หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
80ผีน้อย หนีกักตัว 'รมช.สธ.' สั่งตามล่า ,ขอชื่นชมผีน้อยที่ให้ความร่วมมือ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
80ผีน้อย หนีกักตัว 'รมช.สธ.' สั่งตามล่า ,ขอชื่นชมผีน้อยที่ให้ความร่วมมือ
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 08 มี.ค. 63 เวลา 11:30:25 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 เมื่อวันที่ 7 มี.ค.2563 เวลา 21.30 น. ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าท่าอากาศย่านสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ นพ.ขจรศักดิ์ แก้วจรัส รองอธิบดีกรมควบคุมโรค และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันเดินทางมารับแรงงานไทยผิดกฎหมาย หรือ ผีน้อย ที่เดินทางกลับมาจากเกาหลีใต้ ด้วยสายการบิน JIN AIR เที่ยวบิน IJ 333 ที่มีจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางมากับสายการบินดังกล่าวทั้งหมดจำนวน 104 คน เป็นคนไทย 88 คน และใน 88 คนมีผู้ที่มีความเสี่ยงสูง หรือผีน้อย จำนวน 66 คน
 
เจ้าหน้าที่ได้จัดโซนให้ผู้โดยสารทั้งหมดที่เดินทางมากับสายการบินดังกล่าวเข้าคัดกรองโควิด -19 เป็นกรณีพิเศษ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยควบคุมโรคได้ทำการตรวจซ้ำถึง 3 รอบ ก่อนจะผ่านเข้าด่านตรวจคนเข้าเมือง ผลปรากฎว่าหลังการตรวจคัดกรอง พบเข้าข่ายต้องสงสัยเนื่องจากมีอุณหภูมิร่างการสูงกว่าที่กำหนด จำนวน 15 ราย เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวผู้เข้าข่ายต้องสงสัยเข้าสู่กระบวนการของสาธารณสุข ส่วนที่เหลืออีก 51 ราย ได้ส่งตัวขึ้นรถบัสเดินทางไปสถานที่คัดกรองเฝ้าระวังที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี และที่เหลืออีก 22 ราย ที่ผ่านด่านการตรวจคัดกรองและไม่พบความผิดปกติ ก็จะถูกส่งตัวไปยังจุดคัดกรองของภาค ซึ่งเป็นจุดเฝ้าระวังเป็นเวลา 14 วันเหมือนกัน
 
ต่อมาเมื่อเวลา 01.15 น. ของวันที่ 8 มี.ค.2563 ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ การรับคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ พักดูเพื่อเฝ้าดูอาการ อาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี คนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ 59 คน แบ่งเป็นหญิง 32 คน ชาย 27 คน ได้เดินทางมายังศูนย์เฝ้าระวัง ด้วยรถบัส 3 คัน ซึ่งถือเป็นกลุ่มแรก โดยทั้งหมดจะต้องผ่านการคัดกรองโรค ด้วยการวัดไข้ การฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์ พร้อมทำความสะอาดกระเป๋าสัมภาระ รองเท้า อุปกรณ์สื่อสาร ก่อนขึ้นห้องพัก ซึ่งได้มีการคัดแยกชาย-หญิง จากกัน ในการเข้าพักเพื่อเฝ้าดูอาการ ห้องละ 3 คน โดยคนไทยที่กลับมาทั้งหมดจะถูกกักตัว 14 วัน เพื่อเฝ้าดูอาการตามแผนรับมือโควิด-19
 
ส่วนรถบัสและพนังงานขับรถที่รับส่งคนไทยที่เดินทางกลับจากเกาหลีใต้นั้น จะต้องจะผ่านการทำความสะอาด ด้วยกระบวนการฆ่าเชื้อ ตามขั้นตอนกรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ และกระทรวงสาธารณสุข ก่อนจะเดินทางกลับ เพื่อป้องกันการปนเปื้อนเชื้อโรคสู่ผู้ขับขี่ และผู้ใช้งานกับรถโดยสารหลังการปฏิบัติภารกิจ
 
สำหรับพื้นที่อาคารรับรองสัตหีบ เจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ทั้งหมด 6 อาคาร ตั้งแต่อาคาร 3 - อาคาร 8 โดยผู้ที่ถูกกักตัว จะอยู่ได้ในพื้นที่เฉพาะด้านในอาคารรับรองและสวนหย่อมโดยรอบอาคาร โดยมีรั้วกันโดยรอบและมีเจ้าหน้าสารวัตรทหารเรือ เฝ้าอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ได้ออกมาบริเวณด้านนอก หรือริมทะเล ทั้งนี้คาดว่าจะมีคนไทยกลับจากเกาหลีทยอยเดินทางมายังกิจการอาคารรับรองสัตหีบเพิ่มอีก เพื่อเฝ้าดูอาการ
 
ด้าน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศระบุว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเกาหลีใต้ เปิดให้ต่างชาติที่อยู่เกินวีซ่าและต้องการกลับประเทศต้นทาง ให้รายงานตัวที่สำนักงานอื่นที่ไม่ใช่พื้นที่พักอาศัยได้ โดยให้ติดต่อภายใน 3-15 วัน และวันที่ 11 มีนาคมนี้ เกาหลีใต้จะใช้ระบบรายงานตัวกลับล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ พร้อมทั้งเพิ่มจุดคัดกรองผู้โดยสารอีก 3 จุด ที่สนามบินอินชอน ส่วนตัวเลขแรงงานผิดกฎหมายที่ขอกลับประเทศ สามารถขอตรวจสอบได้ตามบันทึกความเข้าใจด้านแรงงาน
 
นอกจากนี้ นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เปิดเผยว่า มีกลุ่มผีน้อยไม่ให้ความร่วมมือ แล้วยังพยายามหลบหนีการถูกกักตัว โดยในวันที่ 7 มี.ค.2563 มีผู้โดยสารคนไทยกลับจากเกาหลีใต้แล้ว 200 คน และบางส่วนไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ อีกทั้งยังพยายามหนีจากการถูกกักกันตัวไว้ โดยสามารถหลบหนีออกไปได้ ประมาณ 70-80 คน ขณะนี้ได้สั่งการให้อธิดีกรมควบคุมโรค เร่งตรวจสอบรายชื่อข้อมูลผู้ที่เดินทางมาว่าใครหลบหนีไปได้บ้าง เพื่อนำตัวกลับมากักกันโรค และดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคต่อไปขอขอบคุณ และอ่านเนื้อหาได้ที่(ที่มาของข่าว) ->> https://news.bectero.com/news/175419?

(เนื้อหานี้ จะลบตัวเองภายใน 24 ชม. หากใครต้องการอ่านเนื้อหาจะลิงค์ไปยังที่มาต้นฉบับ)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 812

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 มี.ค. 63 เวลา 11:30:25
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี