หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ส่วนหนึ่งของนำเสนอเกี่ยวกับเสื้อแดง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ส่วนหนึ่งของนำเสนอเกี่ยวกับเสื้อแดง
โพสต์โดย ออนเดอะมูน , วันที่ 15 เม.ย. 52 เวลา 13:53:22 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

คอลัมน์ เรียงคนมาเป็นข่าว

 
ที่มา มติชน

โดย "วิหคเหินฟ้า".......ลดธงครึ่งเสาให้กับ "สงกรานต์เลือด" ที่เปรียบเสมือนการกระทืบซ้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทยที่ต่ำเตี้ยอยู่แล้วให้จมดิน และตอกย้ำเรื่อง "2 มาตรฐาน" ของกองทัพ และ "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" อย่างชัดเจน

.......กลุ่ม "คนเสื้อแดง" สร้าง "ความแตกต่าง" จาก "ม็อบพันธมิตร" มาโดยตลอด ทั้งเรื่อง "สงบ-สันติ-อหิงสา" ไม่บุกสถานที่ราชการ ไม่ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน ดึงมวลชนนับแสนแสดงพลังได้สำเร็จ

.......แต่สุดท้าย "ดีแตก" อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การปิด "อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ" จนการจราจรอัมพาตทั้งเมือง จนถึงการบุกเข้าโรงแรมรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท พัทยา จนรัฐบาลต้องยกเลิกการประชุมอาเซียน ซัมมิท

.......ที่รับไม่ได้เลย คือ ความพยายามทำร้าย "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ-สุเทพ เทือกสุบรรณ-นิพนธ์ พร้อมพันธ์" ที่กระทรวงมหาดไทยแบบไร้สติ คนไทยที่มีหัวใจเป็น "มนุษย์" อยู่ ไม่มีใครรับได้

......."เนื้อหา" ที่พยายามเสนอทั้งเรื่อง "การต่อต้านอำมาตยาธิปไตย" และเรียกร้อง "ประชาธิปไตย" ที่ไม่ให้ "กองทัพ" และ "ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ" มาแทรกแซง ละลายหายไปทันทีเมื่อ "ม็อบเสื้อแดง" ใช้ความรุนแรง

.......และยิ่ง "ม็อบเสื้อแดง" เลือกวิธีการต่อสู้ด้วยการก่อจลาจล จุดไฟเผาเมือง เล่นถึงขั้นยึด "รถก๊าซ" มาเป็นอาวุธ กลายเป็นภาพเปรียบเทียบทำให้ "ความรุนแรง" ของการสลายม็อบกลายเป็นเรื่องธรรมดา

......."ชนะในเกม แต่แพ้ในสงคราม" เป็นข้อสรุปที่ดีที่สุดของ "ม็อบเสื้อแดง" ที่คิดจะเร่งเผด็จศึกจนลืมไปว่าการเมือง "ภาคประชาชน" สำคัญที่สุดคือการยึดใจ "มวลชน" และอาวุธที่มีพลังที่สุด คือ ความสงบ และสันติ

.......แม้ "ม็อบเสื้อแดง" จะบกพร่อง แต่รัฐบาลก็ผิดพลาด การเลือกให้ทหารเล่นบทสลายม็อบพร้อมอาวุธครบมือ ทั้งที่มีบทเรียนจาก "พฤษภาทมิฬ" มาแล้ว ความเสียหายที่ตามมาจึงมากที่คาดคิด

.......ฟังเหตุผลเรื่อง "กระสุนกระดาษ" ไว้ป้องกันตัว และ "กระสุนจริง" สำหรับยิงขึ้นฟ้าของโฆษก "ไก่อู" แล้ว สงสัยเขายังนึกว่าเมืองไทยยังอยู่ในยุค คมช. และคนไทยมี "สมอง" ไว้แค่คั่นหู "ความจริง" เรื่องคนบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเพราะกระสุนจากอาวุธสงครามจะเป็น "คำตอบ"

......."ซีเอ็นเอ็น" ตั้งข้อสังเกตชัดเจนเรื่อง "2 มาตรฐาน" ของกองทัพไทย ในกรณีสลาย "ม็อบเสื้อแดง" เมื่อเทียบกับการบุกยึดสนามบินสุวรรณภูมิ เหมือนจะบอกว่า "พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา" เลือกแล้วว่าจะหนุน "อภิสิทธิ์" ไม่ใช่ "สมัคร-สมชาย"

.......อย่าแปลกใจหาก "ม็อบเสื้อแดง" จะขยายวง เพราะท่าทีของ "พล.อ.อนุพงษ์" ครั้งนี้สะท้อนเรื่อง "2 มาตรฐาน" และ "อำมาตยาธิปไตย" ได้ดีที่สุด แสดงให้เห็นว่ารัฐบาล "เทพประทาน" นั้นไม่ใช่สมญานาม แต่เป็น "เรื่องจริง"

.......บุกโรงแรมรอยัล คลีฟ บีช รีสอร์ท ใช้เวลาแค่ 3 วันออกหมายจับ "อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง" และแกนนำได้แล้ว แต่คดี "ม็อบพันธมิตร" บุกสนามบินสุวรรณภูมิ 4 เดือนกว่าแล้ว ยังออกหมายจับใครไม่ได้สักคน "อาหารดี-ดนตรีไพเราะ" จริงๆ

......."อภิสิทธิ์" สัญญากับคนไทยตอนไปอังกฤษว่า ไม่เกิน 2 สัปดาห์คดีนี้จะเรียบร้อย แต่ผ่านไป 1 เดือน คดีไม่มีอะไรคืบหน้าเลย เรื่องแบบนี้จะใช้วาทศิลป์หลบเลี่ยงอย่างไรก็ได้ แต่คงหลอก "ใจ" ตัวเองไม่ได้ว่า "2 มาตรฐาน" จริงหรือเปล่า???

.......ตบท้ายด้วยคำอภิปรายในสภาของ "อภิสิทธิ์" วันที่เสนอให้ "สมัคร" ยุบสภาหลังรัฐบาลพยายามสลายการชุมนุมของ "ม็อบพันธมิตร" บริเวณสะพานมัฆวานฯ ที่ใช้ตำรวจที่มีแค่โล่และกระบอง ไม่ใช่การสลาย "ม็อบเสื้อแดง" โดย "ทหาร" ที่ถือปืนเอ็ม 16 และ "กระสุนจริง" ลองอ่านดู!!!

......."ท่านนายกฯจะใช้วิธีจับกุมแกนนำ 6 คน สลายการชุมนุม รุนแรงหรือไม่รุนแรง ล้อมทำเนียบเพื่อที่จะให้เขาอด ให้คนออก ไม่ให้คนเข้า สมมุติว่าทำสำเร็จ ท่านคิดหรือว่าแนวคิดที่ต่อต้านสิ่งที่เขาเห็นว่าเป็นความไม่ถูกต้องจะจบลง มันไม่จบหรอกครับ แต่ถ้าเราพยายามที่จะเข้าใจหัวอกของประชาชนทั้ง 2 ฝ่าย มันจะเป็นวิธีเดียวที่เราจะหาทางออกได้" คมคายและน่าคิดอย่างยิ่ง

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 18328

แสดงความคิดเห็น โดย ออนเดอะมูน IP: Hide ip , วันที่ 15 เม.ย. 52 เวลา 13:53:22
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี