หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
มาร์ค ฉุนถูกถามไทยแชมป์ตาย หวัด2009

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
มาร์ค ฉุนถูกถามไทยแชมป์ตาย หวัด2009
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 16 ก.ค. 52 เวลา 13:05:52 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

“นายกฯ”โมโหถูกถามไทย แชมป์ติดเชื้อไข้ หวัด2009 สวนทันควันไม่เป็นแชมป์ ท็อปเทนยังไม่ติด ยันไม่เลิกกิจกรรมเศรษฐกิจ-สังคม เผยคุยกับพ่อขอคำแนะนำทุกเช้า ต่างชาติกลัวไม่มาเตะบอลอาเซียน ต้องเลื่อนไม่มีกำหนด

ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แถลงหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ที่ทำเนียบรัฐบาลว่า ที่ประชุมไม่ได้หารือเรื่องผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ ใหม่ 2009 แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุที่ไม่ให้ประกาศยุติกิจกรรมทางเศรษฐกิจ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด เพราะเกรงใจเอกชนหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องเกรงใจ แต่เป็นเรื่องรักษาผลประโยชน์ส่วนรวมบนความพอดี ขอย้ำว่าตั้งแต่วันแรกที่เกิดระบาดขึ้น แม้กระทั่งองค์การอนามัยโลก ยังบอกว่าการจะระงับกิจกรรมทางเศรษฐกิจและสังคมต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน ระดับไหนจำเป็นหรือไม่จำเป็น

“สมมุติว่าเราคิดว่าหยุดทุกสิ่งทุกอย่าง และประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคม มีบางประเทศประเมินว่าใน 1 สัปดาห์ที่หยุดกิจกรรม อาจเสียหายเป็นแสนล้านบาท แต่หลังจากนั้นก็กลับมาแพร่ระบาดอีก เช่นหยุดโรงเรียน พอเปิดก็กลับมาอีก เพราะไม่มีใครมีภูมิคุ้มกัน จึงต้องหาความพอดี ดังนั้นที่เราดูคือ อัตราการเสียชีวิต และดูว่ากำลังของโรงพยาบาลต่างๆ รับได้หรือไม่ ถ้ามีโนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นก็ต้องมีมาตรการเพิ่มขึ้นเพื่อถ่วงดุล”นายกฯ กล่าว

ส่วนข้อเสนอของ นพ.สุชัยเกี่ยวกับผลกระทบจากวัคซีนนั้น นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ตนรับทุกข้อเสนอ ส่วนที่วิตกผลข้างเคียงจากการใช้วัคซีนที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เพิ่งอนุมัติซื้อไปนั้น ครม.ได้ซักถามว่า บริษัทผู้ขายจะต้องผ่านการจดทะเบียนที่ยุโรปให้ได้จึงจะสามารถขายให้ไทยได้ ถ้าไม่สามารถผ่านการจดทะเบียนได้ เราจองไว้แล้วต้องได้รับค่าชดเชย อย่างไรก็ตามบริษัทที่สั่งจองรวมถึงบริษัทอื่นๆ จะไม่ยอมทำสัญญาใดๆ ที่จะเป็นการับผิดชอบในเรื่องผลข้างเคียง โดยอ้างว่าการทดลองวัคซีนทดลองได้ระดับหนึ่ง แต่จากการผลิตจำนวนมากจึงไม่สามารถประกันได้ว่า จะไม่มีผลข้างเคียงเลย จึงถือเป็นความเสี่ยงของคนที่ซื้อไป เราต้องตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ เราไม่ซื้อก็ได้ แต่โควต้าที่เราจองไว้จะยกให้ประเทศอื่นทันที เพราะขณะนี้รอคิวกันมา ครม.พิจารณาแล้วเห็นว่าการได้รับการจดทะเบียนที่ยุโรปเป็นหลักประกันเพียงพอ ที่จะตัดสินใจซื้อ ขณะนี้ไม่มีทางเลือกอื่น คือจะจองหรือสละสิทธิ์ ต้องตัดสินใจเลย ถ้าไม่ยืนยันการจองหมายถึงไทยจะไม่มีโควต้า ส่วนการเข้าถึงวัคซีนของไทยนั้น ปกติต้องการให้มีไม่น้อยกว่าร้อยละ 1 ของประชากร ของไทยคิดเป็นจำนวน 6 แสนกว่าคน แต่ได้สั่งจองไว้ถึง 1 ล้านโดส

เมื่อถามว่า รัฐบาลมีมาตรการใดที่ทำให้ไทยหลุดจากการเป็นแชมป์การแพร่ระบาดในขณะนี้ นายอภิสิทธิ์ตอบสวนว่า “เราไม่ได้เป็นแชมป์ ขณะนี้ท็อบเท็นยังไม่ติดเลยครับ” เมื่อถามว่า มีการจัดอันดับไทยเป็นอันดับที่ 6 แล้ว นายกฯกล่าวว่า วิธีเปรียบเทียบต้องเปรียบเทียบการติดเชื้อกับอัตราส่วนประชากร และเปรียบเทียบอัตราส่วนการเสียชีวิตต่อจำนวนประชากร ซึ่งเราไม่ติดอันดับทุกรณี แต่ถ้าเอาจำนวนตัวเลขดิบที่มีการรายงานว่าใครเสียชีวิตมากสุด ก็ใช่ แต่ก็ต้องเทียบกับขนาดประเทศด้วย

“แน่นอนว่าผมไม่พอใจที่มีการเสียชีวิต แต่เข้าใจสถานการณ์ว่า ต้องเรียนรู้ อย่างสหรัฐเสียชีวิตไป 200 กว่คน ผมก็ไม่ได้ว่าหย่อนยาน เพราะเป็นเรื่องลำบาก วันนี้บางประเทศทะลุ 100 คนแล้ว ออสเตรเลียที่มีชื่อเสียงเรื่องเข้มงวดกวดขันมากก็เจอสถานการณ์เดียวกับไทย แต่ทัศนคติบางประเทศที่ไม่เป็นข่าวเลยอย่างสหรัฐ แคนนาดา เขาถือเป็นนโรคปกติทั่วไป” นายอภิสิทธิกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการมองว่าไข้หวัดใหญ่จะเป็นสาเหตุให้รัฐบาลต้องล้ม นายอภิสิทธิ์ส่ายหน้าแต่ไม่ตอบคำถาม เมื่อถามว่า ทั้งหมดเท่ากับว่าเป็นการยอมแพ้กับการแพร่ระบาดได้แล้วใช่หรือไม่ โดยเฉพาะการบอกว่าโรคนี้กลายเป็นโรคประจำถิ่น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า �การประกาศเป็นโรคประจำถิ่นนั้นมันเป็นอยู่แล้วใน 130 กว่าประเทศ ต้องยอมรับว่า มันเป็นส่วนหนึ่งของโลกแล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่า เรายอมแพ้ เราก็พยายามแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นต่อไป

“ผมคุยกับคุณพ่อ (นพ.อรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ) อยู่ทุกเช้า สิ่งที่ผมพูดวันนี้ ก็เป็นการพูดตามความเป็นจริงจากที่ได้ปรึกษากับทุกหมอแล้ว วันนี้ไข้หวัดมันระบาด คนเป็นก็ไปรับการรักษาคนเป็นไม่มากก็อยู่บ้าน หลักมีอยู่เท่านี้ ถ้ามีอาการไข้สูง ต้องไปพบแพทย์ พอมีอาการเขาก็จะให้ยาโอเซลทามีเวียร์ไข้ก็จะลด” นายกรัฐมนตรีกล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2793

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 16 ก.ค. 52 เวลา 13:05:52
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี