หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่พบเด็กเสิร์ฟสถานบันเทิงดังติดเชื้อเพิ่ม1 ราย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่พบเด็กเสิร์ฟสถานบันเทิงดังติดเชื้อเพิ่ม1 ราย
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 05 ม.ค. 64 เวลา 19:23:45 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

จังหวัดเชียงใหม่แถลงสั่งปิดสถานบริการ 14 วัน มีผลตั้งแต่ 6 มกราคม 2564 ขณะที่พบผู้ป่วยยืนยันรายที่ 51 ที่มีความเชื่อมโยงกับรายที่ 50

 

วันที่ 5 ม.ค. 64 ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจของจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ และนายแพทย์กิตติพันธุ์ ฉลอม ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงถึงผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่และสถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อรายที่ 51 ของจังหวัดเชียงใหม่

 

 

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า สองเคสที่เกิดขึ้นใหม่เป็นการนำเชื้อเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพราะที่ผ่านมาไม่พบการระบาดในพื้นที่และมีการตรวจสอบเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง สองรายที่เกิดขึ้นใหม่ ทางทีมงาน สสจ. ได้ดำเนินการตรวจพื้นที่เสี่ยง 5 แห่ง คืนวานนี้ และตรวจพบเชื้อ 1 ราย เป็นรายที่ 51 ของจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้มีการยกระดับมาตรการของจังหวัดในระดับสูงสุด เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ขอความร่วมมือประชาชนร่วมมือกันป้องกันตนเอง และปฏิบัติตนตามมาตรการต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ ให้ทำแบบประเมินตนเอง เพื่อประเมินว่าอยู่ในความเสี่ยงมากน้องแค่ไหน ในส่วนของการตรวจเชื้อ สสจ. เชียงใหม่ ร่วมกับนครพิงค์ และโรงพยาบาลอื่น ๆ พร้อมให้บริการตรวจหาเชื้อฟรี กรณีกังวลใจสามารถติดต่อไปที่ สสจ. หมายเลขโทรศัพท์ 084-8052121 และ 084-8053131

 

จังหวัดเชียงใหม่ จำเป็นต้องดำเนินการมาตรการควบคุมโรคอย่างเข้มข้น อาจสร้างความไม่สะดวกสบายแก่ประชาชน จึงขอให้สอบถามมายัง สสจ.เชียงใหม่ เพื่อทราบถึงข้อกำหนดต่าง ๆ ของจังหวัดในการปฏิบัติตน 

 

 

นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ล่าสุดได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ เป็นรายที่ 5 ในระลอกที่ 2 ไม่พบหลักฐานเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง เชื่อมโยงกับรายงานนี้ และสถานบริการ ผับบา คาดว่ามีการติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จึงต้องมีการยกระดับมตรการต่างๆ ให้สูงขึ้น เพื่อลดจุดเสี่ยง จุดอ่อน ได้ตรวจค้นหาเสี่ยงสูงเสี่ยงต่ำแล้ว จากไทม์ไลน์ รายที่ 4-5 เชื่อมโยงกัน และเป็นการติดเชื้อในพื้นที่ จึงจำเป็นต้องยุติการระบาด ลดการเคลื่อนไหวของประชาชน

 

นายแพทย์กิตติพันธุ์ ฉลอม ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ติดเชื้อรายล่าสุด ถึงช่วงบ่ายวันนี้ตรวจไปแล้ว 486 ราย เป็นเสี่ยงสูง 152 ผู้สัมผัสในครอบครัว สถานบันเทิงทั้ง 5 แห่งวานนี้ และตรวจประชาชนในงานแต่งงาน ผลส่วนใหญ่เป็นลบ ยกเว้นรายล่าสุดเป็นชาย ไทใหญ่ 28 ปี อยู่ไทยมาตลอด พนง สถานบันเทิงดัง มา 4 ปีแล้ว ทำงานบ่ายสามถึงตีหนึ่ง แวะซื้อของบ้างแต่ไม่นาน วันที่ 31 ทำงานในร้านโซนเดียวกันกับรายเมื่อวาน จุดนั่นอากาศถ่ายเทไม่สะดวก ทำให้ติดเชื้อได้ง่าย เสี่ยงสูงตรวจหมดแล้ว เป็นคนในครอบครัวและผู้ทำงานในร้าน และตรวจเสี่ยงต่ำไปแล้วกว่า 300 ราย การดำเนินงาน 20 กว่าชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้ตีกรอบการระบาดได้มากขึ้น พบว่ามีความเชื่อมโยงกันของสถานที่การระบาด ในโซนผับ สถานบันเทิง และนับเป็นพื้นที่เสี่ยงสูง

 

ทั้งนี้ ท่านใดที่เดินทางไปในไทม์ไลน์ส่วนอื่น ๆ ที่ไม่ได้มีการประกาศเป็นพื้นที่เสี่ยงสูง ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ ก็ขอให้สังเกตตนเองก่อน หากพบผิดปกติให้พบแพทย์ได้ทันที หรือหากท่านใดกังวลใจก็สามารถเข้าแรึกษากับโรงพยาบาลใกล้บ้านได้

 

 

นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ มาตรการเพิ่มเติม เพื่อยกระดับการป้องกันในพื้นที่ สถานบริการ สถานประกอบการ ผับบา พรุ่งนี้จังหวัดจะมีประกาศให้หยุดดำเนินการ 14 วัน เพื่อสามารถควบคุมและลดการระบาด ในส่วนของที่อื่น ๆ ห้าง ร้านอาหาร สถานประกอบการต่าง ๆ จะได้มีการพิจารณาต่อไป เพราะเป็นจุดที่มีคนรวมกันเป็นจำนวนมาก และมีความเสี่ยง ทุกอย่างที่ดำเนินการเพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อแพร่ออกไปเป็นวงกว้างมากกว่านี้ ทั้งนี้เพื่อให้การตรวจสอบ ยืนยัน พิสูจน์ทราบ ทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อความสบายใจและให้พี่น้องชาวเชียงใหม่ใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยเร็ว

 

ผู้ว่าฯ เน้นย้ำ ให้ป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด สังเกตตนเอง และสแกนไทยชนะ เพื่อสามารถติดตามได้สะดวกหากเกิดการติดเชื้อ กรณีโรงเรียนศึกษาธิการได้ให้ดุลพินิจสถานศึกษาพิจารณาตามความเหมาะสม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3983

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 05 ม.ค. 64 เวลา 19:23:45
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี