หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่ ชี้แจง ผู้ติดเชื้อรายล่าสุด ตรวจเจอตอนใกล้หาย อีก 2วันต่อมาตรวจจึงไม่พบเชืัิอ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่ ชี้แจง ผู้ติดเชื้อรายล่าสุด ตรวจเจอตอนใกล้หาย อีก 2วันต่อมาตรวจจึงไม่พบเชืัิอ
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 18 พ.ค. 63 เวลา 22:06:20 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

วันนี้ (๑๘ พศ. ๒๕๖๓) นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายแพทย์ สุเมธ องควรรณดี ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ ๑ เชียงใหม่ และนายแพทย์กิตติพันธุ์ ฉลอม แพทย์เวช ศาสตร์ป้องกัน ด้านระบาดวิทยา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแถลงสถานการณ์โควิศ - ของจังหวัด เชียงใหม่ พร้อมทั้งขี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ป่วยรายที่ ๔๑ ของจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ป่วยชายไทย อายุ ๓๙ ปี อาชีพ ช่างสัก ซึ่งเดินทางจากจังหวัดภูเก็ตในวันที่ 9 พฤษภาคม ๒๕๖๓ และเดินทางเข้าบ้านพักในจังหวัดเชียงใหม่เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ๒๕๒๓ โดยกัก ตัวสังเกตอาการอยู่ในบ้านพัก ตามมาตรการ horne quarantine ของทีมโควิดหมู่บ้าน มีการ เดินทางออกนอกที่พักบ้างช่วงสั้นๆ โดยสวมหน้ากากอนามัยต่ลอดเรสา เพื่อซื้ออาหารและของจำเป็น ในวันที่ ๒๒ พฤษภาคม ๒๕๖๓ ทางโรงพยาบาลสันกำแพงได้เข้าเก็บตัวอย่างเพื่อตรวจหาเชื้อตามมาตรการเชิงรุกของจังหวัด เชียงใหม่ โดยจะตรวจหาเชื้อ โควิท-19 ในผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ตทุกคน ในวันที่ ๑๓ พฤษภาคม ๒๕๖๓ได้มี รายงานผลตรวจ พบเชื้อทั้งจากห้องแลป สคร.ที่ 9 และศูนย์วิทย์ฯเชียงใหม่ และได้นำผู้ป่วยเข้ารับการรักษาตัวที่ โรงพยาบาลนครพิงค์ทันที โดยที่ผู้ป่วยไม่ให้มีอาการผิดปกติแต่อย่างไร ระหว่างรับการรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อาการ ปกติ ไม่มีไข้

จากนั้นในวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ทางโรงพยาบาลนครพิงค์ใต้ทำการตรวจหาเชื้อครั้งที่ ๒ โดยส่งตรวจแลป ที่โรงพยาบาลนครพิงค์และศูนย์วิทยฯผลการตรวจไม่พบเชื้อทั้งสองแลป ทางทีมแพทย์ได้วางแผนตรวจติดตามตรวจหาเชื้อ อีกครั้งใน ๔๘ ชั่วโมงถัดมาตามเกณฑ์การรักษา โดยได้ตรวจในวันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๖๓ และพบว่าไม่มีเชื้อในตัวผู้ป่วย แล้ว ทีมแพทย์ร่วมกับทีมระบาดวิทยาให้สรุปว่า ผู้ป่วยติดเชื้อ โควิต-๒๕ มาระยะหนึ่งก่อนหน้านี้ โดยที่มีอาการน้อยมากจน ผู้ป่วยไม่ทันสังเกตและถูกตรวจพบในช่วงท้ายของระยะเวลาการเจ็บป่วยตามมาตรการตรวจเชิงรุกของจังหวัดเชียงใหม่ซึ่ง ขณะนี้ทางโรงพยาบาลได้อนุญาตให้ผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาลแล้วเมื่อวานนี้ (27 พ.ค. ) แต่ยังคงต้องกักตัวสังเกต อาการอีก ๑๔ วัน ตามกระบวนการ ส่วนกรณีที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับ ความแม่นยำในการตรวจหาเชื้อ ในห้องปฏิบัติการของ จังหวัดเชียงใหม่นั้น ยืนยันว่า มีความถูกต้องแม่นยำ และได้มาตรฐานทางการแพทย์ โดยเบื้องต้นสันนิษฐานว่า เป็นไปได้ที่ผู้ป่วยรายนี้ อาจจะรับเชื้อมาก่อนหน้านี้ระยะหนึ่งแล้วโดยที่ไม่แสดง อาการป่วยโดๆ ตั้งแต่ก่อนที่จะเดินทางเข้าจังหวัดเชียงใหม่ จนกระทั่งมีการตรวจพบในช่วงที่โกล้จะหายแล้ว ซึ่งจากการ พูดคุยและสอบสวนโรค ผู้ป่วยรายนี้ยืนยันว่า มีกักตัวอยู่บ้านตามมาตรการและมีการป้องกันตัวเองเป็นอย่างดีด้วยการสวม หน้ากาก เมื่อออกไปทำธุระจำเป็นข้างนอกบ้าน และไปเพียงไม่กี่ที่ รวมทั้งตัวผู้ป่วยไม่ได้ลงจากรถด้วย ทั้งนี้จากการติดตาม สืบหาตัว ผู้ที่อาจจะมีโอกาสใกล้ชิดผู้ป่วยนอกบ้าน พบมีเพียงผู้ที่มีความเสี่ยงน้อย จำนวน ๕ คนเท่านั้น และได้ทำการเก็บ ตัวอย่างเชื้อไปตรวจ ซึ่งผลตรวจไม่พบการติดเชื้อแต่อย่างใด จึงอยากให้ ประชาชนผ่อนคลายความกังวลพร้อมระบุว่า กรณีของผู้ป่วยรายนี้ ถือเป็นกรณีตัวอย่างที่ ปรากฏว่ามีการนำข้อมูลส่วนตัวของผู้ป่วยไปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ จนทำให้ผู้ป่วยและครอบครัว โด้รับความเดือดร้อนจากการถูกข่มขู่คุกคามและเกิดความเครียด จนต้องมีการจัดเจ้าหน้าที่ ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิต เข้าตูแลพร้อมทั้งอยากวิงวอนขอความร่วมมือจากประชาชนและสังคม ให้เกิดความเข้าใจ ในเรื่องนี้ให้มากขึ้นด้วย

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1127

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 18 พ.ค. 63 เวลา 22:06:20
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี