หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
วิชามาร.ทักษิณ ชินวัตร..ว่าด้วยฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
วิชามาร.ทักษิณ ชินวัตร..ว่าด้วยฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ
โพสต์โดย พี , วันที่ 31 ก.ค. 52 เวลา 10:37:46 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

วันนี้ 3 ทุ่ม ช่อง 11 จะมีรายการพิเศษ นายสาทิตย์ วงศ์ซื่อบื้อ  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีจะเผยแพร่ข้อเท็จจริง และให้ความรู้ข้อกฎหมายประชาชน ก็ขอบอกว่า เสียเวลาเปล่าๆ เพราะข้อเท็จจริง และข้อกฎหมายมีอยู่แค่นั้นแหละว่า ผู้ที่จะถวายฎีกาต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวขอลดโทษนั้น ต้องเป็นผู้รับโทษหรือญาติพี่น้อง และต้องรับโทษมาแล้วระยะหนึ่งก่อน 
       
 มีคนพูดในประเด็นนี้เยอะแล้ว และกลุ่มคนเสื้อแดงก็พลิกลิ้น บิดเบือน ไปได้เรื่อยๆ อ้างว่า เป็นการร้องทุกข์ต่อพระองค์ ให้ทรงทราบถึงความทุกข์ของประชาชน มีคนเดียวที่จะมาปัดเป่าความทุกข์นี้ได้คือ .ทักษิณ ชินวัตร
       
 กลุ่มคนเสื้อแดงรู้อยู่แล้วว่า การถวายฎีกาขออภัยโทษให้ ทักษิณ นั้นทำไม่ได้ อาจจะไม่มีการยื่นฎีกาเลยด้วยซ้ำ หรือแม้แต่ ดำเนินความพยายามดึงดันไปยื่นให้ได้ก็ต้องผ่าน ขบวนการธุรการของสำนักพระราชวัง ซึ่งหากไม่ชอบด้วยหลักกฏหมายก็จะถูกตีกลับ ไม่ส่งขึ้นไปให้ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท  แต่นั่นไม่ใช่เป้าหมาย จุดประสงค์ที่แท้จริงคือ การทำสงคราม ข้อมูลข่าวสาร สร้างประเด็นให้เป็นข่าว ผ่านสื่อในเครือข่าย เพื่อท้าทาย เสียดสี กดดันสถาบันพระมหากษัตริย์ ระบายความโกรธแค้นของนายใหญ่ของพวกเขา
       
 การจัดงานแซยิด ตัดกรรม ทั่วประเทศ ก็เหมือนกัน มันเป็นความสะใจของคนที่ไม่สำนึกในความผิดที่ได้ทำไว้ของคนคนนั้น
       
  รายการพิเศษทางช่อง 11 คืนนี้ เป็นการเพิ่งคิดได้คนคนโง่เขลา ที่เป็นสส.ตรังมาหลายสมัย อาวุโส มากแล้วจึงสมควรได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีเสียที โดยไม่ตักน้ำใส่กระโหลกมองดูตัวเองเลยว่า ความสามารถไม่เหมาะที่จะมาคุมสื่อ ฝ่ายรัฐบาล ซึ่งต้องต่อสู้ด้านสื่อ กับ ฝ่ายทักษิณที่มองกันเห็นๆว่าเก่งกว่าเยอะ นี่ขนาดพวกเขาไม่มีอำนาจรัฐ ยังสามารถคุมพื้นที่ข่าวได้ตลอดเวลา 6 เดือนกว่าแล้ว นายสาทิตย์ วงค์ซื่อบื้อ ยังไม่รู้ตัวเองอีก และกรณีนี้ก็เหมือนกัน ที่กว่าจะคิดออกว่าต้องทำอะไร ก็ช้าเกินไป ทลึ่งไปออกรายการตรงกับวันที่กลุ่มเสื้อแดงนัดชุมนุมที่สนามหลวง พวกเขาล็อคตำแหน่งข่าว กำหนดประเด็นพาดหัวหนังสือพิมพ์ในเครือข่ายทักษิณวันรุ่งขึ้นไว้ได้หมด รายการของนายสาทิตย์ จัดไปก็เสียของเปล่าๆ ไม่มีใครสนใจไปดูหรอก
       
การล่ารายชื่อของกลุ่มเสื้อแดงในครั้งนี้ คือการเล่นการเมืองกับสถาบันพระมหากษัตริย์  ทักษิณ รู้อยู่แล้วว่า ไม่มีวันได้รับอภัยโทษ เพราะผิดขั้นตอนตามกฎหมาย แต่ก็จะเอาเรื่องนี้ ไปปั่นหัวพวกรากหญ้า โฆษณาชวนเชื่อกับผู้ไม่รู้กฏหมาย ว่า แม้แต่พระเจ้าอยู่หัว ก็ยังกลั่นแกล้งตน ไม่รับรู้และปัดเป่าความทุกข์ของราษฎร ที่ร่วมลงชื่อเป็นล้านๆคน

แต่ก็ยังหวังลึกๆว่าคืนนี้ อาจจะมีคนมาดูบ้าง หากนายสาธิตย์ สามารถหาวิทยากร ที่สังคมเชื่อถือมีชื่อเสียงมากพอ ให้ความรู้กับประชาชนว่าเจตนาของ ทักษิณ ชินวัตร ในการเล่มเกมถวายฎีกานี้คืออะไร สถาบันพระมหากษัตริย์กำลังตกอยู่ในอันตรายอย่างไร ไม่ใช่เอารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม อธิบดีกรมราชทัณฑ์ หรือนักวิชาการมาพูดในเรื่องหลักการ ขั้นตอนตามกฎหมาย รู้ใหมว่า คนฟังมันปวดหัวถ้าคุยอย่างนั้น มันน่าบื่อและคนน้อยคนที่จะทนฟังไปจนจบรายการ
       
 นายเนวิน ชิดชอบ เสียอีกที่ยังมองเห็น และกล้าออกมาต่อต้าน ในนามพรรคภูมิใจไทย ระดมแท็กซี่ สามล้อ มาเคลื่อนไหว ติดสติ๊กเกอร์ ขึ้นคัตเอาต์ จับประเด็นได้ตรงเป้าว่า “อย่ากดดันพระเจ้าอยู่หัว” “ อย่าดึงฟ้าต่ำ หยุดฎีกา “ เรียกว่า แก้ลำโดยเอามวลชนให้ความรู้มวลชน
       
 คนฉลาดอย่างอภิสิทธิ์ ก็ต้องอ่านเกมนี้ออก รู้ว่า อะไร เป็นอะไร แต่อภิสิทธิ์ไปยึดติดกับคำว่า “สมานฉันท์ -ความปรองดองแห่งชาติ” โดยลืมปรัชญาของ ร.6 ที่ว่าแม้รักจะสงบ จงเตรียมรบให้พร้อมสรรพ การสมานฉันท์ไม่ได้หมายความว่า นิ่ง ไม่โต้ตอบ แต่ต้องรู้ถึงยุทธศาสตร์ว่า เมื่อใดควรนิ่ง เมื่อใดควรรบ อภิสิทธิ์ ต้องกลับไปอ่าน ตำราพิชัยสงคราม ของซุนวู ให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ทั้ง 13 บท ถึงจะสู้กับ ทักษิณ ชินวัตร ได้
       
เรื่องบางเรื่อง ที่เป็นเรื่องคอขาด บาดตาย และรู้ๆอยู่ว่า ใครคิดอะไรกัน อย่างเช่นการกดดัน เล่นเกมกับสถาบันพระมหากษัตริย์ การไม่ทำอะไรเลยเป็นการเอาตัวรอดของคนขี้ขลาด ขาดทักษะทางยุทธวิธี ทั้งยังไปเข้าทางของกลุ่มเสื้อแดง ที่อ่าน อภิสิทธิ์ ออกว่า ไม่กล้าทำอะไร ติดหลักการ  เก่งอย่างเดียวคือ พูด จึงกล้าเล่นเกมที่เป็นภัยต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างนี้
       
สู้กับคนอย่าง ทักษิณนั้น ต้องเข้มและกล้ามากกว่านี้ ต้องเอาตัวตนออกไป ให้เหลือแต่ยุทธศาสตร์ล้วนๆ ใช้ยุทธศาสตร์ นำความคิดส่วนตัว แล้วเทให้หมดหน้าตัก อย่าคิดแต่เพียงว่า รักษาอำนาจรัฐอยู่กับตนได้ โดยการประนีประนอมไปเรื่อยๆ ยังดีเสียกว่า เสียอำนาจรัฐไปอยู่กับฝ่ายอื่นเพราะสถาบันพระมหากษัตริย์จะปลอดภัยกว่า โดยลืมไปว่า การถูกรุกคืบไปเรื่อยๆ สุดท้ายก็เสียอยู่ดี ซึ่งตอนนี้ สิ่งที่เสียอยู่เรื่อยๆ คือ ภาวะการเป็นผู้นำ และที่สำคัญคือ  ทักษิณ ชินวัตร ก็ใช้วิธีนี้ เขาเทหมดหน้าตักเพราะ เขาไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้ว เพราะฉะนั้นการจะมามัวแต่ยึดหลักการ ทำตามขั้นตอน กระบวนการทางกฎหมาย ไม่มีวันชนะ อภิสิทธิ์และพรรคประชาธิปัตย์ แพ้ ไม่เป็นไร แต่สถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของคนไทยทั้งชาติ จะแพ้ไม่ได้

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3218

แสดงความคิดเห็น โดย พี IP: Hide ip , วันที่ 31 ก.ค. 52 เวลา 10:37:46
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี