หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
นี่ดิถึงจะเรียกได้ว่าความรักที่แท้จริง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
นี่ดิถึงจะเรียกได้ว่าความรักที่แท้จริง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 23 ก.ค. 51 เวลา 17:32:48 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
เรื่องราวความรักอันเหลือเชื่อที่ได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลก เรื่องของชายชราชาวจีนวัย 70 ปี ผู้สลักหินเป็นบันไดด้วยมือของเขา มากกว่า 6,000 ขั้น เพื่อปีนภูเขาไปหาคู่รักอายุ 80 ปี ทั้งสองต้องหนีจากหมู่บ้านไปใช้ถ้ำเป็นรังรักของพวกเขามากว่า 50 ปี

************************


ดั่งเช่นความรักของ "หลิว โกวเจียง" ชายชราชาวจีนวัย 70 ปี ที่มีต่อภรรยาวัย 80 ปี ถึงแม้ว่าความรักของทั้งคู่จะเกิดขึ้นโดยความไม่เห็นด้วยของผู้คนรอบข้างก็ตาม แต่พวกเขาก็ค่อยๆ ประคับประคอบชีวิตคู่ให้ก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ มาได้กว่า 50 ปี ... เชื่อว่าถ้าใครได้อ่านหรือรับรู้เรื่องราวความรักของ "หลิว โกวเจียง" กับ "ซู เฉากวิน" คงต้องซึ้งจนน้ำตาซึม เพราะเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่นั่นแน่! เริ่มอยากรู้เรื่องราวความรักของพวกเขาแล้วล่ะสิ อย่ารอช้าตามเราเข้าไปค้นเรื่องราวความรักอันเหลือเชื่อกันเลย 

          ย้อนอดีตไปเมื่อครึ่งศตวรรษที่แล้ว "หลิว โกวเจียง" ชายหนุ่มร่างกายสูงใหญ่ บึกบึน สมกับวัย 19 ปี เกิดไปตกหลุมรัก "ซู เฉากวิน" แม่หม้ายลูกติดวัย 29 ปี ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของเหล่าญาติมิตร และผองเพื่อน เพราะด้วยวัยที่ห่างกันของทั้งคู่ ซึ่งในห่วงเวลานั้นถือว่าเป็นเรื่องผิดศีลธรรมมาก ที่ชายหนุ่มจะรักกับผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า พร้อมๆ กับความจริงที่ว่า ซู แต่งงานมีลูกแล้ว แต่ หลิว ไม่หวั่นกับคำครหาต่างๆ นานา เขาพา ซู หลีกหนีการดูถูกของสังคม และผู้คนไปอาศัยอยู่ในถ้ำร้างแห่งหนึ่งใน เมืองเจียงจิน (Jiangjin) เมืองชนบททางตอนใต้ของเขตปกครองตนเองชงกิง มณฑลเสฉวน

         
ช่วงเริ่มต้นชีวิตของทั้งคู่ เรียกได้ว่าเริ่มจากศูนย์ เพราะรอบๆ บริเวณนั้นไม่มีอะไรเลย ไม่มีแม้กระทั่งไฟฟ้าและอาหาร ทั้งคู่ต้องกินหญ้าหรือพืชหัวที่พบอยู่บริเวณภูเขา จากนั้น หลิว ก็ได้ประดิษฐ์ตะเกียงน้ำมันก๊าดเพื่อให้แสงสว่างแก่ตัวเองและคนที่รัก 

          ในขณะที่ ซู รู้สึกว่าเธอผูกมัด หลิว ด้วยการจำกัดอิสระภาพของเขามากเกินไป จึงถามคำถามซ้ำๆ กับ หลิว เสมอว่า "เขาเสียใจไหม ที่ทิ้งทุกอย่างและมาใช้ชีวิตร่วมกับเธอ" ขณะที่ หลิว ก็ตอบคำถามแบบเดิมๆ ทุกครั้งว่า "ตราบเท่าที่เราขยัน ช่วยกันทำงาน ชีวิตเราก็จะต้องดีขึ้น"  

         
 
 หลังจากนั้น หลิว และ ซู ก็ครองคู่อยู่ด้วยกันในถ้ำแห่งนั้น และ หลิว ก็เริ่มแกะสลักบันไดหินด้วยมือตัวเองไปเรื่อยๆ เพื่อที่จะให้คู่ชีวิตของเขาเดินลงจากภูเขาได้ง่าย

          เวลาผ่านไปทั้งคู่ยังคงใช้ชีวิตด้วยกันอย่างสงบราบรื่น มีลูกด้วยกันถึงเจ็ดคน จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่ หลิว ในวัย 72 เพิ่งกลับมาจากทำงานในไร่ จู่ๆ เขาก็ล้มลง ซู ในวัย 82 ได้แต่สวดมนต์อ้อนวอนให้กับสามีของเธอ แต่แล้วมัจจุราชก็ได้พราก หลิว ให้จากไปภายในอ้อมกอดของเธอ ด้วยมือที่เกาะกุมกันไว้จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต พร้อมๆ กับคำพูดที่กลั่นออกมาจากใจของ ซู ว่า "คุณสัญญาว่าจะดูแลฉัน คุณจะอยู่กับฉันเสมอจนถึงวันที่ฉันตาย แต่ตอนนี้คุณจากฉันไปก่อน ฉันจะอยู่อย่างไรถ้าไม่มีคุณ" … ซึ่ง ซู ใช้เวลาหลายวันพูดแต่ประโยคซ้ำๆ แผ่วๆ และสัมผัสโลงศพของสามีด้วยน้ำตานองหน้า

          อย่างไรก็ตาม ในปี 2001 นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งได้เข้าไปสำรวจบริเวณภูเขาแห่งนี้ และก็ต้องประหลาดใจ ที่ได้พบกับคู่รักวัยชรา พร้อมด้วยบันไดหินแกะสลักกว่า 6,000 ขั้น!!!

          ขณะที่ หลิว หมิงเส็ง หนึ่งในลูกทั้งเจ็ดคนของ หลิว และ ซู กล่าวว่า
พ่อกับแม่รักกันมาก ทั้งสองอยู่ด้วยกันตลอดเวลามากว่า 50 ปี และไม่เคยแยกจากกันแม้แต่วันเดียว พ่อเป็นคนสลักขั้นบันไดทั้ง 6,000 ขั้นนี้โดยใช้เวลานานหลายปี เพื่อให้แม่ขึ้นลงเขาได้อย่างสะดวกสบาย แม้ว่าแม่จะไม่ค่อยได้ลงจากภูเขาบ่อยนักก็ตาม

          ต่อมาในปี 2006 เรื่องราวความรักอันเหลือเชื่อของพวกเขา กลายมาเป็นเรื่องรักติดอันดับ Top 10 ในประเทศจีน ซึ่งรวบรวมโดย Chinese Women Weekly รัฐบาลท้องถิ่นจึงตัดสินใจอนุรักษ์บันไดแห่งความรักและรังรักของพวกเขาเป็นพิพิธภัณฑ์ ยังผลให้เรื่องราวแห่งความรักนี้มีอยู่ตลอดไป และได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลก
 
 
 
 
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์มติชน

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3381

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 23 ก.ค. 51 เวลา 17:32:48
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี