หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ร้านขายเคมีภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการเกษตร ที่จอมทอง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ร้านขายเคมีภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการเกษตร ที่จอมทอง
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 08 มิ.ย. 64 เวลา 22:09:43 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ที่มา ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ร้านขายเคมีภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการเกษตร ใจกลางอำเภอจอมทอง

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ร้านขายเคมีภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการเกษตร ใจกลางอำเภอจอมทอง ล่าสุดสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ทั้งหมดแล้ว

 ภายหลังจากเมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.20 น. ของวันนี้ (8 มิ.ย. 64) ได้เกิดเหตุสารเคมีระเบิดและเกิดเพลิงไหม้ภายในอาคารพาณิชย์ ซึ่งเป็นร้านขายเคมีภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการเกษตร  ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าวัดพระธาตุศรีจอมทอง  ตำบลบ้านหลวง  อำเภอจอมทอง  จังหวัดเชียงใหม่  จนทำให้อาคารและบ้านเรือนของประชาชนในละแวกดังกล่าวได้รับความเสียหายหลายหลัง  พร้อมทั้งสร้างความแตกตื่นให้กับพี่น้องประชาชนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

 

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา  นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ , นาย ยุทธพงศ์ ไชยศร นายอำเภอจอมทอง , ว่าที่ร้อยตรี ณัฐพงค์ ฐิตวิกรานต์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่เข้าไปติดตามสถานการณ์ดังกล่าวแล้ว  โดยพบว่า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการดับไฟและความร้อนที่ยังคงเกิดกลุ่มควันระอุขึ้นมาในบางจุด  เพื่อไม่ให้เกิดไฟลุกไหม้และไปจุดประกายให้เกิดการระเบิดขึ้นมาอีก

โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า  อาคารพาณิชย์ดังกล่าวเป็นร้านขายเคมีภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการเกษตร  โดยขณะเกิดเหตุได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นภายในร้านและเกิดการระเบิดจากสารเคมีขึ้นหลายครั้ง  ก่อนจะลุกไหม้ลามไปยังร้านค้าข้างเคียงซึ่งเป็นร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์จนได้รับความเสียหายทั้งหลัง  ซึ่งทางอำเภอจอมทองได้ประสานเจ้าหน้าที่จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ ระดมรถดับเพลิงมาทำการฉีดน้ำเพื่อเร่งระงับเพลิงที่กำลังลุกไหม้โดยด่วน  ล่าสุด สามารถดับเพลิงและควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ทั้งหมดแล้วเมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.45 น. ที่ผ่านมา  อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ระเบิดครั้งนี้ได้ส่งผลให้มีอาคารที่ได้รับความเสียหายหนัก จำนวน 3 หลัง และยังมีบ้านเรือนของประชาชนในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายบางส่วนจากแรงระเบิดอีก 9 หลังคาเรือน  ซึ่งมีทั้งกระจกแตก และหลังคาแตก  แต่โชคดีที่ในขณะเกิดเหตุ ผู้ที่อยู่ในอาคารและร้านค้าสามารถออกมาได้ทัน  ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุของการเกิดระเบิดและเพลิงไหม้ในครั้งนี้นั้น ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างรอการตรวจสอบ  โดยในวันพรุ่งนี้ ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จะเข้ามาดำเนินการตรวจสอบรายละเอียดของการเกิดเหตุดังกล่าว  ทั้งการตรวจสอบจากสถานที่เกิดเหตุ และการสอบปากคำจากผู้อยู่ในเหตุการณ์  ด้านสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ก็จะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบโครงสร้างของอาคารต่างๆ ที่ได้รับความเสียหาย  เพื่อป้องกันการทรุดตัวของอาคาร  ขณะเดียวกันทางสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 1 เชียงใหม่ ก็จะเข้ามาดำเนินการตรวจสอบเรื่องสารเคมีทางการเกษตรที่อาจยังคงตกค้าง ไม่ว่าจะเป็นสารเคมีในอากาศหรือทางน้ำ  เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง

สำหรับในด้านการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบนั้น  ทางเทศบาลและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จะเข้ามาทำการซ่อมแซมหลังคาและกระจกที่แตกตามระบบช่วยเหลือของทางราชการ  ส่วนที่พักอาศัยนั้น ได้ขอให้ผู้ได้รับความเสียหายได้ไปพักกับทางญาติพี่น้องในบริเวณใกล้เคียงเป็นการเบื้องต้นก่อน  แล้วทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้ามาให้การช่วยเหลือในด้านอาหารการกินให้ต่อไป

 

 

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 358

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 มิ.ย. 64 เวลา 22:09:43
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี