หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงราย พบผู้ป่วยโควิด กลับจากกทม. นั่งสมบัติทัวร์ กรุงเทพ-เชียงแสน ทะเบียน16-3473กทม.

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงราย พบผู้ป่วยโควิด กลับจากกทม. นั่งสมบัติทัวร์ กรุงเทพ-เชียงแสน ทะเบียน16-3473กทม.
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 24 มี.ค. 63 เวลา 15:25:22 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


เครดิต PR.Thailand

เชียงราย พบผู้ป่วย โควิด-19 แล้วจำนวน 3 ราย รายแรกเป็นชาย อายุ 35 ปี ชาวอำเภอเทิง รายที่สองเป็นหญิง อายุ 58 ปี เป็นแม่ยายของรายแรก และล่าสุด เป็นชายอายุ 33 ปี ชาวอำเภอแม่จันทำงานสถานบันเทิงย่านทองหล่อเดินทางกลับจาก กทม. ด้วยรถทัวร์

📌ท่านใดที่เป็นกลุ่มเสี่ยงโดยสารมาบนรถสมบัติทัวร์ สายกรุงเทพ-เชียงแสนปรับอากาศวีไอพี24ที่นั่งเลข3-1ทะเบียน16-3473กทม.ออกเดินทางวันที่ 21 มี.ค. เวลา19.15 น. จากหมอชิต ผู้ป่วยลงรถเช้า 22 มี.ค. ที่อ.แม่จัน รถเที่ยวนี้ถึงปลายทางอ.เชียงแสนเวลา08.00น. แจ้งทุกท่านติดตาม คนที่กลับมาจาก กทม. มากับรถสมบัติทัวร์ เที่ยววันที่21 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 19.15 น. รถคันที่ 3ขอให้รายงานตัว ด่วนที่ รพสต.ใกล้บ้านวันนี้ (24 มี.ค.) ที่ห้องแถลงข่าว ศาลากลาง จ.เชียงราย นายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย นายทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงราย และนายไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ แถลงข่าวสถานการณ์โรคติดต่อไวรัสโควิด-19 พื้นที่ จ.เชียงราย โดยระบุว่าปัจจุบัน จ.เชียงราย ได้มีผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคแล้วจำนวน 94 ราย เมื่อตรวจแล้วพบมีผู้พบเชื้อแล้วจำนวน 3 ราย ทำให้ปัจจุบันไม่มีผู้ที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังรายใหม่แล้ว โดยผู้ป่วยรายแรกเป็นชายอายุ 35 ปีชาว อ.เทิง ที่เดินทางกลับจากปอยเปต ประเทศกัมพูชา และย่านทองหล่อ กรุงเทพฯ ขณะที่รายที่ 2 พบเป็นหญิงอายุ 58 ปีโดยเป็นมารดาของภรรรยาหรือแม่ยายของรายแรกนั่นเอง ส่วนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายล่าสุดเป็นชายอายุ 33 ปี ชาว อ.แม่จัน

นายภาสกร กล่าวว่าปัจจุบัน จ.เชียงราย มีการใช้มาตรการ 2 ทางคือใช้การประกาศ แนะนำและประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชน และใช้สั่งการไปยังหน่วยงานส่วนราชการต่างๆ หรือหากรุนแรงขึ้นก็จะใช้หนังสือคำสั่งซึ่งผู้ฝ่าฝืนจะมีความผิดตามกฎหมายทั้งนี้ก็เพื่อควบคุมการระบาดให้ได้ผล ที่ผ่านมาได้ปิดด่านพรมแดนไปแล้วเหลือเพียง 2 จุดที่ อ.แม่สาย และ อ.เชียงของ เพื่อการขนส่งสินค้าที่มีใบขนศุลกากรเท่านั้นกระนั้นได้มีการผ่อนผันกรณีคนตกค้างทั้งไทย เมียนมา และ สปป.ลาว จนถึงวันที่ 25 มี.ค.นี้ ทำให้ล่าสุดพบมีแรงงานเมียนมากลับตามมาตรการผ่อนผันแล้วจำนวน 209 ราย และ สปป.ลาว 34 คน ส่วนคนไทยมีตกค้างแล้วกลับมาแล้ว 15 คน ทั้งนี้หลังพบผู้ป่วยเพิ่มเติมดังกล่าวจะมีการประชุมคณะทำงานและดูสถานการณ์ว่าจะเพิ่มมาตรการให้สูงขึ้นหรือไม่ ดังนั้นขอให้ประชาชนช่วยร่วมมือโดยกรณีกลับจากกรุงเทพฯ และปริมณฑลหรือต่างประเทศให้กักตัวไว้ 14 วัน ส่วนประชาชนทั่วไปก็ขอให้ออกไปเฉพาะยามจำเป็น เช่น ไปซื้อสินค้า ฯลฯ

ด้านนายแพทย์ทศเทพ กล่าวว่ากรณีผู้ป่วยรายแรกนั้นถือว่าเข้ามา จ.เชียงราย วันที่ 7 มี.ค.และไปตรวจหาเชื้อด้วยตัวเองวันที่ 16 มี.ค.ก่อนทราบผลวันที่ 20 ม.ค.จากนั้นได้มีการสืบสวนหาผู้ใกล้ชิดพบมีจำนวน 10 คน ล่าสุดพบว่ากลุ่มเสี่ยง 9 คนนั้นไม่พบเชื้อแต่ก็มาพบในรายที่เป็นแม่ยายวัย 58 ปีซึ่งเป็นผู้ป่วยรายที่ 2 ดังกล่าว ปัจจุบันทั้งคู่รักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เจ้าหน้าที่ยังได้สืบสวนไปถึงผู้ใกล้ชิดกับแม่ยายวัย 58 ปีดังกล่าวพบมีผู้ที่มีความเสี่ยงใกล้ชิดจำนวน 14 รายโดยเฉพาะเมื่อไปร่วมงานขึ้นบ้านใหม่วันที่ 19 มี.ค.ปัจจุบันจึงให้ทั้ง 14 รายกักตัวดูอาการเป็นเวลา 14 วัน หรือจนถึงวันที่ 3 เม.ย.นี้แล้ว ซึ่งก็ถือว่ากรณีของ 2 รายแรกได้ดำเนินการกลุ่มเสี่ยงแล้วเสร็จแล้ว

"ส่วนกรณีราย อ.แม่จัน นั้นทำงานที่สถานบันเทิงย่านทองหล่อ กรุงเทพฯ เดินทางมาถึง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 21 มี.ค.เมื่อมาถึงก็ป่วยมีไข้จึงไปพบแพทย์ทันทีเมื่อวันที่ 22 มี.ค.ก็พบว่าติดเชื้อแล้วปัจจุบันส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์แล้ว ทางเจ้าหน้าที่จนึงอยู่ระหว่างสำรวจเส้นทางเดินทางพบว่ามาด้วยรถทัวร์โดยสาร จึงกำลังติดตามหาคนที่นั่งมาด้วยทั้ง 30-40 คนเพื่อให้กักตัวโดยจะประชาสัมพันธ์รถ หมายเลขรถ วันและเวลาเดินทางทางเวปไซต์กรมควบคุมโรคเพื่อให้ผู้ที่อยู่บนรถไปพบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขโดยเร็วแล้ว" นายแพทย์ทศเทพ กล่าว

ด้านนายแพทย์ไชยเวช กล่าวว่าอาการของผู้ป่วยรายที่ 1-2 พบว่าไม่มีไข้และไอแต่อย่างใดซึ่งก็จะรักษตามอาการตามมาตรฐานเป็นเวลา 2-7 วัน จากนั้นหากไม่มีไข้เกิน 48 ชั่วโมง หายใจไม่เกิน 20 ครั้งต่อนาที อ๊อกซิเจนในเลือดเกิน 94% ในอากาศปกติ ก็จะพิจารณาให้กลับไปกักตัวที่บ้านต่อ 14 วันและให้ใส่หน้ากากอนามัยต่อไปอีก 1 เดือนต่อไป ส่วนกรณีผู้ป่วยรายล่าสุดที่ อ.แม่จัน มีไข้และปอดอักเสพทั้ง 2 ข้างแต่หลังเข้ารับการรักษาเมื่อเที่ยงคืนกว่าที่ผ่านมาพบว่าอาการหายใจดีขึ้นแล้ว ทั้งนี้ตนขอบอกว่าจำนวนผู้ป่วยใน จ.เชียงราย จะเพิ่มมากขึ้นสูงหรือไม่ขึ้นอยู่กับประชาชนที่เมื่อรู้ตัวว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงให้ไปพบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขโดยด่วน

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 9189

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 24 มี.ค. 63 เวลา 15:25:22
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี