเตอร์เทรนด์เนอร์ (ครู ก) ต่อยอดองค์ความรู้สู่ชุมชนทำหน้ากากอนามัยแบบผ้า ตั้งเป้า 15 วันจากนี้ จะต้องผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้าให้กับประชาชนในพื้นที่ได้ 4.5 แสนชิ้น

บ่ายวันที่ 6 มีนาคม 2563 ที่ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน หัวหน้าส่วนราชการและผู้เกี่ยวข้อง แถลงข่าวให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนในพื้นที่ ต่อประเด็นสถานการณ์และมาตรการป้องกันไวรัสโควิด -19 ของจังหวัดลำพูน

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า ที่ผ่านมาจังหวัดลำพูน ได้ติดตามและเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงมาทั้งสิ้นรวม 22 คน ทั้งหมดผลตรวจไม่พบว่ามีการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 แต่อย่างใด และขณะนี้ในโรงพยาบาลลำพูนก็ไม่มีผู้ป่วยเสี่ยงเฝ้าระวังอยู่ในการดูแล โดยจังหวัดลำพูน ยังได้ให้ความสำคัญกับการป้องกัน เฝ้าระวัง และคัดกรองอย่างมาก สัปดาห์ที่ผ่านมาสั่งการให้ทุกหน่วยงานกำหนดมาตรการของตนเอง และให้ดำเนินการเลยทันที ผ่านมาแล้วเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ที่ทุกหน่วยได้ดำเนินการเฝ้าระวัง คัดกรองอย่างเข้มงวด

นอกจากนี้ จังหวัดลำพูน ยังได้เปิดช่องทางรับข้อมูลข่าวสารจากประชาชน ที่มีประวัติเดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ได้แจ้งรายละเอียดรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อรับคำแนะนำในการเก็บตัว เฝ้าสังเกตอาการด้วยตนเองที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน มีประชาชนรายงานตัวเข้ามาด้วยตนเอง และบุคคลใกล้ชิดรายงานแจ้งเข้ามาเป็นจำนวนทั้งสิ้น 176 ราย มีผู้ที่เก็บตัวครบ 14 วันแล้ว จำนวน 29 ราย ณ วันที่ 6 มีนาคม 63 คงเหลือที่ต้องระวังติดตามอาการต่อไปอีกจำนวน 147 ราย กลุ่มคนที่ต้องเฝ้าระวังทั้งหมดนี้ จังหวัดลำพูน ได้จัดเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าไปให้คำแนะนำพร้อมมอบถุงแคร์เซทให้ทั้งหมดแล้ว และเจ้าหน้าที่จะเฝ้าติดตามต่อเนื่องจนครบกำหนดต่อไป

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวเพิ่มเติมว่า ในถุงแคร์เซทที่นำไปมอบให้ประชาชนที่มีประวัติเดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงนั้น ประกอบด้วย แผ่นพับคำแนะนำในการปฏิบัติตัว เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ หน้ากากอนามัยแบบที่ทางการแพทย์ใช้ และหน้ากากอนามัยแบบผ้าสำหรับบุคคลในครอบครัว อย่างไรก็ตาม คณะของชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน ยังได้จัดทำแอลกอฮอล์เจลล้างมือขึ้นมาจำนวนหนึ่ง ชุดแรกที่ได้จัดทำ สามารถแบ่งใส่ขวดได้ขวดละ 150 มิลลิลิตร รวมแล้วประมาณ 80 ขวด ซึ่งได้มอบให้กับสาธารณสุขจังหวัดนำจัดใส่ลงไปไว้ในถุงแคร์เซทนี้อีกส่วนหนึ่งแล้วด้วย

ต่อประเด็นเรื่องหน้ากากอนามัยที่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวย้ำว่า ประชาชนทั่วไปที่ไม่มีอาการเจ็บป่วยด้วยโรคระบบทางเดินหายใจ สามารถใช้หน้ากากอนามัยแบบผ้าเพื่อป้องกันการรับสัมผัสเชื้อได้ ขณะนี้จังหวัดลำพูน ได้อบรมวิทยากรให้เป็นมาสเตอร์เทรนด์เนอร์ หรือ ครู ก จากทั้ง 8 อำเภอแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการถ่ายทอดองค์ความรู้ไปสู่ตำบล หมู่บ้าน และกลุ่มต่างๆในชุมชน ตั้งเป้าว่าภายใน 15 วันจากนี้ จะสามารถผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้า แจกจ่ายให้กับคนในชุมชนได้ครบถ้วนทุกคน ประมาณ 450,000 ชิ้น จากนั้นจะต่อยอดผลิตหน้ากาอนามัยแบบผ้าต่อเนื่องไป ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนป้องกันตนเองด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่ที่มีผู้คนจำนวนมาก พร้อมเดียวกันควรปฏิบัติตนตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข คือ การกินร้อน ใช้ช้อนกลาง และหมั่นล้างมือร่วมด้วย

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันทพร ฝั้นเครือ 053525565
บรรณาธิการ : มัณฑนา อาษากิจ 053525565
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน


ลำพูน เปิด 6 ช่องทาง รับแจ้งข่าวโควิด – 19 ผู้เดินทางกลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หรือบุคคลใกล้ชิด สามารถให้ข้อมูลได้ โดยจะต้องมีชื่อ – ที่อยู่ ประวัติการเดินทาง ห้วงเวลาการเดินทางที่ชัดเจน พร้อมระบุช่องทางการติดต่อกลับได้ โดยเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องพร้อมเข้าให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวหลังเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงที่ถูกต้องต่อไป

วันที่ 2 มีนาคม 2563 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำพูน ชี้แจงเรื่องการแจ้งข้อมูลข่าวสาร covid-19 ในพื้นที่จังหวัดลำพูนว่า ผู้ที่มีประวัติการเดินทางกลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หรือ บุคคลใกล้ชิด สามารถแจ้งรายละเอียดผ่าน 6 ช่องทางได้ดังนี้

1.ผ่านทางอีเมล์ : covid19lamphun@hotmail.com

2.ผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์ 0620197187

3.ทางไลน์ Covid19lamphun (ใช้หมายเลข 0620197187 กดค้นหาเพื่อเพิ่มเพื่อน)

4.ทางหมายเลข 1669

5.ผ่านเครือข่าย อสม. ในระดับหมู่บ้าน ซึ่งตอนนี้จังหวัดลำพูน มีจำนวน อสม.ทั้งหมด 10, 880 คน กระจายในทุกชุมชน โดย อสม.จะแจ้งประสานผ่านเจ้าหน้าที่สาธารณสุข.รพสต.ในพื้นที่รับผิดชอบ

6.ทางช่องทาง Facebook >> ศูนย์ปฏิบัติการติดตามสถานการณ์โรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนา สสจ.ลำพูน

ทั้งนี้ ต้องแจ้งชื่อและที่อยู่ของตนเอง ประวัติของผู้เดินทาง ห้วงเวลาการเดินทางที่ถูกต้อง เพื่อผู้เกี่ยวข้องจะได้เข้าให้คำแนะนำในการปฏิบัติตนต่อไป

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1111

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 06 มี.ค. 63 เวลา 23:36:03
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี