หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
"แดงแท้" VS "แดงเทียม" ...ใน "สถาบันเสื้อแดง" !!!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
"แดงแท้" VS "แดงเทียม" ...ใน "สถาบันเสื้อแดง" !!!
โพสต์โดย ปลากัด , วันที่ 28 ส.ค. 52 เวลา 08:20:27 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


น่าสนใจเป็นที่สุดสำหรับ "ปรากฏการณ์" แบบ "วงแตก" ภายในบรรดาแกนนำของ "คนเสื้อแดง" ที่ปรากฏออกมาหลังจากแกนนำที่ได้ชื่อว่าเป็น "สามเกลอ" พยายามที่จะเปิด "แคมเปญ" สำหรับการชุมนุมออกมาอย่างต่อเนื่อง

ความน่าสนใจของ "ปรากฏการณ์" ดังกล่าวปรากฏออกมานับแต่ที่มี บทความ “ทักษิณกลับบ้าน ?” ลงในหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ “แนวร่วม Red” ฉบับนที่ 25 สิงหาคม 2552 ของนายจักรภพ เพ็ญแข แกนนำ "คนเสื้อแดง" เผยแพร่โจมตีโดยนัยยะต่อ "สามเกลอ" ที่ว่า...

..."ช่วงนี้พูดกันบ่อยว่า “คุณทักษิณจะกลับบ้าน” ยังมีการบอกพี่น้องที่ลงชื่อในฎีกาให้รีบลงเพื่อให้พ.ต.ท.ทักษิณ ได้กลับบ้าน รวมทั้งยังบอกเป็นนัยๆ ว่า พ.ต.ท.คุณทักษิณจะได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีเสียด้วยซ้ำ แค่ชาวเสื้อแดงมากันให้มากเข้าไว้...จนเชื่อกันว่า การเอาชนะพวกปล้นประชาธิปไตย จะง่าย สั้น จบ อย่างสวยงามอย่างที่พูดกัน...คนที่พร่ำพูดเช่นนั้นเอาเหตุผลอะไรมาอธิบายว่าความหวังของเราจะเป็นจริง...ไม่รู้จริงๆ หรือแกล้งไม่รู้ว่า ระบอบอำมาตยาธิปไตยหมายถึงใครและอะไรบ้าง"...

น่าสนใจที่หลังจากปรากฏ "บทความ" ของนายจักรภพ ออกมา  ก็มี "แรงโต้" จากนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ "คนเสื้อแดง" หนึ่งใน "สามเกลอ" ออกมาแว้งกลับจนฉายภาพข้อครหา "ความขัดแย้ง" ที่มีขึ้นในช่วง "สงกรานต์เลือด"

เหล่านี้คือ "ความขัดแย้ง" ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจะมีแต่กัดกิน "คนเสื้อแดง" ที่ว่าด้วย "มวลชน" ไม่ว่าจะเป็นฟากฝั่งใดฟากฝั่งหนึ่งอย่างแน่นอน

เพราะความน่าสนใจที่มีออกมาภายหลัง  โดยเฉพาะการ "แยก" ออกไปเพื่อที่จะตั้ง "แดงสยาม" ของนายสุรชัย แซ่ด่าน ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามแต่ประการใด

เพราะแม้จริงอยู่ที่แกนนำของ "คนเสื้อแดง" ระดับนายสุรชัย จะมิได้มี "มวลชน" อยู่ในมือเป็นพันเป็นหมื่น  แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าโดยแท้จริงแล้วใน "มวลชน" ของ "คนเสื้อแดง" ที่อาจถือได้ว่าเป็น "มวลชน" ที่เหนียวแน่นอย่างแท้จริง  แต่โดยสภาพแล้วเป็น "มวลชน" ที่ยึดมั่นต่อ "อุดมการณ์" มากกว่าการยึดติดกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก็มีจำนวนอยู่มิใช่น้อย

ดังนั้นนับจากนี้จึงจะเป็นเครื่องพิสูจน์สำหรับ "แกนนำ" หลายๆ คนว่าจะยืนอยู่ฟากฝั่งไหนในนิยาม "ประชาธิปไตย" ของ "คนเสื้อแดง"  โดยเฉพาะหลังการ "ถวายฎีกาฯ" ที่ถือเป็น "ฟางเส้นสุดท้าย" ที่ทำให้ "แกนนำ" บางส่วนรับไม่ได้กับ "ยุทธวิธี" อันขัดต่อ "ยุทธศาสตร์" ที่ "สามเกลอ" เลือกใช้เพื่อ "นำ" "คนเสื้อแดง"  โดยอย่างยิ่งคือ ความขัดกันระหว่าง "ยุทธวิธี" ที่ถูกนำมาใช้กับเป้าหมายที่มุ่งไปสู่อย่าง "อำมาตย์"

เพราะต้องไม่ลืมว่าภายในแกนนำของ "คนเสื้อแดง" ที่เป็น "ปีกซ้าย" นั้น  มิได้ถือมั่นอยู่เพียงแต่ พ.ต.ท.ทักษิณ แต่อย่างใด  เพราะเอาเข้าจริงแล้ว  "แกนนำ" กลุ่มนี้กลับมอง พ.ต.ท.ทักษิณ ที่มี "มวลชน" เป็นเพียง "เบี้ย" ตัวหนึ่งที่สำคัญที่จะใช้ "ปิดเกม" เท่านั้นเอง 

ฉะนั้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาหลังจากปรากฏการณ์ "วงแตก" ที่มิใช่เพียง "แตกคอ" ของแกนนำ "คนเสื้อแดง" ในครั้งนี้ก็คือ  ก้าวย่างที่ พ.ต.ท.ทักษิณ จะเลือกเดินจะยิ่งลำบากยากเข็ญมากยิ่งขึ้น  โดยเฉพาะในเรื่องที่ว่าด้วยการจัดการ "มวลชน" เพื่อใช้เป็นแรงบีบเค้นทางการเมือง

และด้วยความเป็นจริงที่ว่า  ในบรรดา "มวลชน" ของ "คนเสื้อแดง" ที่ดำรงอยู่อย่างเหนียวแน่นแต่มิได้ต้องการเป็น "เครื่องมือ" ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ผ่าน "สามเกลอ" เลือกใช้อีกต่อไปกำลังเพิ่มจำนวนขึ้นอยู่เรื่อยๆ

ดังนั้นอีกไม่นานคงจะได้เห็นกันว่าทั้ง "แกนนำ" และ "คนเสื้อแดง" เอง  ...ใคร? จะเป็น "แดงแท้" และ "แดงเทียม" ใน "สถาบันเสื้อแดง" ของนายจักรภรพ ที่มีจุดกึ่งกล่างเป็นคำว่า "ประชาธิปไตย" และการดำรงไว้ซึ่ง "เสรีภาพ"

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2982

แสดงความคิดเห็น โดย ปลากัด IP: Hide ip , วันที่ 28 ส.ค. 52 เวลา 08:20:27
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี