หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ถาม นปช.?

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ถาม นปช.?
โพสต์โดย พี , วันที่ 20 ต.ค. 51 เวลา 10:16:47 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

คงเป็นที่แน่ชัดแล้วครับว่า การรวมกลุ่มของ นปช.นอกจากจะต่อต้านเผด็จการเพื่อไม่ให้ประเทศไทย ถูกฝ่ายทหารเข้ามารัฐประหารแล้ว อีกประเด็นหนึ่งที่กลุ่ม นปช.กล่าวโจมตีมาโดยตลอดคือ ..พระมหากษัตริย์.. เริ่มตั้งแต่ 1.นาย จักรภพ เพ็ญแข 2.เจ้ดา 3.okpสุชาติ นาคบางไทร และล่าสุด นาย เพชรวรรต วัฒนพงษ์ศิริกุล รวมทั้งข้อเขียนต่างๆในเวบไซด์หลายๆเวบ และบุคคลที่กลุ่ม นปช.เชิดชูให้เป็นผู้นำคือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชิณวัตร

ประเด็นโจมตีที่จับได้หลักๆคือ ทรัพย์สินที่พระมหากษัตริย์ถือครองอยู่มีจำนวนมากมาย หากนำมาแบ่งสรร ให้กับสาธารณะชนจะมีประโยชน์แก่สาธารณะชนอย่างมาก

เมื่อเหตุการณ์ค่อนข้างจะกระจ่างชัดมาตามลำดับจนถึงขณะนี้ คงต้องเอาเนื้อหาสาระ มาตีแผ่กันทีละประเด็นว่า ฝีมือ วิธีคิด การบริหารจัดการ เพื่อให้ประเทศไปสู่ความมั่นคง สถาพร ใครเจ๋งกว่ากัน

จริงอยู่ ถ้าวัดกันที่ฝีมือการบริหารจัดการ ระหว่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กับ หัวหน้าพรรคการเมือง อื่นๆที่มีอยู่ในประเทศไทย พ.ต.ท.ทักษิณ เหนือกว่าเก่งกว่าและกว่ามากด้วย( ผมยังไม่เห็นฝีมือ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จึงขอยกเว้นในกรณีนี้)

แต่ถ้าเทียบกับพระเจ้าอยู่หัว ผมมีเนื้อหาที่ค่อนข้างชัดเจน เพื่อจะให้เพื่อนๆเทียบเคียงวินิจฉัยได้ ดังนี้

***.เรื่องการถือครองทรัพย์สินส่วนของพระมหากษัตริย์ ที่ฝ่าย นปช.โจมตีว่า มีมากมายนั้น กว่า60%เป็นที่ตั้งของส่วนราชการและสถานสงเคราะห์ ส่วนที่เหลือที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ ก็ให้เช่าในราคาถูกแสนถูกเมื่อเทียบกับราคาที่เอกชนให้เช่าในทำเลเดียวกัน และถ้า เอาส่วนเหลือทั้งหมดหลังจากที่พระราชทานให้ใช้เชิงสาธารณะประโยชน์แล้วนั้น มาแบ่งแจกจ่ายให้กับสาธารณะชนขอถาม.... นปช.ว่า

---1---การจัดสรร ทรัพย์สินดังกล่าวจะเป็นไปด้วยความเป็นธรรมได้อย่างไร? เพราะสมัยที่ พ.ต.ท.เป็นนายกรัฐมนตรี รัฐบาลพรรคไทยรักไทย ทรัพย์สินก้อนใหญ่ๆก้อนแรกที่ถูกเอามาจัดแบ่งให้กับสาธารณะชนคือ ปตท.และผลของการจัดแบ่งคือ คนของพรรคไทยรักไทย กรรมการบริหารพรรค เครือญาติ ได้รับส่วนแบ่งไปถึง92%ส่วนที่เหลือ8%สาธารณะชนได้ไป และที่ร้ายกว่านั้นคือ หุ้น ปตท.ที่รัฐบาลไทยรักไทยกำหนดราคา หลังจากที่ได้แบ่งเรียบร้อยแล้วเสร็จ ราคาในตลาด สูงกว่าราคาที่ถูกแบ่งทันที 6 เท่าตัวนั่นหมายความว่า ถ้าเอาเงินไปซื้อหุ้น1000ล้านบาท เพียงเวลาไม่เกิน3ชั่วโมง จะขายได้เงินทันที 6000ล้านบาท

ในประเด็นนี้ เพื่อนๆจะเชื่อใจใครได้มากกว่ากัน ในการนำเอาทรัพย์สินส่วนนี้เพื่อเป็นประโยชน์แก่สาธารณะชน

---2---ฝีมือการแก้ปัญหายาเสพติด ที่ นปช.ชูประเด็นเรื่องการปราบยาบ้า นั้น ผมขอเทียบเคียงดังนี้

พระเจ้าอยู่หัวแก้ไขการปลูกฝิ่นโดยเอาโครงการหลวงเข้าไป เอาพืชเมืองหนาวที่มีราคาสูงเข้าไปส่งเสริม แทนการปลูกฝิ่น พร้อมกับค่อยๆปลูกฝังเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อให้รู้จักกิน รู้จักใช้ ไม่ฟุ้งเฟ้อ ทำให้ความต้องการที่จะหาเงินอย่างมากมายลดลง จึงไม่มีความจำเป็นต้องปลูกฝิ่นที่จะขายได้เงินมากกว่าพืชเมืองหนาว

พ.ต.ท.ทักษิณ แก้ปัญหา ยาบ้า โดยการจัดการขั้นเด็ดขาดหัวขบวนของการค้ายาบ้า มีการฆ่าตัดตอนกว่า2400ศพและปัจจุบัน กว่า1400ศพมีปัญหาไม่มีที่มาที่ไปว่า เป็นผู้ค้ายาบ้าจริงหรือไม่

ในประเด็นนี้ เพื่อนๆลองเทียบเคียงดูว่า ยุทธศาสตร์ของใครยั่งยืนแก้ปัญหาได้ถาวรกว่ากัน

---3---พระเจ้าอยู่หัว แก้ปัญหาโจรคอมมิวนิสต์ที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งทำเลที่ตั้งของฝ่าย โจรคอมมิวนิสต์ยากที่จะเอาชนะได้เพราะอยู่ในป่าลึก การใช้เครื่องบินทิ้งระเบิดก็ไม่ประสบผลเพราะมีร่องหินให้หลบระเบิด ฝ่ายทหารสู้รบมาหลายปีไม่สามารถเอาชนะได้ ยุทธศาสตร์ของพระเจ้าอยู่หัวคือดึงเอามวลชนมาเป็นพวกก่อนโดยค่อยๆสร้างถนนเข้าไปแล้วให้ชาวบ้านมาปลูกบ้านสองฝั่งถนน ผลก็คือ ชาวบ้านสามารถขนพืชผลการเกษตรไปขายในเมืองได้ มีรายได้เพิ่มขึ้น อยู่ดีกินดี จึงเกิดความต้องการให้สร้างถนนลึกเข้าไป แล้วมีชาวบ้านมาสร้างบ้านสองฝั่งถนนเพิ่มขึ้นๆ(ถ้าใครเคยไปเที่ยวเขาค้อ เมื่อมองจากบนเขาลงไปจะเห็นบ้านริมสองฝั่งถนนแน่นไปหมด นั่นแหละคือยุทธศาสตร์ของพระองค์ท่าน) สิ่งที่ได้ในที่สุดคือ มวลชนที่เคยเป็นสายข่าวให้กับฝ่ายโจรคอมมิวนิสต์กลับมาอยู่ฝ่ายรัฐ และสามารถสร้างถนนเข้าไปยังเขาค้อที่อยู่ป่าลึก ทำให้ขนรถถัง ยุทโธปกรณ์ต่อสู้จนได้รับชัยชนะอย่างเด็ดขาดในปี2525(แฮะๆเป็นปีเกิดของผมพอดี)

พ.ค.ท.แก้ปัญหาในสถานะการณ์ภาคใต้ โดย เด็ดชีพหัวโจก เชื่อว่าเมื่อขาดหัวหน้าแล้ว ทุกอย่างจะจบและเมื่อเหตุการณ์กลับรุนแรงวมากขึ้น ก็เอาโครงการพัฒนาเข้าไปโดยให้นาย เนวิน ชิดชอบ เป็นคนรับผิดชอบ ซึ่งก็ไม่ได้เกิดผลอะไรเลย เพราะขาดความเข้าใจในวิถีของมุสลิม ที่สมถะ เรียบง่ายและต่อต้านระบบทุนนิยม

ในประเด็นนี้ เพื่อนๆลองเทียงเคีบงดูว่า ยุทธศาสตร์ของใครลุ่มลึก และเกิดผลดีต่อคนในชาติโดยภาพรวมกว่ากัน

ในท้ายที่สุดนี้อยากบอก นปช.ว่า ผมไม่ใช่พันธมิตรครับ แต่ผมอาจมีจุดร่วมเดียวกันกับพันธมิตรตรงที่เทอดทูน พระมหากษัตริย์ เหมือนกัน ผมเทิดทูนพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช เพราะผมตระหนักแน่ชัดแล้วว่า พระองค์ท่านทรงมีทศพิธ ราชธรรม ทรัพย์สินที่พระองค์ท่านมีทรงให้ประโยชน์แก่สาธารณะชนมากมายอย่างเป็นระบบและยั่งยืน พระองค์ท่านสมถะ ไม่ฟุ้งเฟ้อ และยังเป้นผู้นำทางความคิดให้พสกนิกรของพระองค์ท่านไม่ฟุ้งเฟ้ออีกด้วยซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญที่จะดำรงชีวิตอยู่ย่างเป็นสุขและมั่นคง ดูฉลองพระบาท(รองเท้า) ฉลองพระองค์(เสื้อผ้า)ว่าพระองค์ท่านจะใช้จนเก่ามากๆ ถึงจะเปลี่ยน ในพระราชวัง มีแต่งานวิจัย แปลทดลอง เพื่อความอยู่ดีกินดีของพสกนิกรพระองค์ท่าน มีพระเจ้าแผ่นดินที่ใหนในโลกอีกล่ะครับ ที่เป็นอย่างพระเจ้าอยู่หัวพระองค์นี้ของประเทศไทย...แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ผมรักและเทิดทูนพระองค์ท่านอย่างสุดชีวิตได้อย่างไร

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3204

แสดงความคิดเห็น โดย พี IP: Hide ip , วันที่ 20 ต.ค. 51 เวลา 10:16:47
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี