หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ด่วนข่าวดี* โจรใต้เตรียมแถลงยุติการก่อการร้าย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ด่วนข่าวดี* โจรใต้เตรียมแถลงยุติการก่อการร้าย
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 17 ก.ค. 51 เวลา 12:48:57 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

โจรใต้แถลงยุติป่วน-เชษฐาเป็นโต้โผ
 
 

หัวหน้าพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา พร้อมรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว กรณีกลุ่มใต้ขอตกลงยุติความรุนแรงใน 3 จ.ชายแดนใต้ เตรียมรายงานนายกฯใน2-3 วันนี้ด้านพ.อ.อัคร ทิพย์โรจน์ เผย การแถลงข่าวกลุ่มปฏิบัติการป่วนเมืองพื้นที่ภาคใต้เที่ยงนี้ เป็นการทำงานภาคประชาสังคม ไม่เกี่ยวกองทัพ พร้อมระบุหากเป็นจริงถือเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่ง

พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร หัวหน้าพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา ในฐานะอดีตผู้บัญชาการทหารบกและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีหัวหน้ากลุ่มใต้ดินในจังหวัดชายแดนภาคใต้เตรียมออกแถลงการณ์ยุติการปฏิบัติการในพื้นที่เพื่อความสงบว่าเป็นการดำเนินการแก้ไขปัญหาซึ่งได้มีการเจรจามาอย่างต่อเนื่องทั้งในทางเปิดเผยและในทางลับซึ่งไม่สามารถให้รายละเอียดได้ รวมถึงชื่อของแกนนำกลุ่ม อย่างไรก็ตามการดำเนินการครั้งนี้เป็นการตกลงโดยไม่มีข้อต่อรองใด แต่ส่วนตัวมั่นใจว่าทางกลุ่มใต้ดินจะทำตามสัญญายุติการก่อเหตุ

พล.อ.เชษฐา ยังกล่าวด้วยว่า ยังไม่ต้องการให้ฝ่ายกองทัพและส่วนราชการเข้ามารับลูกในเรื่องดังกล่าวเพราะยังไม่มีความชัดเจนร้อยเปอร์เซ็นต์ ตนเองจะขอเป็นผู้รับผิดชอบและหลังจากนี้ 2-3 วัน จะรายงานให้นายกรัฐมนตรีรับทราบอย่างเป็นทางการซึ่งส่วนตัวเชื่อว่านายกรัฐมนตรีรับทราบถึงการดำเนินการมาโดยตลอดอยู่แล้ว

หัวหน้าพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา ยังกล่าวว่าการออกมาแถลงประกาศยุติความรุนแรงของกลุ่มโจรภาคใต้ในครั้งนี้ ยังไม่มีนัยทางการเมืองใดที่จะเกี่ยวข้องในการปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลที่จะถึงนี้ รวมถึงการทำงานไม่ได้หวังผลที่ต้องการตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องนี้ควรดำเนินการในนามส่วนตัวมาโดยตลอด ตั้งแต่เคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก

อย่างไรก็ตาม พล.อ.เชษฐา กล่าวด้วยว่าเมื่อดำเนินการทุกอย่างเรียบร้อยแล้วและหลังจากนี้จะเรียนนายกรัฐมนตรีให้ได้รับทราบโดยผ่านผู้บัญชาการทหารบกขึ้นไป


ด้านพ.อ.อัคร ทิพย์โรจน์ ในฐานะโฆษกกองทัพบก เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงข่าวการเตรียมออกแถลงยุติการปฏิบัติการป่วนเมืองกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ โดยกล่าวว่า การออกมาแถลงครั้งนี้น่าจะมาจากการทำงานภาคประชาสังคม ซึ่งทางกองทัพไม่ได้เป็นผู้ประสานงานในเรื่องนี้ ส่วนการแถลงจะส่งผลอย่างไรต่อการปฏิบัติงานในพื้นที่นั้น เชื่อว่าหากมีการแถลงยุติบทบาทหรือการปฏิบัติการป่วนต่างๆ จริง จะส่งผลดีต่อการทำงานมวลชนของทหารแน่นอน

อย่างไรก็ตาม สำหรับการระบุตัวตนของผู้ที่อ้างว่าเป็นแกนนำกลุ่มปฏิบัติการที่จะออกมาแถลงข่าวนั้น คงต้องรอชมจากทางโทรทัศน์ก่อน ซึ่งหากตัวบุคคลที่ออกแถลงเป็นเป้าหมายเดียวกับที่ทางกองทัพมีข้อมูลอยู่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี

และจากกรณีที่ พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร อดีตผู้บัญชาการทหารบกได้ให้สัมภาษณ์ถึงการที่มีกลุ่มแกนนำก่อความไม่สงบจะออกทีวีมาพูดคุยเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยจะยอมหยุดปฏิบัติการก่อเหตุเป็นเวลา 1 เดือนนั้น ในเรื่องนี้ประชาชนส่วนหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังไม่เชื่อว่าจะเป็นจริงและไม่เชื่อว่าจะหยุดเหตุการณ์ได้จริง เพราะเท่าที่ทราบกลุ่มก่อความไม่สงบมีหลายกลุ่มและล่าสุดจากการให้สัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ในพื้นที่พบว่าขณะนี้กลุ่มของ นายอิสมาแอ ระยะหลง หรือ อุสตาซโซ๊ะ ซึ่งเป็นกลุ่มครูสอนศาสนาได้เริ่มฝึกเยาวชนรุ่นใหม่ในการผลิตระเบิดเพื่อเตรียมก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และเป็นกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยกับกลุ่มที่จะออกมาเจรจา แต่อย่างไรก็ตามประชาชนก็ขอภาวนาให้เหตุการณ์หยุดได้จริงเพื่อความสงบสุขของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้กลับคืนมาอีกครั้งหนึ่ง
------------

สาทุขอให้เป็นจริงทีเหอะครับ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3827

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 17 ก.ค. 51 เวลา 12:48:57
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี