หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ผู้ว่าฯลำพูน สั่งการทุกอำเภอคัดกรอง อาชีพกลุ่มเสี่ยงให้ลงทะเบียนและตรวจหาเชื้อโควิด ทุกราย หลังพบผู้ป่วยเพิ่มในพื้นที่ อำเภอลี้

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ผู้ว่าฯลำพูน สั่งการทุกอำเภอคัดกรอง อาชีพกลุ่มเสี่ยงให้ลงทะเบียนและตรวจหาเชื้อโควิด ทุกราย หลังพบผู้ป่วยเพิ่มในพื้นที่ อำเภอลี้
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 28 ก.ค. 64 เวลา 16:38:06 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน สั่งการทุกอำเภอตรวจคัดกรอง ผู้ประกอบอาชีพกลุ่มเสี่ยงให้ลงทะเบียนและตรวจหาเชื้อโควิด ทุกราย หลังพบผู้ป่วยเพิ่มในพื้นที่ อำเภอลี้ 
 
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนแถลงสถานการณ์ไวรัสโควิด – 19 จังหวัดลำพูน วันที่ 28 ก. ค. 2564 พบผู้ติดเชื้อ เพิ่มอีก 17 ราย  จากการสอบสวนโรคพบว่าติดเชื้อกันกลุ่มเครือญาติ  และการติดในกลุ่มผู้รับจ้างเก็บผลผลิตลำไย  โดยเน้นย้ำมาตรการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดอย่างเคร่งครัด  โดยสั่งการทุกอำเภอตรวจคัดกรอง ผู้ประกอบอาชีพกลุ่มเสี่ยง ( พ่อค้าเร่ ผู้จำหน่ายสลากกินแบ่ง แรงงานในภาคการเกษตร ผู้ประกอบการรับซื้อ ลำไย  มะม่วง และคนขับรถขนส่งสินค้า   )  ให้ลงทะเบียนและตรวจหาเชื้อโควิด ทุกราย  และ ขยายเวลาการปิดสถานศึกษาจนถึงวันที่ 14 สิงหาคม 2564
ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( โควิด-19 ) จังหวัดลำพูน จัดการแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดลำพูน โดยมี นายวรยุทธ   เนาวรัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน  พร้อมด้วยนายแพทย์สุผล  ตติยนันทพร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน และแพทย์หญิงภาวิณี   เอี่ยมจันทน์  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำพูน  ร่วมแถลงข่าว ณ ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดลำพูน โดยในวันนี้ ( 28 กรกฎาคม 2564 )  จังหวัดลำพูน พบผู้ติดเชื้อ เพิ่ม 17 ราย รับมาจากต่างจังหวัดอีก 8 ราย ( ตามนโยบายรับคนลำพูนกลับบ้าน ) โดยสถิติตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน - 28 กรกฎาคม 2564 มีผู้ป่วยยืนยันสะสมทั้งสิ้น 537 ราย ยอดเสียชีวิตสะสมยังคงอยู่ที่ 6 ราย อยู่ระหว่างการรักษาใน รพ.ลำพูน 50 ราย รพ.ประจำอำเภอ 55 ราย รพ.สนาม 70 ราย รักษาหายแล้ว 356 ราย  ซึ่งนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน ได้วิเคราะห์สาเหตุการติดเชื้อ พบว่าเกิดจากการดื่มน้ำแก้วเดียวกันของกลุ่มผู้ใช้แรงงานภาคการเกษตร และติดเชื้อกันในครอบครัว  จึงขอความร่วมมือ ผู้ใช้แรงงาน ให้พกกระบอกน้ำเป็นของตนเอง และเว้นระยะห่างในการรับประทานอาหารร่วมกัน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ   
 
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน  ได้กล่าวถึง สถานการณ์โควิด-19  ณ  ปัจจุบัน พื้นที่จังหวัดโดยรอบที่มีจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 มากขึ้น ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน มีมติว่า ไม่ยังสมควรที่จะเปิดสถานศึกษา โดยให้ปิดสถานศึกษาจนถึง  14  สิงหาคม 2564  จึงขอความร่วมมือ ผู้ปกครองจำเป็นต้องให้ความสำคัญในการดูแลบุตร เพื่อให้ปลอดภัยจากเชื้อโควิด - 19   ส่วนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดในผู้ประกอบอาชีพกลุ่มเสี่ยงที่มีโอกาสสัมผัส และพบปะบุคคลเป็นจำนวนมาก และประชาชนที่เป็นบุคคลนอกพื้นที่จังหวัดลำพูน  อาทิ พ่อค้าเร่ จำหน่ายสลากกินแบ่ง แรงงานในภาคการเกษตร ผู้ประกอบการรับซื้อ ลำไย มะม่วง และคนขับรถขนส่งสินค้า   ต้องลงทะเบียนรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19  ทุก  7  วัน ภายใต้การกำกับดูแลของสาธารณสุขในพื้นที่แต่ละอำเภอ โดยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จะต้องสำรวจบุคคล ในพื้นที่ของตนให้เข้าลงทะเบียน ที่จุดนับพบประจำหมู่บ้าน พร้อมทั้งตรวจหาเชื้อเพื่อรับสมุดรับรองผลการตรวจโควิด ( ATK Passport  ) เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ในพื้นที่ 
 
ด้าน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำพูน กล่าวถึง แนวทางการเร่งฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเป้าหมาย สำหรับการนัดประชาชนที่จองสิทธิฉีดวัคซีน ในแอปพลิเคชั่นไลน์ หมอพร้อม ตามนัดหมายเดิมจะต้องรับการฉีดวัคซีนในวันที่ 5 - 9 สิงหาคม 2564  โรงพยาบาลลำพูน ได้ขอเลื่อนนัดฉีดวัคซีนให้เร็วขึ้น เพื่อเร่งสร้างภูมิคุ้มกัน โดยขอเป็นวันที่ 29 กรกฎาคม 2564  ในส่วนการฉีดวัคซีนให้สำหรับสตรีที่ตั้งครรภ์  นั้นผู้รับการฉีดวัคซีนจะต้องมีอายุครรภ์เป็นเวลา 12 สัปดาห์ขึ้นไป ( ตั้งครรภ์แล้ว 3 เดือน ) สามารถเดินทางไปลงทะเบียนแล้วขอรับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด – 19  ที่โรงพยาบาลลำพูนได้ทันที 
 
ข่าวโดย  นายอนุวัฒน์   พุฒเกิด  เจ้าหน้าที่สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2448

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 28 ก.ค. 64 เวลา 16:38:06
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี