หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
วันนี้เชียงใหม่ จุดความร้อนเป็นศูนย์ เน้นย้ำให้ประชาชนดูแลสุขภาพ และบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
วันนี้เชียงใหม่ จุดความร้อนเป็นศูนย์ เน้นย้ำให้ประชาชนดูแลสุขภาพ และบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 15 มี.ค. 66 เวลา 16:46:17 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

จังหวัดเชียงใหม่ ไม่พบจุดความร้อนเกิดขึ้นในพื้นที่ พร้อมขอวามร่วมมือประชาชนดูแลสุขภาพ หลีกเลี่ยงกิจกรรมในที่โล่งแจ้ง หากมีอาการให้รีบปรึกษาแพทย์โดยเร็ว

วันนี้ (15 มี.ค. 66) ที่ห้องปฏิบัติการศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็กPM 2.5 จังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายชัชวาลย์ ปัญญารองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าหมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 10/2566 โดยสำนักงานสิ่งแวดล้อมและควบคุมมลพิษที่ 1 ได้รายงานถึงสถานการณ์การเกิดจุดความร้อน พบว่าวันนี้จังหวัดเชียงใหม่ไม่พบการเกิดจุดความร้อนขึ้นอย่างไรก็ตามจากข้อมูลสรุปจุดความร้อนจากดาวเทียม เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา ในพื้นที่ข้างเคียงอย่างสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ เกิดจุดความร้อนมากกว่า 4,000 จุด, สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เกิดจุดความร้อนกว่า 2,000 จุด, ราชอาณาจักรกัมพูชา เกิดจุดความร้อนกว่า 1,400 จุด และสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เกิดจุดความร้อนกว่า 400 จุด ประกอบสภาพภูมิประเทศของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีลักษณะเหมือนแอ่งกะทะและการได้รับอิทธิพลจากทิศทางลมในช่วงนี้ ทำให้จังหวัดเชียงใหม่ยังคงมีฝุ่นควันปกคลุมในพื้นที่อยู่บ้าง ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพ หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง และใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเอง

อย่างไรก็ตามในช่วงนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งการให้ปิดป่าทั้งในเขตป่าสงวน ป่าอนุรักษ์ และป่าอื่นๆ แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ เพื่อควบคุมการลักลอบเข้าไปเผาป่า นอกจากนี้ยังได้บูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องในการควบคุมมลพิษในอากาศ ทั้งการตรวจวัดควันดำของรถ หรือการดูแลพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ โดยการจัดชุดพยาบาลเคลื่อนที่ อสม. ลงพื้นที่แนะนำในการปฏิบัติตัวเบื้องต้นในการป้องกันฝุ่น PM 2.5 พร้อมทั้งแจกหน้ากากอนามัย ให้กับกลุ่มเปราะบาง เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยเรื้อรัง ซึ่งหากประชาชนมีอาการปกติที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

 

ทั้งนี้ที่ประชุม นายชัชวาลย์ ปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการเน้นย้ำให้ทุกอำเภอปฏิบัติตามมาตรการ 10 ข้อ ของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะอำเภอโซนกลาง โซนเหนือ ให้ปรับเปลี่ยนแผนการดำเนินการให้เข้มข้นและจริงจังมากขึ้น พร้อมกับพิจารณายกระดับปฏิบัติการตามการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ตามแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ "แก้ปัญหามลพิษด้านฝุ่นละออง" ขณะเดียวกันได้กำชับเจ้าหน้าที่จัดชุดปฏิบัติการออกลาดตระเวนโดยเฉพาะพื้นที่สีแดง ซึ่งหากพบเห็นการเกิดจุดความร้อนจะต้องดับให้ได้ภายในหนึ่งวัน เพื่อป้องกันการลุกลามไปในวงกว้าง อีกทั้งได้ขอความร่วมมือให้เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจร่วมกับประชาชน ในการเผาป่าและการดูแลตนเองในช่วงฝุ่นควัน รวมถึงการจัดทำห้องปลอดฝุ่น การจัดหาหน้ากากอนามัย เข้าไปดูแลกลุ่มเสี่ยง ขณะเดียวกันการบังคับใช้กฎหมาย หากพบการกระทำความผิดให้ทางพื้นที่ดำเนินคดีบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด

ข้อมูล: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 156

แสดงความคิดเห็น โดย คนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 15 มี.ค. 66 เวลา 16:46:17
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี