กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ จาก cmprice.com VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
© เนื้อหาข่าว/กระทู้
เชียงราย: หลังกดดันไล่ล่ามาหลายวัน ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับตัว นายซ้งปอ แซ่มัว คนร้ายก่อดคีฆ่า 2 ศพ ได้แล้ว โดยเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.วันนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งว่า มีผู้พบเห็นนายซ้งปอไปขอข้าวกินที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในเขตบ้านร่มโพธิ์ทอง ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นพื้นที่ตำบลที่ติดต่อกับ ต.ปอ พื้นที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 5, หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย, ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 และตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวียงแก่น ซึ่งอำนวยการโดย พล.ต.ต.มานพ เสนากูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย และ พ.ต.อ.ศุภกร พรหมเจริญ ผกก.สภ.เวียงแก่น จึงได้นำกำลังเข้าไปจับกุมตัวเอาไว้ได้
จากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ควบคุมตัวไปส่งพนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, นำหรือพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้ไม่รับอนุญาต หรือโดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วน"
สำหรับคดีฆาตกรฆ่า 2 ศพ เป็นข่าวขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย. 68 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในพื้นที่บ้านร่มฟ้าผาหม่น หมู่ 15 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ จากนั้นรุดไปตรวจสอบ พบศพนายชาญชัย ย่างวรกุล อายุ 44 ปี มีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) ปอ สภาพศพที่แผ่นหลังถูกกระสุนปืนคาดว่าเป็นปืนลูกซองยาวยิงจนเกิดบาดแผลฉกรรจ์เสียชีวิตคาที่ ใกล้ท่อน้ำที่ใช้รดแปลงเกษตร ส่วนผู้ก่อเหตุเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าจะเป็น นายซ้งปอ แซ่มัว อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นพี่เขยของนายชาญชัย
ก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 68 ตำรวจ สภ.เวียงแก่น ยังได้รับแจ้งว่า มีผู้ไปพบศพ นางโต้ง แซ่ย่าง อายุ 47 ปี (พี่สาวของนายชาญชัย) ถูกฟันที่บริเวณข้างหู ใบหน้า และโดนของของแข็งทุบลำตัวจนเสียชีวิตในหมู่บ้านเดียวกันมาแล้ว โดยนางโต้งอาศัยอยู่กับนายซ้งปอ แซ่มัว อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นสามีจนมีลูกด้วยกัน 7 คน แต่ทั้งคู่มักจะทะเลาะวิวาทกันบ่อย จนเคยแยกกันอยู่นานประมาณ 1 ปี ต่อมาได้กลับมาคืนดีและอยู่กินด้วยกันอีกในบ้านร่มฟ้าผาหม่น อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 68 ที่ผ่านมานายซ้งปอได้ไปขอคืนดีแล้วพานางโต้งกลับไปอยู่ด้วยกันที่บ้านร่มฟ้าผาหม่น ต่อมาวันที่ 6 มิ.ย. 68 ลูกๆ เป็นห่วงจึงพากันไปดูที่บ้าน พบมีการล็อคประตูเอาไว้ เมื่องัดประตูเข้าไปก็พบนางโต้งนอนเสียชีวิตอยู่บนประตูเข้าห้องนอน ส่วนนายซ้งปอได้หายตัวไป ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามหาตัว ก็มาเกิดกรณีนายชาญชัยถูกยิงเสียชีวิตอีกคน
ภาพ/ข่าว: ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
ลิงก์ผู้สนับสนุน
|
|
|
|