หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ประกันสังคมแจงเงินกองทุน 2 ล้านล้านบาท ยังอยู่ครบ พร้อมจ่ายสิทธิว่างงาน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ประกันสังคมแจงเงินกองทุน 2 ล้านล้านบาท ยังอยู่ครบ พร้อมจ่ายสิทธิว่างงาน
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 04 พ.ค. 63 เวลา 13:34:41 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ประกันสังคมแจงเงินกองทุน 2 ล้านล้านบาท ยังอยู่ครบ พร้อมจ่ายสิทธิว่างงาน
 


​โฆษกสำนักงานประกันสังคม ชี้แจงกรณีสื่อมวลชนเผยแพร่ข่าวความมั่นคงเสถียรภาพของกองทุนประกันสังคม และการจ่ายเงินสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานจากเหตุสุดวิสัยล่าช้า

จากกรณีสื่อมวลชนเผยแพร่ข่าวความมั่นคงเสถียรภาพของกองทุนประกันสังคม และการ จ่ายเงินสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานจากเหตุสุด นางพิศมัยนิธิไพบูลย์ผู้ตรวจราชการกรมสำนักงานประกันสังคมในฐานะโฆษกสำนักงาน ประกันสังคมชี้แจงต่อความกังวลของผู้ประกันตนและสื่อมวลชนในประเด็นเงินกองทุนประกันสังคม ทั้งหมดกว่า 2 ล้านล้านบาทหายไปไหนกองทุนมีเงินเพียงพอที่จะจ่ายสิทธิประโยชน์และกรณี อื่นหรือไม่ ขอเรียนว่า กองทุนว่างงานปัจจุบันมีเงินกองทุนว่างงานอยู่260,000 ล้านบาท ซึ่งมีเพียงพอต่อการจ่ายสิทธิประโยชน์ให้ โดยสำนักงานประกันสังคมได้ประมาเนการเบื้องต้น พบว่าจากจำนวนผู้มาขอรับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงาน 1.2 ล้านคนคาดว่าจะคิดเป็นเงินทั้งหมด 2000030000 ล้านบาทซึ่งสำนัก มีเงินกองทุนเพียงพอที่จะนำไปจ่ายสิทธิประโยชน์ โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใดพร้อมทั้งได้เตรียมสำรองสภาพคล่องไว้รอการจ่ายขอให้ผู้ประกันตนวางใจ ว่ากองทุนมีเงินกองทุนเพียงพอนอกจากนี้เงินลงทุน2 ล้านล้านบาทยังอยู่ครบถ้วนมิได้หายไปไหน เงินลงทุนกองทุนประกันสังคม ณ 31 มีนาคม 2563 จำนวน 2032841 ล้านบาทสงทุนใน หลักทรัพย์ที่มีความมั่นคงสูง เช่น พันธบัตรรัฐบาลพันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย พันธบัตรรัฐวิสาหกิจ กระทรวงการคลังค้ำประกันหุ้นกู้บริษัทเอกชนที่มีการจัดอันดับและหน่วยลงทุนตราสารหนี้ ต่างประเทศจำนวน 1671176 ล้านบาทคิดเป็นร้อยละ82 ของเงินกองทุนและลงทุนในหลักทรัพย์ อาทิ หุ้นสามัญหน่วยลงทุนในหุ้นต่างประเทศหน่วยลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โครงสร้างพื้นฐานทองคำ จำนวน 361,665 ล้านบาทคิดเป็นร้อยละ 18 ของเงินกองทุนซึ่งเป็นไปตามระเบียบคณะกรรมการประกันสังคม ที่กำหนดให้ต้องมีสัดส่วนหลักทรัพย์ ร้อยละ 60 ซึ่งการลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลจะ ที่สูงกว่าหลักทรัพย์ประเภทเนื่องจากเป็นการลงทุนที่สร้างรายได้ที่กองทุน และประเด็นกรณีการจ่ายเงินช่วยเหลือจากประกันสังคมในเรื่องนี้กระทรวงแรงงานโดย สำนักงานประกันสังคมได้ดำเนินการนำเรื่องการปรับเพิ่มสิทธิประโยชน์กรณีว่างงาน ขยายความคุ้มครองผู้ประกันตนจากภัยอันเกิดจากโรคที่แพร่หรือโดยกฎหมายได้ประกาศ ลงราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันศุกร์ ที่ 17 เมษายน 2563 เวลา 18.30 น ซึ่งสำนักงานประกันสังคมเริ่ม เยเงินกรณีว่างงาน ให้ผู้ประกันตนกลุ่มแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 20 เมษายน 2563 จนกระทั่งปัจจุบันมี tu วันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม 2563 มีจำนวนผู้ประกันตนมายื่นขอใช้สิทธิจำนวน 1177841 ราย ได้สั่ง ให้แก่ผู้ประกันตนโปแล้ว426,358 ราย อยู่ระหว่างดำเนินการ243,974 ราย และอยู่ระหว่างติดตาม นายจ้างจำนวนกว่า 50,000 สถานประกอบการให้เข้ามารับรองสิทธิลูกจ้าง507.09 ราย

เมื่อวันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม 2563 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานได้มอบหมาย เจ้าหน้าที่ของทุกส่วนราชการของกระทรวงแรงงาน เร่งระดมประสานงานติดตามนายจ้างจำนวนกว่า 50,000 ราย ให้เข้ามารับรองการงาน รวมทั้งสำนักงานประกันสังคมจะได้ออกหนังสือแจ้งนาย รับรองการหยุดงานของลูกจ้างกลุ่ม เพื่อไม่ให้ลูกจ้าง จากการติดตามพบว่า

- มีประมาณร้อยละ20 เป็นสถานประกอบการที่เปิดทำการปกติและจ่ายเงินค่าจ้าง ประมาณการลูกจ้างจำนวน 100,000 คน

- มีประมาณร้อยละ10 เป็นสถานประกอบการที่จำยเงินค่าจ้างให้แก่ลูกจ้าง75 ของพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน ประมาณการลูกจ้างจำนวนกว่า 200,000 คน

คงเหลือจำนวนลูกจ้างที่คาดว่าจะมีคุณสมบัติซึ่งสำนักงานประกันสังคมกำลัง นายจ้างดำเนินการรับรองสั่งจ่ายในกลุ่มนี้200,000 ราย ทั้งนี้ขอเรียนชี้แจงแก่ลูกจ้างผู้ประกันตนว่าการรับเงินว่างงานกรณี กรณีที่นายจ้างหยุดประกอบกิจการชั่วคราวและไม่จ่ายให้แก่ลูกจ้างประกอนกับลูกจ้าง จ่ายเงินสมทบครบตามเงื่อนไขในการขอรับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานคือมีการนำส่งเงิน ภายในระยะเวลา 15 เดือนย้อนหลังทั้งนี้สำนักงานประกันสังคมมีกรอบในการปฏิบัติ พระราชบัญญัติประกันสังคม พ.ศ.2533 และที่แก้ไขเพิ่มเติม จึงต้องขออภัยหากการดำเนินการจะไม่สามารถ เป็นไปตามที่นักวิชาการหรือผู้มีความได้แนะนำภายในระยะเวลาอันรวดเร็วภายใต้วิกฤต อย่างไรก็ที่สำนักงานประกันสังคมขอน้อมรับที่จะนำไปปรับปรุงข้อกฎหมายต่างๆที่ทุก

 

 

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 761

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 04 พ.ค. 63 เวลา 13:34:41
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี