หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ทักษิณ "ไม่มีสิทธิ์ขอพระราชทานอภัยโทษ"

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ทักษิณ "ไม่มีสิทธิ์ขอพระราชทานอภัยโทษ"
โพสต์โดย เปลว สีเงิน , วันที่ 06 ก.ค. 52 เวลา 09:50:32 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ใครจะคิดอย่างไรกับ  "ทักษิณ  ชินวัตร"  ที่โฟนอินมาอ้อนแฟนเสื้อแดงกลางสนามหลวงเมื่อค่ำวันเสาร์  (๒๗  มิ.ย.๕๒)  ผมก็ไม่ทราบนะ  แต่สำหรับผมซึ่งบังเอิญเคล้าสายฝนแอบฟังเสียงสดๆ  กับเขาด้วย  ขอบอกด้วยความเป็นห่วงว่า  "นายใหญ่อาการน่าเป็นห่วง"  เพราะโรค  Bipola  ออกอาการ  active  mania  เข้าขั้นระยะสุดท้าย  พูดง่ายๆ  คือ  "ใกล้บ้า"  สมบูรณ์แบบเข้าไปทุกขณะแล้ว

     ก็ได้แต่ปลง  "กรรมใดใครก่อ  กรรมนั้นพลันสนอง"  นั่นแหละ....ทักษิณเอ้ย!

     แล้วแทนที่พวกญาติพี่น้อง  และข้าทาสบริวารทั้งหลายจะห่วงใย  คิดทางช่วยเหลือเพื่อแก้ไขให้ถูกเรื่อง-ถูกราว  ก่อนที่จะ  "บ้าสนิท"  ไปจริงๆ

     ตรงกันข้าม  กลับช่วยกัน  "หลอกกิน-หลอกใช้"  ทักษิณ  เหมือนกับไม่สังเกตเห็นน้ำเสียง-คำพูด  ที่เต็มไปด้วยอารมณ์แห่งความรู้สึกที่แปรปรวนตลอดเวลาโฟนอินอันยาวนานเป็นพิเศษเมื่อคืนวันเสาร์?!

     โดยเฉพาะ  "นายวีระ  มุสิกพงศ์"  หนึ่งในสามเกลอหัวขวด  ผมชักสงสัยว่าทักษิณหลอกใช้นายวีระ  หรือว่านายวีระหลอกกินทักษิณกันแน่  เพราะเรื่อง  "ถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ"  ที่วีระแผล็บๆ  เสนอทักษิณขณะโฟนอินนั้น  พูดกันตรงๆ  นอกจากเป็นรายการหลอกขายแพ็กเกจใหม่กับทักษิณแล้ว

     ยังเป็นการหลอกลวงคนเสื้อแดงทุกคนให้  "หลงเชื่อผิดๆ"  ด้วย!

     เพราะการที่บอกกับคนเสื้อแดงในวงชุมนุมว่า  จะรวบรวมรายชื่อให้ได้เป็นล้าน  เพื่อทำฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้ทักษิณ  นั้น  โดยข้อเท็จจริงแล้ว  ทักษิณยังไม่เข้าองค์ประกอบที่ทำได้  ขืนทำก็จะขัดต่อหลักเกณฑ์การขอพระราชทานอภัยโทษ

     การที่นายวีระนำสิ่งที่ไม่ถูกต้องบอกกับคนเสื้อแดงให้เข้าใจผิด  โดยสิ่งนั้นเกี่ยวกับพระราชอำนาจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโดยตรง  เมื่อทำไปแล้ว  แต่ผลที่ออกมาไม่เป็นดังปรารถนา

     นั่น..มิเป็นการทำให้ประชาชนผู้เป็นพสกนิกรเกิดความสั่นไหวในศรัทธาต่อสถาบันเบื้องสูง  อันเป็นผลมาจากการบิดเบือนข้อเท็จจริงของนายวีระครั้งนี้หรือ?

     หรือว่าเป็นเจตนา-เป็นความจงใจ  "ทำให้เกิด"  จากคณะพรรคผู้เป็นแกน  "คนเสื้อแดง"  ที่พยายามนำ  "ลัทธิแดง"  เข้ามายึดครองประเทศไทย  ดังที่เปลือยตัวตน-เปลือยพฤติกรรมให้เห็นชัดกันอยู่ขณะนี้

     นายวีระเรียนสูง  จบกฎหมายจากธรรมศาสตร์มิใช่หรือ  เคยเป็นถึงรัฐมนตรีช่วยมหาดไทย  และในคณะพรรคเสื้อแดงจะว่าไปแล้วก็เป็นแหล่งรวมพวกทนาย  พวกนักกฎหมายอยู่เป็นร้อย  จะอ้างว่าไม่รู้กฎหมาย  ทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ  เห็นจะไม่ได้

     นอกจากบรรดาทนายความแล้ว  ยังมีอดีตผู้พิพากษาปรากฏตัว  ปรากฏบทบาทในขบวนการพยายามล้มล้างรัฐบาล  ล้มล้างสถาบันอยู่หลายคน  เช่น  นายมานิต  จิตรจันทร์กลับ  ผู้เป็น  ส.ส.ระบบสัดส่วนพรรคเพื่อไทยขณะนี้ด้วย

     อันนี้ไม่ว่ากัน  ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพจะทำ  จะแสดงออก  ถ้าสิ่งนั้นไม่ผิดกฎหมาย  แต่ขอติงไว้นิดสำหรับนายมานิต  คุณพ้นไปแล้วจากสถาบันตุลาการ  คุณต้องการเป็นสาวกทักษิณ  ผู้ที่ศาลอาญาระบุไว้ตามคำพิพากษาว่า..ที่นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  พูดว่า  "ทักษิณอยากเป็นประธานาธิบดี"  นั้น

     ไม่ผิด  เป็นการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต!

     เช่นนี้หมายความว่าอย่างไร  ระดับนายมานิตย่อมทราบดี  ตรงนี้ก็เรื่องหนึ่ง  แต่อีกเรื่องหนึ่งที่ผมบอกว่าขอติงก็คือ  คุณจะร่วมปลุกปั่น  ปลุกระดมอะไรก็ทำไป  แก่ขนาดนั้นแล้ว  มีสติ-สัมปชัญญะคิดได้แค่นั้น  ก็ทำไปเถอะ

     แต่อย่าให้พวกคุณนำคำว่า  "อดีตอธิบดีศาลอาญา"  ขึ้นไปประกาศต่อท้ายชื่อ  "มานิต  จัตรจันทร์กลับ"  บนเวทีชุมนุมคนเสื้อแดงเลย  ผมได้ยินแล้วบาดหู-แสลงใจ  และหดหู่เป็นอย่างมาก  และคิดว่าคนอีกจำนวนมากก็คงเหมือนผม

     คุณเลือกที่จะไปทางนั้น  ไปทางเปลี่ยนประเทศไทยเป็นแดง  คุณก็ไปเถอะ!

     แต่อย่าลาก  "สถาบันตุลาการ"  ไปแปดเปื้อนกับการกระทำของคุณเลย  คนในสถาบันตุลาการ  คือคนที่ทำงานภายใต้พระปรมาภิไธย  แล้วนี่...คุณกำลังทำอะไรต่อบ้าน-ต่อเมือง  หือ?

     การลากนามสถาบันไปใช้เช่นนี้  คุณหวังให้คนฟังแล้วเกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนต่อพระราชอำนาจที่ทรงใช้ผ่านสถาบันตุลาการใช่ไหม?

     และอดีตตุลาการที่ไม่เป็นดังท่าน  โดยเฉพาะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในสถาบันตุลาการปัจจุบัน  ได้ยินคนคนหนึ่งที่เคยดำรงตำแหน่งสูงในสถาบัน  นำชื่อไปใช้ในทิศทางที่ไม่เป็นคุณต่อบ้านเมืองตามระบอบประชาธิปไตย  อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข  เช่นนี้  ท่านเหล่านั้นจะรู้สึกอึดอัด  และรันทดหดหู่ขนาดไหน?

     ผมฟังนายวีระตะโกนชื่อมานิต  แล้วต่อสร้อยด้วยคำว่า  "อดีตอธิบดีศาลอาญา"  ต่อหน้าคนเสื้อแดงที่หวังล้มแผ่นดินเพื่อทักษิณครั้งแล้ว-ครั้งเล่า  เศร้าใจครับ  จึงจำต้องพูดเผื่อช่วยสะกิดต่อมสำนึกคุณได้บ้าง

     ย้อนกลับไปที่ทักษิณ  ถ้าท่านฟังจะต้องรู้สึกเหมือนผมว่า  ทักษิณอยู่ในสภาพสูญเสียการควบคุมตัวเองด้วยสติ-สัมปชัญญะแล้ว

     ตลอดเวลาที่พูด  อารมณ์แปรปรวนตลอด  เดี๋ยวเศร้า-หดหู่  อ้อนวอนขอร้องให้พากลับบ้าน  เหมือนเด็กรบเร้าผู้ปกครอง  เดี๋ยวเกรี้ยวกราด-คุคลั่งหลั่งเลือด  เดี๋ยวอวดรวย  อวดเศรษฐี  เหมืองทองไม่เอาแล้ว-กระจอก  ชวนชาวบ้านไปทำเหมือนเพชร  รวยกันวันละเป็นร้อย-เป็นพันล้าน  เดี๋ยวบอกเหงา  ทอดอาลัยตายอยาก  กลัวตายกลางทะเลทรายขึ้นมาแล้ว

     เดี๋ยวบอกว่าเป็นนักปฏิบัติธรรม  นั่งวิปัสสนากรรมฐาน  อยู่ที่ไหนก็ได้  ไม่ต้องกลับก็สบายใจ  เดี๋ยวเอาอีกแล้ว  อ้อนจะกลับมาบริหารกอบกู้เศรษฐกิจไทยให้รวยกันทั้งประเทศ

     ผมฟังแล้วสมเพช-เวทนาจริงๆ  เพราะอาการอย่างนี้  มันอาการของคน  "บ้าเข้าขั้น"  แล้ว!

     แล้วมาถูกนายวีระหลอกคนบ้าเข้าอีก  หลอกจะให้โฟนอิน  นัน-สต็อป  ยันสว่าง  เคราะห์ดีลูกพี่บ้าน้อยกว่าลูกน้อง  ข้อเสนอนี้เลยพับไป  แต่นายวีระก็ยังนำแพ็กเกจใหม่มาหลอกขายต่อจนได้  นั่นคือแพ็กเกจ  "ล่ารายชื่อคนเสื้อแดงทูลเกล้าฯ  ถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ"

     แพ็กเกจนี้จะต้องจ่ายเท่าไหร่ก็ไม่รู้นะ?

     จะขอพระราชทานอภัยโทษขึ้นไปได้อย่างไร  ผมต้องรีบบอก เดี๋ยวประชาชนทั่วไปจะพลอยหลงผิดตามนายวีระไปด้วย ก่อนอื่น ต้องทราบก่อนว่า การพระราชทานอภัยโทษนั้น กรอบมีอยู่ว่า

.................

     "การพระราชทานอภัยโทษ"หมายถึง การพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์แก่ผู้ต้องโทษ ให้ได้รับการปล่อยตัว หรือลดโทษ แล้วแต่กรณี ทั้งเป็นไปในรูปของการพระราชทานอภัยโทษเป็นการเฉพาะรายแก่ผู้ต้องโทษที่ได้ยื่นเรื่องราวทูลเกล้าฯถวายฏีกาขอพระราชทานอภัยโทษขึ้นมา

     และในรูปของการพระราชทานอภัยโทษเนื่องในโอกาส หรือในวาระที่สำคัญเกี่ยวกับองค์พระมหากษัตริย์ และบ้านเมือง โดยจะกำหนดเป็นพระราชกฤษฎีกา"

     เนี่ยะ..กรอบหลักการใหญ่ๆมีอย่างนี้ แล้วทักษิณมันเข้ากรอบหลักการที่จะขอพระราชทานอภัยโทษได้ที่ไหน วีระต้องรู้ ยิ่งนายมานิตยิ่งต้องรู้ใหญ่ แล้วเอาสถาบันเบื้องสูงมาเป็นเครื่องมือหลอกลวงประชาชนเพื่อให้เข้าใจผิดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ได้อย่างไรกัน หือ?

     แปลความง่ายๆคือ การพระราชทานอภัยโทษมี ๒ แบบ คือแบบทั่วไป อย่างที่เห็นกับนักโทษตอนวันสำคัญๆของพระมหากษัตริย์ เช่นวันเฉลิมพระชนมพรรษา เป็นต้น กับแบบเฉพาะรายบุคคล อย่างกับทักษิณนี้ ถือว่าเป็นรายบุคคล

     แต่สาระหลักคือ ไม่ว่าจะแบบไหน การอภัยโทษนั้น มีให้เฉพาะ ผู้ต้องโทษ อยู่ในขณะนั้นเท่านั้น จะขอพระราชทานอภัยโทษให้กับบุคคลที่ยังไม่ต้องโทษไม่ได้

     เอากันตรงๆคือ คนที่ติดคุก ตัวอยู่ในคุก-เป็นนักโทษเด็ดขาดแล้วเท่านั้น จึงจะมีสิทธิ์ยื่นเรื่องราวทูลเกล้าฯถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

     แล้วทักษิณติดคุกหรือยัง ตัวอยู่ในคุก-เป็๋นนักโทษหรือเปล่า?

     คำตอบคือ เปล่า ทักษิณยังไม่ได้ติดคุก และตัวก็ไม่ได้อยู่ในคุก!!

     นั่นคือ ทักษิณยังไม่ใช่นักโทษ เป็นเพียงผู้หลบหนีคำสั่งศาล และคำตัดสินของศาลเท่านั้น ขอย้ำชัดๆ....ทักษิณยังไม่มีโทษ ยังไม่ได้เป็นนักโทษ

     และเมื่อไม่มีโทษ ยังไม่ได้เป็นนักโทษเด็ดขาด แล้วจะทูลเกล้าฯถวายฏีกาของพระราชทานอภัยโทษให้ทักษิณได้อย่างไรกัน ไม่มีที่ไนในโลกหรอกครับที่ คนไม่มีโทษแล้วจะไปขออภัยโทษ

     และก็ไม่มีระบบที่ไหนอีกเช่นกัน จะพระราชทานอภัยโทษให้กับคนที่ไม่มีโทษ!

     เข้าใจกันให้ชัดตามนี้นะครับ อย่าไปหลงเข้าใจผิดตามการสร้างกระแสของนายวีระ เขาคงหวังหลอกใช้ทักษิณเป็นสะพานไปสู่เป้าหมายลัทธิแดงของพวกเขา เพราะเมื่อประชาชนคนเสื้อแดงไม่ได้ดังหวัง กระแสก็จะตีกลับไปเป็นการมองด้วยเข้าใจผิดๆต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

     อาจเป็นการ"เดินตามแผน"ไปสู่การล้มอำมาตย์-สถาปนาลัทธิแดงรูปแบบประธานาธิบดีของเขาก็ได้ ผมก็เดาใจพวกเขาไม่ถูก เห็นแต่หมู่นี้พวกสัตว์ป่าสลัดลายออกมาปลุกระดม โชว์หมวกดาวแดง โชว์เครื่องแบบแดงกันให้รึ่มไปหมด!

     เอ้า...ก็ทราบองค์ประกอบตามหลักการอีกนิด คนที่จะมีสิทธิ์ถวายฏีกาขอพระราชทานยอภัยโทษได้นั้น ต้องเป็นนักโทษคดีถึงที่สุดแล้วเท่านั้น คือเป็นนักโทษเด็ดขาด ไม่มีอุทธรณ์-ฏีกาอะไรอีก และคนที่จะยื่นเรื่องทูลเกล้าฯถวายฏีกา ก็จะต้องเป็นตัวนักโทษเอง หรือ พ่อ แม่ ลูก เมีย เท่านั้น

     คนอื่นนอกจากนี้ ต่อให้คนเสื้อแดงเป็นล้าน ก็ไม่มีสิทธิ์!

     นั่นก็คือ ทักษิณไม่เข้าข่ายที่จะขอพระราชทานอภัยโทษได้ ถึงแม้คำตัดสินศาลฏีกาแผนกคดีอาญานักการเมืองจะเป็นที่สุด แต่ทักษิณหลบหนี ยังไม่ได้มารับโทษ จึงไม่มีสิทธิ์ขอพระราชทานอภัยโทษ นอกจากกลับมาติดคุก-เป็นโทษอยู่ในคุกก่อนเท่านั้น จึงจะมีสิทธิ์ยื่นฏีกาขอพระราชทานอภัยโทษผ่านเรือนจำ หรือกระทรวงมหาดไทย หรือสำนักราชเลขาธิการ เพื่อนำความขึ้นกราบบังคมทูล

     ก็จะเห็นชัดว่า ที่นายวีระประกาศจะรวบรวมรายชื่อถวายฏีกานั้น ไม่มีสิทธิ์ที่จะทำ และไม่มีสิทธิ์ที่จะถวายฏีกา ๑.คนเสื้อแดงไม่ใช่พ่อ ไม่ใช่แม่ ไม่ใช่ลูก และไม่ใช่เมียของทักษิณ

     และ ๒.ตัวทักษิณไปมุดหัวอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ ไม่มีตัวอยู่ในคุก แถมยังคุยโขมงทั้ง ๖ โมงเช้า และ ๖ โมงเย็นว่า ตัวเองไม่มีความผิดแล้วจะขอพระราชทานโทษให้กับคนไม่มีความผิด-ไม่มีโทษได้อย่างไร?

     ถ้าคนเสื้อแดงและพรรคเพื่อไทย รักจริง-ปรารถนาดีจริง ต่อทักษิณ ต้องช่วยกันเอาตัวทักษิณกลับมาเข้าคุกให้ได้เสียก่อน เป็น"นักโทษชายทักษิณ"เต็มตัวเมื่อไหร่แล้วนั่นแหละ ด้วยโทษที่มีนั้น ทักษิณและญาติจึงมีสิทธิ์ยื่นเรื่องทูลเกล้าฯถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ ส่วนจะได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับพระบรมราชวินิจฉัยขององค์พระมหากษัตริย์ อย่าเที่ยวปลุกปั่นหวังเอาคนหมู่มากมาบีบเช่นนี้เป็นอันขาด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3024

แสดงความคิดเห็น โดย เปลว สีเงิน IP: Hide ip , วันที่ 06 ก.ค. 52 เวลา 09:50:32
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี