หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ทำไม.....สมัครต้องออกไป

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ทำไม.....สมัครต้องออกไป
โพสต์โดย พี , วันที่ 08 ก.ย. 51 เวลา 09:11:48 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เหตุผล ..ทำไมสมัครต้องออกไป

ฟังเหตุผลของนาย สมัคร พูดหลายต่อหลายครั้งว่า  รัฐบาลทำผิดอะไร  อยู่ๆก็มีคนกลุ่มหนึ่งมารวมตัวกัน ขับไล่รัฐบาล ถ้าผมออกไปง่ายๆ ต่อไปถ้ามีรัฐบาลใหม่ หรือ นายอภิสิทธิ์ มาเป็นนายกรัฐมนตรี แล้วมีคนกลุ่มหนึ่งมาไล่ ก็ต้องออกไปอย่างนั้นหรือ ที่ผมอยู่เพื่อ รักษาระบบ ผมทำเพื่ออนาคต ผมทำเพื่อรักษาประชาธิปไตย

ตรรกะ วิธีคิดของนายสมัคร เป็นเรื่องที่ต้องเอามาวิพากษ์วิจารณ์ ว่า ชอบด้วยหลักการและเหตุผล หรือเป็นเพียงข้ออ้างเพื่อให้อยู่ในตำแหน่งได้นานที่สุด เพราะ เป็นวาระสุดท้ายทางการเมืองของนาย สมัครแล้ว (ถ้า นายกฯทักษิณไม่ดึงขึ้นมา นายสมัครก็จบชีวิตทางการเมือง ในตำแหน่งผู้ว่า ราชการกรุงเทพมหานคร ไปแล้ว)

ขอยกตัวอย่างเทียบเคียง ถึงการจัดลำดับสำคัญของปัญหาว่าอะไรต้องทำก่อนทำหลังหลายๆกรณีดังนี้

 

 

กรณีที่1.... ตำรวจมาพบเหตุการณ์ นาย ดำ ทะเลาะกับ นาย ขาว อย่างรุนแรง ขณะนั้น นายขาว มีเลือดไหลอย่างมาก.... 

ถามว่า.... สิ่งที่ตำรวจควรทำเรียงตามลำดับคือนำ นายขาวส่งโรงพยาบาลก่อนแล้วจับนายดำ หรือ จับนายดำก่อนแล้วจึง นำนายขาวส่งโรงพยาบาล

 

 

กรณีที่2....บริษัทหนึ่ง มีปัญหามาก ประสิทธิภาพการทำงานต่ำ พนักงานไม่ตั้งใจทำงาน  ขาดระเบียบวินัย  มีการประท้วงไม่ทำงาน บริษัทนี้ จึงประกาศรับสมัคร ผู้บริหารเข้ามา เมื่อได้ผู้บริหารใหม่เข้ามาบริหารได้6เดือน เหตุการณ์ภายใน บริษัท กลับแย่ลง พนักงานขาดวินัยมากขึ้น มีการประท้วงหยุดงานเพิ่มขึ้น

....ถามว่า ...ผู้บริหารคนใหม่ที่เข้ามา ต้องรับผิดชอบลาออกไปหรือไม่

 

 

กรณีที่3....ประเทศไทยโดยภาพรวม มีคดีอาชญากรรมเฉลี่ยเดือนละ 3000 คดีมีตำรวจถูกดำเนินคดีเนื่องจากรีดไถ เฉลี่ยเดือนละ 150 คดี ต่อมามีการเปลี่ยน ผู้บัญชาการ ตำรวจแห่งชาติ ตามวาระ พอผู้บัญชาการ ตำรวจแห่งชาติ เข้ามาบริหาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ คดีอาชญากรรมสูงขึ้นอย่างมาก คดีตำรวจรีดไถ่สูงขึ้นอย่างมาก สังคมจึงเรียกร้องให้เปลี่ยนตัว   เมื่อถูกสังคมเรียกร้อง ผู้บัญชาการ ตำรวจแห่งชาติ ก็บอกกับสังคมว่า ผมไม่ผิด ที่เกิดคดีเพิ่มขึ้นมากมาย เพราะเศรษฐกิจไม่ดี ที่ตำรวจรีดไถเพิ่มขึ้นเพราะมีตำรวจตั้ง3แสนนาย และผมก็ให้ผู้บังคับบัญชาเขาดูแลแล้ว บอกมาซิว่า ผมทำผิดกฎหมายตรงใหน  

ถามว่า..ความรับผิดชอบในเรื่องการบริหาร ต้องเอาหลักกฎหมายมาจับ จึงจะบอกได้ว่า มีประสิทธิภาพในการบริหารหรือไม่ ถึงจะยอมออกไป

 

เมื่อเอาทั้ง3กรณีมาเทียบเคียงกับปัญหาบ้านเมืองขณะนี้ เราจะเห็นได้ว่า การเมืองทั้ง2ฝ่ายประจันหน้ากันอยู่ ซึ่งผลของการประจันหน้าคือ ประเทศเสียหาย ทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคม ฝ่ายรัฐบาลก็กล่าวหาว่า พันธมิตรทำให้ประเทศเสียหาย ถ้าไม่ประท้วงประเทศก็เดินไปอย่างสงบไม่มีปัญหาอะไร ฝ่ายพันธมิตรก็อ้างว่า รัฐบาลขาดความชอบธรรมจึงต้องประท้วง รัฐบาลก็บอกว่า มาจากการเลือกตั้ง มีความชอบธรรม เถียงกันอยู่อย่างนี้ ผลก็คือ ประเทศมีเลือดไหลอยู่ตลอดเวลา 

ถามว่า...ความรับผิดชอบต่อประเทศที่จะทำให้เลือดหยุดไหลก่อนใครสูงกว่ากัน ระหว่างรัฐบาลซึ่งเป็นผู้บริหารประเทศ กับพันธมิตรซึ่งเป็นประชาชนกลุ่มหนึ่ง

 

ทำไม นายกฯสมัคร ต้องออกไป การตั้งคำถามนี้ ถ้ามองอย่างผิวเผินดูเหมือนจะไม่เป็นธรรมกับนาย สมัครและรัฐบาลเลย เพราะ มีเสียงข้างมาก ประชาชนเลือกมา และไม่ได้ทำผิดกฎหมายอะไรอย่างที่รัฐบาลโดย นาย สมัครกล่าวอ้าง

แต่สิ่งที่นายสมัครต้องสำนึกและต้องรับผิดชอบอย่างเสียไม่ได้คือ การเป็นผู้บริหาร เมื่อเข้ามาบริหารแล้ว บ้านเมืองสงบเรียบร้อยขึ้น หรือบ้านเมืองแย่ลง นี่คือความรับผิดชอบทางการบริหาร หลายฝ่ายที่เริ่มเรียกร้องว่า รัฐบาลต้องออกไปนั้น ไม่ใช่พวกเขามองว่ารัฐบาลผิด แต่พวกเขามองว่า เป็นวิธีการห้ามเลือดให้ประเทศที่เร็วที่สุด เป็นการรับผิดชอบทางการบริหาร  การออกไปของรัฐบาลไม่ใช่เรื่องของการทำลายประชาธิปไตย และการอยู่ก็ไม่ใช่การปกป้องประชาธิปไตยอย่างที่นาย สมัครกล่าวอ้าง การคงอยู่หรือการออกไปประชาธิปไตยก็ยังอยู่เหมือนเดิม  มิเช่นนั้น การลาออกของรัฐบาลเกาหลีใต้ ที่มีประชาชนประท้วงเรื่องการนำเข้าเนื้อวัว ก็เป็นการทำลายประชาธิปไตยหรือ  การลาออกของนายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น คือการทำลายประชาธิปไตยหรือ  แน่นอนว่าไม่ใช่

การลาออกคือการสำนึกรับผิดชอบในฐานะผู้บริหารต่างหาก และการลาออกเพื่อให้ประเทศเลือดหยุดไหล คือการเสียสละต่างหาก

 

และสุดท้าย ที่นายสมัครอ้างว่า อยู่เพื่อรักษาระบบ ถ้าต่อไปนาย อภิสิทธิ์ เป็น นายกรัฐมนตรีแล้วมีคนกลุ่มหนึ่งมาประท้วง นายอภิสิทธิ์ ไม่ต้องลาออกไปหรือ อยากจะบอกว่า ตรรกะวิธีคิดของนาย สมัคร ไม่ถูกต้อง

เทียบเคียงกรณีเดียวกัน ถ้าตอนที่พรรคพลังประชาชนได้เสียงข้างมาก และรวบรวมเสียงได้มากที่สุด แล้วจัดตั้งรัฐบาลขึ้นมา  ถ้าในขณะนั้น พันธมิตร ประกาศชุมนุมประท้วงไล่รัฐบาล รับรองว่าพันธมิตรจะเป็นฝ่ายถูกไล่ แต่เหตุที่พันธมิตรรวมตัวกันได้อย่างมากมายและไล่รัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ยาวนาน เป็นเพราะ หลังจากที่รัฐบาลเข้ามาบริหารแล้ว การกระทำของรัฐบาลเริ่มขาดความชอบธรรมเพิ่มขึ้นๆตามลำดับต่างหาก จึงเกิดการรวมตัวติด ของฝ่ายพันธมิตร

 

 

ก็ได้แต่เพียงคาดหวังว่า นายสมัครจะได้คิดออก ว่า ที่ต้องออกไปเพราะ สำนึกรับผิดชอบของการเป็นผู้บริหารและสำนึกเสียสละที่ต้องออกไปเพราะต้องการห้ามเลือดให้ประเทศ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3124

แสดงความคิดเห็น โดย พี IP: Hide ip , วันที่ 08 ก.ย. 51 เวลา 09:11:48
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี