หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ แนะนำ !!!! Start Up ที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2020 “บริษัท อัลทิมา ไลฟ์ จำกัด
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พลิกปูม คดีฉาว-คดีโหด "ลูกวัน-ลูกเอ๋" ดั่งดวงหฤทัยของ "พ่อเหลิม-ป๋าวัฒนา"

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พลิกปูม คดีฉาว-คดีโหด "ลูกวัน-ลูกเอ๋" ดั่งดวงหฤทัยของ "พ่อเหลิม-ป๋าวัฒนา"
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 13 ก.พ. 51 เวลา 10:05:24 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 


พลิกปูม คดีฉาว-คดีโหด "ลูกวัน-ลูกเอ๋" ดั่งดวงหฤทัยของ "พ่อเหลิม-ป๋าวัฒนา"

"ร.ต.ต.วัน อยู่บำรุง" หรือ หนุ่ม ตัวเก็งจะได้นั่งเก้าอี้ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นบุตรชายคนกลางของ 'ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง' รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1)  เกิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2517 จึงเป็นที่มาของชื่อ 'วันเฉลิม' ก่อนจะเปลี่ยนเป็น 'วัน  อยู่บำรุง'

จบมัธยมจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ก่อนจะเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และย้ายไปเรียนคณะนิติศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง สมัครเข้ารับราชการตำรวจครั้งแรก 'ยศพลตำรวจ' ในปี 2538 บรรจุแต่งตั้งเป็นร้อยตำรวจตรี ตำแหน่งรองสารวัตรงาน 1 ฝ่ายตรวจสอบสำนวน สังกัดกองคดี เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2541

'วัน' หรือ 'วันเฉลิม' โด่งดังในชั่วข้ามคืนตั้งแต่ 12 เม.ย.2540 ระหว่างตามพ่อในฐานะ 'มท.6' รมช.มหาดไทย ไปตรวจราชการภาคใต้ โดยวันเฉลิมพร้อมกับพี่ชาย (ร.ต.ต.อาจหาญ อยู่บำรุง) และพวกก่อคดีทะเลาะวิวาทถึงขั้นเลือดตกยางออกใน 'เอเลี่ยน ผับ' กลางเมืองภูเก็ต

ไม่ทันถึงปีดี วันที่ 27 มี.ค.41 'วันเฉลิม' ควงแขนพี่ชาย (อาจหาญ) ไปฉลองวันเกิดที่ฟิวเจอร์ สถานบันเทิงใหญ่บริเวณโรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค แล้วเกิดเรื่องบู๊ๆ ลุยๆ กับนักเที่ยวกลุ่มหนึ่ง จนกลายเป็นข่าวใหญ่โตอีกครั้ง

เจ้าทุกข์แจ้งความเอาผิด แต่คดีนี้ก็รอดพ้นเนื่องจากอัยการสั่งไม่ฟ้อง ขณะที่ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก อธิบดีกรมตำรวจแห่งชาติ (ในขณะนั้น) เห็นชอบด้วย โดยอ้างว่าไม่มีพยานหลักที่ชัดเจน

คดีนี้ 'ร.ต.อ.เฉลิม' ผู้เป็นพ่อ ออกมาปกป้องลูก โดยโยงให้เป็นเกมการเมืองของฝ่ายรัฐบาลที่ต้องการทำลายฝ่ายค้าน ที่ขณะนั้นทำหน้าที่เสมือนเป็นขุนพลใหญ่ พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่าคู่กรณีเป็นลูกชายหัวคะแนนคนสำคัญของ 'นายสิทธิพร ขำอาจ' หรือ 'จ่ามี' ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ (ขณะนั้น) ซึ่งเป็นคู่แค้นระดับแถวหน้าของตระกูลอยู่บำรุง
     
ข้ามปี คืนวันที่ 29 พ.ค. 42 'วันเฉลิม' ก็สร้างเรื่องอื้อฉาวมาอีก เมื่อ 'น.ส.สวิดา อึงศรีสวัสดิ์' สาวอายุ 20 ปีเพื่อนสาวนักศึกษาเอแบ๊ค เข้าแจ้งความกับร้อยเวร สภ.อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

กล่าวหาว่าวันเฉลิมทำร้ายร่างกายในงานปาร์ตี้ 'ทอรัส บีช ปาร์ตี้' ที่โรงแรมรอยัลการ์เด้นท์ ซีวิว พัทยา แต่ไม่ประสงค์จะเอาความ แค่อยากให้บันทึกไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น

และด้วยเรื่องราวแบบเดิมๆ เก่าๆ เหตุเกิดเวลาผับเปิดอีกครั้ง เมื่อวันที่ 26 ม.ค.43 'วันเฉลิม' ก่อเรื่องอีกครั้ง โดยครั้งนี้ถูกกล่าวหาว่าพาพวกไปรุมกระทืบคู่อริปางตาย ภายใน 'บริท คลับ ไนน์ตี้ไนน์' สถานบันเทิงของชาวไฮโซฯ เศรษฐี

ตั้งอยู่ชั้นล่างอาคารสมาคมนักเรียนเก่าอังกฤษ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ คู่กรณีคือ 'นายเสริมชัย วัฒนเสนีธรรม' อายุ 30 ปี เสี่ยหนุ่มเจ้าของโรงแรมเรสซิเดนท์ ย่านประตูน้ำ อาการสาหัสถึงขั้นต้องเข้าไอซียู

...แต่เช้าวันรุ่งขึ้น 'ส.ต.สุพจน์ แสงอนันต์' กับ 'นายวิมล จันทร์นิเวศน์' ลูกน้องคนสนิทของ 'ร.ต.อ.เฉลิม' ชิงเข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.มักกะสัน ให้การว่าเป็นคนทำร้าย 'นายเสริมชัย' โดยที่ 'วันเฉลิม' ไม่ได้มีส่วนร่วมแต่อย่างใด

29 ตุลาคม 2544 เป็นข่าวฉาวอีกครั้ง เมื่อเกิดเหตุยิงกันตายที่คลับทเวนตี้ ผับ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค โดยผู้ตายคือ 'ด.ต.สุวิชัย รอดวิมุต' หรือ 'ดาบยิ้ม' ตำรวจกองปราบปราม ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจจับสถานบันเทิง

โดยผู้ต้องสงสัยหมายเลขหนึ่ง เป็นชื่อของ 'ดวงเฉลิม อยู่บำรุง' น้องชายคนสุดท้องของตระกูล แต่ภายหลังอัยการสั่งไม่ฟ้องเนื่องจากไม่มีพยานหลักฐานเพียงพอ แม้ศาลจะไม่สั่งฟ้องในคดีฆ่าคนตาย

...แต่เรื่องก็ไม่ได้จบแค่นั้นเพราะจากเหตุการณ์ดังกล่าว 'วันเฉลิม' ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วย ก็ถูกลงโทษจำคุก 1 เดือน โดยให้รอลงอาญาไว้ 1 ปี และให้คุมความประพฤติห้ามเข้าสถานบันเทิงทั่วราชอาณาจักร เป็นเวลา 2 ปี

ระหว่างถูกคุมประพฤติห้ามเข้าสถานบันเทิงเป็นเวลา 2 ปี 'วันเฉลิม' ฝ่าฝืนคำสั่งศาลแอบเที่ยวพับอีก เรื่องมาแดงเมื่อ 'นายไซมอน แฮร์ริส' นายแบบชื่อดัง แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ว่าเขาถูกพวกของ 'วันเฉลิม' ทำร้ายร่างกาย ขณะเข้าไปเที่ยวในสถานบริการรูท 66 ย่านอาร์ซีเอ

เป็นเหตุให้ศาลอาญามีคำสั่ง ให้ขยายเวลาคุมประพฤติ โดยห้ามเข้าสถานบริการทั่วราชอาณาจักร เพิ่มอีก 1 ปี จากเดิมที่จะพ้นกำหนดการคุมประพฤติ ในวันที่ 26 มี.ค.2549 เป็นวันที่ 26 มี.ค.2550 และทำกิจกรรมบริการสังคมเป็นเวลา 48 ชั่วโมง

เรื่องราวอื้อฉาวของลูกคนกลางของ 'พ่อเหลิม' เพียงแค่เรื่องการทะเลาะวิวาทเท่านั้น ครั้งหนึ่งเคยมีข่าวเรื่องความชอบธรรมในการสมัครเข้าเป็นข้าราชการตำรวจโดยมีการใช้ใบรับรองผลการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการ

หรือที่เรียกภาษาชาวบ้านว่าใบ 'สด.43 ปลอม' ในการสมัครเข้าสอบเป็นข้าราชการตำรวจ ท้ายที่สุดอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา กรุงเทพใต้ 4 สั่งไม่ฟ้อง

แต่การยืนยันของกองทัพบกโดย 'พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์' (อดีตนายกรัฐมนตรี) ผบ.ทบ.และ มณฑลทหารบกที่ 11ในขณะนั้น ซึ่งเป็นต้นสังกัดระบุชัดเจน ว่า ต้นขั้วใบ สด.43 ทั้ง 3 ส่วนยังครบสมบูรณ์ที่กองทัพไม่ได้มีการให้แก่ผู้ใดไป และยังระบุชัดเจนใน สด.16 ว่า 'วันเฉลิม' ไม่ได้มารายงานตัวในวันตรวจเลือกทหาร

เรื่องนี้ 'ร.ต.อ.เฉลิม' ผู้พ่อออกโรงปกป้องบุตรชายเต็มที่โดยกล่าวให้ขบคิดกันว่าหากบุตรชายผิดจริงเหตุใดจึงไม่มีหมายเรียกมา ประจวบเหมาะกับเวลานั้นที่ 'พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ' รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีแนวคิดที่จะออกกฎหมายนิรโทษกรรม ผู้ที่หนีการเกณฑ์ทหาร 'วันเฉลิม' จึงได้รับอานิสงส์ไปเต็มๆ

วันนี้ 'วันเฉลิม' หรือ 'วัน อยู่บำรุง' ซึ่งมีบิดาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และตนเองกำลังได้รับการเสนอชื่อเป็นผู้ช่วยเลขานุการของนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณะสุข จึงสร้างความกังขาให้กับหลายฝ่ายถึงความเหมาะสมกับการดำรงตำแหน่ง

แม้บิดาจะออกมาบอกว่าลูกตนจบถึงปริญญาโท เป็นผู้มีความรู้ความสามารถทำงานในตำแหน่งดังกล่าว หรือแม้กระทั่งนายไชยา เจ้ากระทรวงสาธารณสุขจะออกมาบอกว่า 'วัน' เป็นองคุลีมาล กลับใจแล้ว แต่สังคมไม่อาจลืมเลือนประวัติศาสตร์ที่ 'วันเฉลิม' สร้างเอาไว้มากมายได้เพียงข้ามคืน

อีกฟากหนึ่ง ตัวเต็งอีกคน 'เอ๋ ชนสวัสดิ์ อัศวเหม' ว่าที่เลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.3) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ 'เจ้าพ่อปากน้ำ' วัฒนา อัศวเหม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยหลายสมัย และสามีของสุดยอดนักร้องหญิงแนวหน้าของไทย 'ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย' โดยมีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน

ชนสวัสดิ์ มีดวงดาวแห่งความรุ่งโรจน์ด้านข่าวฉาว โดยเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2549 ถูกศาลสั่งจำคุก 4 ปี ฐานทุจริตเลือกตั้ง ในศึกการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2542 ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่าง 'กลุ่มปากน้ำก้าวหน้า'

นำโดยนายชนม์สวัสดิ์ กับคู่แข่งคือ 'กลุ่มเมืองสมุทร' ที่มีนายประสันต์ ศีลพิพัฒน์ เป็นหัวหน้ากลุ่ม โดยนายชนสวัสดิ์ ซึ่งเป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งในขณะนั้นชนะการเลือกตั้ง แต่ก็พบการทุจริตหลายอย่าง เช่น บัตรลงคะแนนปลอม และมีบัตรเกินจำนวนผู้มาใช้สิทธิ

ต่อมาเมื่อปี 2550 ราวเดือนพฤษภาคม มีข่าวที่ทำให้เป็นประเด็นเม้าท์กันสนั่นเมือง 'ลูกนักการเมืองชื่อดังไม่พอใจ ตร.เรียกตรวจเมา พาพวกรุมตื้บ' ซึ่งต่อมา ชนสวัสดิ์ ออกมาแก้ข่าวว่าไม่เป็นความจริง ตนต่างหากที่ถูกตำรวจทำร้ายร่างกาย ซึ่งล่าสุดคดีนี้ทางอัยการก็ส่งฟ้องไปแล้ว

แต่ประเด็นร้อนที่ตามมาคือ ตำรวจที่ทำการตรวจแอลกอฮอลล์ เปิดเผยว่าในเหตุการณ์ครั้งนั้นมีนางแบบสาวร่วมรถมาด้วย ซึ่งต่อมาทราบภายหลังว่าคือ 'โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร' นางแบบชื่อดังนั่นเอง เรียกว่าฮือฮากันไปทั้งวงการบันเทิง

สื่อเองก็พลาดไม่ได้ที่จะเอาไมค์ไปจ่อปากสัมภาษณ์ 'มาดามตู่' จนทำให้เกิดวาทะทองที่ว่า '...เป็นเมียพี่เอ๋ต้องอดทน เพราะพี่เค้ารู้จักกันเยอะ เป็นคนกว้างขวาง' อย่างนี้ต้องปรบมือให้

แม้ว่า 'มาดามตู่' จะให้อภัยกับพฤติกรรมกุ๊กกิ๊กของ 'ชนสวัสดิ์' แต่ดูเหมือนว่า ฯพณฯสมัคร อาจจะไม่ค่อยพอใจเมื่อชื่อไปโผล่เป็นที่ปรึกษา มท.3 แต่งานนี้ 'เจ้าพ่อปากน้ำ' ออกมาการันตีลูกชายกับปากเองทีเดียวว่า 'ของเค้าน่ะคับแก้ว'

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 6800

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 13 ก.พ. 51 เวลา 10:05:24
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี