หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ทักษิณ ชินวัตร..เกมส์การเมือง..หรือ..การดิ้นรนของอาชญากร

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ทักษิณ ชินวัตร..เกมส์การเมือง..หรือ..การดิ้นรนของอาชญากร
โพสต์โดย พี , วันที่ 24 ต.ค. 51 เวลา 11:26:33 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เมื่ออ่านแถลงการณ์ของ ทักษิณ ชินวัตร แล้วผมเกิดคำถามกับตัวเองมากมายว่า วัตถุประสงค์ที่แท้จริงคือต้องการดิ้นรสเพื่อให้พ้นผิด หรือ กำลังจะสร้างกลเกมส์ทางการเมืองกันแน่

ในแถลงการณ์ของทักษิณ ชินวัตร ผมจับประเด็นแห่งการฉ้อฉลได้ดังนี้

...1..."ผมถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงอย่างง่ายๆ เพียงเพราะผมเป็นนักการเมืองคนหนึ่งเท่านั้นเอง ผมผิดเพราะผมเป็นนักการเมืองที่ประสบความสำเร็จ ผมได้รับเลือกตั้งขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีถึงสองสมัยเพราะเสียงส่วนใหญ่จากประชาชน"(ถอดความโดย นสพ.มติชน)

ในประเด็นนี้ ทักษิณ ชินวัตร บอกว่า ถูกตัดสินติดคุกเพราะเป็นนักการเมืองที่ประสบความสำเร็จ นั้น ทักษิณ ชินวัตร โกหก พูดเท็จ เพราะถ้า ทักษิณ ชินวัตร เป็นเพียงนักการเมืองที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งนักการเมืองที่ประสบความสำเร็จมีมากมาย ขอยกตัวอย่างเช่น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายจาตุรนต์ ฉายแสง นายบรรหาร ศิลปอาชา นายเสนาะ เทียนทอง กลุ่มคนพวกนี้ถือว่าเป็นนักการเมืองที่ประสบความสำเร็จ และถ้าพวกเขาให้ภรรยาไปประมูลซื้อที่ดินแปลงนี้ก็ไม่ผิด ตามคำพิพากษา

แต่เหตุที่ ทักษิณ ชินวัตร ต้องถูกพิพากษาให้จำคุก2ปีเพราะ ในขณะที่เปิดประมูล ทักษิณ ชินวัตร ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐซึ่งมีอำนาจสั่งการกระทรวงการคลัง

กฏหมายได้ห้ามไม่ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ซื้อทรัพย์สินหรือมีสัมปทานรัฐ เพราะกลัวว่าจะใช้อำนาจแทรกแซงแล้วรัฐจะได้ประโยชน์ลดลงนั้น ไม่ใช่เป็นเรื่องที่ถูกต้องหรือ

...2..."ผมไม่ทราบว่าควรจะหัวเราะหรือร้องไห้ดีกับทิศทางที่ประเทศไทยกำลังมุ่งไป ผู้นำที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยถูกขับพ้นจากตำแหน่ง เพียงเพราะว่าเขาทำรายการโทรทัศน์ แต่กลุ่มคนที่ล่วงละเมิดผิดกฎหมายและยึดครองทำเนียบรัฐบาลกลับได้รับความคุ้มครองจากศาล"(ถอดความโดย นสพ.มติชน)

ประเด็นก็คือ ทักษิณ ชินวัตร บอกว่า ถูกขับออกจากตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี เพราะทำรายการโทรทัศน์ นั้น ทักษิณ ชินวัตร โกหก อีก เขาถูกขับออกจากตำแหน่ง เพราะโดนรัฐประหาร และเหตุผลที่ฝ่ายรัฐประหารยกมาอ้างคือ ทักษิณ ชินวัตร คอรัปชั่น  

ข้อโต้แย้งเชิงเปรียบเทียบของ ทักษิณ ชินวัตร บอกว่า กลุ่มคนที่ล่วงละเมิดกฏหมาย ยึดครองทำเนียบรัฐบาลกลับได้รับความคุ้งครองจากศาล  ......ทักษิณ ชินวัตร เปรียบเทียบแบบขาดหลักตรรกะใกล้เคียงกัน เพราะ ทักษิณ ชินวัตร มี...ตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี... แล้วถูกขับออกจากตำแหน่ง  กลุ่มบุคคลที่ยึดครองทำเนียบรัฐบาล ทักษิณ ชินวัตร จะขับพวกเขาออกจาก...ตำแหน่ง...อะไรหรือ

กับอีกประเด็นหนึ่งที่พยายามลดความน่าเชื่อถือของศาลว่า กลุ่มคนที่ยึดทำเนียบรัฐบาลกลับได้รับความคุ้มครองจากศาล นั้น....ตรงนี้ ทักษิณ ชินวัตรก็ใช้เล่ห์กล พูดไม่หมด จับความเอาเฉพาะที่ตนจะได้ประโยชน์และให้ร้ายศาล

เรื่องของเรื่องก็คือ ศาลให้ความคุ้มครองว่า ห้ามไม่ให้สลายการชุมนุมหลังจากที่เกิดการสลายการชุมนุมแล้วเกิดการสูญเสีย ทั้งชีวิต และอวัยวะ มีผู้บาดเจ็บกว่า400คน เมื่อวันที่7ตุลาคม2551

ศาลคุ้มครองเพราะศาลไม่อยากให้เกิดการสูญเสียขึ้นมาอีก ไม่ใช่เพราะ ศาลขาดความเป็นธรรม หรือพยายามให้ร้ายฝ่ายของทักษิณ ชินวัตร แต่อย่างใด

...3..."ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับผม ล้วนแต่เป็นการกระทำที่เกิดจากแรงขับเคลื่อนทางการเมือง ซึ่งเป็นการสมคบกันของบรรดาชนชั้นสูงที่มีอภิสิทธิ์ทั้งหลาย ผู้เชื่อในทุกสิ่งอย่าง ยกเว้นประชาธิปไตย ผมเป็นภัยคุกคามต่อพวกเขา เพียงเพราะผมเป็นตัวแทนของหลักการแห่งระบอบเสรีประชาธิปไตย ซึ่งส่งเสริมความหวังและความภาคภูมิใจของคนยากคนจนในประเทศของผม"(ถอดความโดย นสพ.มติชน)

ประเด็นนี้ ทักษิณ ชินวัตร ก็พูดไม่จริง เพราะสาเหตุหลักที่เกิดพลังมวลชนของชนชั้นสูง ต้องการขับทักษิณ ชินวัตร ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะพวกเขาตระหนักแล้วว่า ในขณะตำรงตำแหน่งมีการทุจริต คอรัปชั่น อย่างมโหฬาร จนเป็นอันตรายต่อประเทศชาติ  อาจจะมีบ้าง แต่เป็นกลุ่มน้อยที่ไม่เห็นด้วยกับ รูปแบบการบริหารประเทศที่เรียกกันว่าทักษิโณมิค แต่ไม่มากพอที่จะขับ ทักษิณออกจากตำแหน่งได้ เพราะในกลุ่มคนชั้นสูงที่ ทักษิณ ชินวัตรกล่าวอ้าง มีส่วนหนึ่งที่ชอบ ทักษิโณมิค แต่ จุดร่วมของพวกเขาคือ เมื่อตระหนักชัดเจนว่าทักษิณ ชินวัตร ทุจริต คอรัปชั่น จึงเกิดการรวมพลังกันขึ้นและขับทักษิณ ชินวัตร ออกจากตำแหน่งได้

เพราะฉะนั้น การที่ทักษิณ ชินวัตร บอกว่า ถูกขับออกจากตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี เพราะ"เป็นตัวแทนของหลักการเสรีประชาธิปไตย ซึ่งส่งเสริมความหวังและความภาคภูมิใจของคนยากคนจน" นั้น ทักษิณ ชินวัตร พูดเท็จ ถ้าทักษิณ ชินวัตร บริหารบ้านเมืองด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต รับรองว่าไม่มีใครจะสามารถเอาทักษิณ ชินวัตรลงจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ได้หรอกครับ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3828

แสดงความคิดเห็น โดย พี IP: Hide ip , วันที่ 24 ต.ค. 51 เวลา 11:26:33
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี