หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
จ่อฟันผู้สร้างพระ ‘สมเด็จเหนือหัว’แอบอ้างเบื้องสูง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
จ่อฟันผู้สร้างพระ ‘สมเด็จเหนือหัว’แอบอ้างเบื้องสูง
โพสต์โดย สมเด็จเหนือหัว , วันที่ 15 ธ.ค. 50 เวลา 11:24:17 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

พระเครื่อง “สมเด็จเหนือหัว” ที่จัดสร้าง 5 สี 5 ภาค เป็นเรื่องเสียแล้ว ดีเอสไอหารือกับสำนักพระราชวัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมเล่นงานคนสร้าง ที่เอาชื่อไปแอบอ้าง แถมยังโฆษณาเสียอย่างใหญ่โต ในหน้าหนังสือพิมพ์หลายฉบับ และในเวปไซด์อีกหลายแห่ง ขณะที่วัดสุทัศน์ฯ กับมูลนิธิอัฎฐมราชานุสรณ์ ยัน ไม่รู้เรื่องการจัดสร้าง สงสัยโดนเอาชื่อไปหากิน ขณะเดียวกัน เวปไซด์ที่เปิดให้เช่า รีบปิดเวปหนีทันที หลังมีข่าวออกไป และคนเช่าเขียนกระทู้ เข้ามาด่าแหลก ส่วนที่ประจวบฯ ร้องศูนย์ดำรงธรรม ถูกหลอก พอเอาพระไปคืนที่ไปรษณีย์ แต่ไม่ยอมรับคืน
 
รายงานข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ.) ได้จัดชุดสืบสวนเข้าหารือ กับสำนักพระราชวัง เพื่อรวบรวมข้อมูล และแบ่งทีมไปหารือกับกรมการศาสนา เพื่อขอหลักฐานเกี่ยวกับระเบียบ ในการจัดสร้างวัตถุมงคล รวมถึงส่งเจ้าหน้าที่ ไปรวบรวมข้อมูลจากวัดสุทัศน์เทพวราราม วรมหาวิหาร และมูลนิธิอัฏฐมราชานุสรณ์ หลังจากมีการโฆษณา อย่างใหญ่โตในหนังสือพิมพ์รายวัน โดยเปิดให้เช่าพระเครื่อง “สมเด็จเหนือหัว” ที่มีด้วยกันทั้งหมด 5 สี แบ่งเป็น 5 ภาค โดยเช่าได้ที่ทำการไปรษณีย์ และธนาคารพาณิชย์อีกหลายแห่งทั่วประเทศ ในราคาองค์ละ 999 บาท 
 
ด้าน พ.อ.ปิยะวัฒก์ กิ่งเกตุ ผบ.สำนักคดีอาญาพิเศษ กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจากนายจรัล ภักดีธนากุล ปลัดกระทรวงยุติธรรม ให้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพราะพบว่ากรณีดังกล่าว อาจเข้าข่ายเป็นคดีฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเป็นหนึ่งในมูลฐานความผิด ตามกฎหมายฟอกเงินของ ปปง. จึงถือเป็นคดีพิเศษ ที่ดีเอสไอสามารถเข้าสืบสวนรวบรวมหลักฐานได้
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการชี้แจงของสำนักพระราชวัง ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับการจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัว เวปไซด์หลายแห่งที่เปิดรับจองพระเครื่องดังกล่าว ได้ประกาศปิดการซื้อขาย และการโฆษณาผ่านเวปไซด์แล้ว โดยมีประชาชนผู้เสียหาย ที่เช่าไปเข้ามาเขียนกระทู้ ตำหนิผู้จัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัว พร้อมทั้งเรียกร้อง ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้ามาดำเนินการ ส่วนบรรยากาศในวัดสุทัศน์ฯ และมูลนิธิอัฏฐมราชานุสรณ์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดสุทัศน์ฯ ไม่มีการติดป้ายโฆษณาให้เช่าพระสมเด็จเหนือหัวแล้ว แต่ป้ายโฆษณายังคงมีปรากฏ ให้เห็นตามร้านค้าโดยรอบวัดสุทัศน์ฯและถนนหลายสายในเขตกรุงเทพฯ
 
รายงานข่าวระบุอีกว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น ทางวัดสุทัศน์และมูลนิธิอัฏฐมราชานุสรณ์ ยืนยันว่าถูกแอบอ้างชื่อไปใช้ ในการจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัว โดยผู้จัดสร้างพระเคยบวชเป็นเณรที่วัดสุทัศน์ฯ แล้วสึกออกไป
 
วันเดียวกัน ที่สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และศูนย์ดำรงธรรม นายธนธาดา รักอาชีพ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182/3 หมู่ 6 ต.คลองวาฬ อ.เมือง เข้าร้องเรียนว่า ได้ไปเช่าพระสมเด็จเหนือวัว ที่สำนักงานไปรษณีย์มา 1 องค์ ต่อมาทราบว่าสำนักพระราชวัง ไม่มีส่วนการสร้างพระเครื่องดังกล่าว และไม่ได้อนุญาตให้ใช้สัญลักษณ์พระมหาภิไชยมงกุฎ จึงจะขอเงินคืน แต่ทางไปรษณีย์ไม่ยอม โดยแนะนำให้มาร้องทุกข์ เพื่อเอาผิดกับผู้จัดสร้างต่อไป.

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3953

แสดงความคิดเห็น โดย สมเด็จเหนือหัว IP: Hide ip , วันที่ 15 ธ.ค. 50 เวลา 11:24:17
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ l คอมพิวเตอร์ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี