หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เห็นแล้ว สงสารอ่ะ ใครพอช่วยได้ช่วยหน่อยนะ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เห็นแล้ว สงสารอ่ะ ใครพอช่วยได้ช่วยหน่อยนะ
โพสต์โดย เอก , วันที่ 25 พ.ย. 53 เวลา 23:05:41 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

พ่อเฒ่าวอนผู้ใจบุญช่วย ต้องใช้ข้าวก้นบาตรเลี้ยงเมียอัมพาต ลูกสาวมีอาการทางสมองและหลานสาว3ขวบ หลังลูกและสะใภ้เสียชีวิต ครวญ ขายบ้านก็ไร้คนซื้อ เพราะส่วนใหญ่สงสารซื้อไม่ลง... 

ผู้เฒ่าวัย 65 ชาวอำเภอปง จังหวัดพะเยา เจอมรสุมชีวิต เมียเป็นอัมพาตลูกชาย ลูกสะใภ้และลูกสาวเสียชีวิตหมด ทิ้งหลานสาววัย 3 ขวบให้ดูแล หวังพึ่งลูกชายคนเล็กซึ่งไปทำงานที่หาดใหญ่ กลับประสบอุบัติเหตุรถชนมีอาการทางสมองต้องเป็นภาระให้ผู้เฒ่าต้องดูแลทั้ง 3 ชีวิต ทั้งที่ตัวเองก็ประสบเหตุรถล้มประทังชีวิตด้วย ข้าวก้นบาตร วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

เรื่องราวชีวิตอันน่าสลดใจ จากอำเภอปง จ.พะเยา เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 7 บ้านปงผักฮม ตำบลงิม อำเภอปง จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นบ้านของนายปัน คมแก้ว อายุ 65 ปี และนางฮ่อน คมแก้ว อายุ 53 ปี โดยเป็นบ้านที่ประกาศขายเพื่อหวังนำเงินมาประทังชีวิต แต่ผู้ที่สนใจทุกรายที่มาดูแล้วเจอสภาพที่น่าสงสารก็ซื้อไม่ลง มอบเงินเล็กๆ น้อย ๆ ช่วยเหลือให้ครอบครัวนี้ทุกรายไป

โดยพ่อเฒ่าปัน คมแก้ว เปิดเผยว่า ตนเองเคยบวชเรียนแล้วสึกออกมา และใช้ชีวิตคู่กับนางฮ่อน มีลูกด้วยกัน 3 คน คนโตและคนเล็ก เป็นผู้ชายส่วนคนกลางเป็นผู้หญิง เมื่อก่อนมีอาชีพทำไร่ ทำนา กู้เงินจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธกส.)มาลงทุนก็พออยู่ได้

จน กระทั้งเมื่อยี่สิบปีที่แล้ว เคราะห์ร้ายก็เข้ามาเยือน เมื่อเมียตนเองคลอดลูกชายคนเล็ก แล้วมีอาการป่วยที่ทางภาคเหนือเรียกว่าเป็น ลมผิดเดือน หรืออาการที่เกิดจากการอยู่ไฟหลังคลอดลูกจากนั้นก็เป็นอัมพาต เดินและพูดไม่ได้ จากนั้นลูกสะใภ้หลังคลอดลูกได้ 3 เดือนก็เกิดอาการช็อกจากโรคหัวใจเสียชีวิต

ต่อมาลูกสาวคนเดียว ก็ประสบอุบัติเหตุรถชนตายเป็นรายที่สอง อยู่มาไม่นานลูกชายคนโตก็ประสบอุบัติเหตุรถชนตายอีก ทิ้งลูกสาววัยแบเบาะให้ดูแล ลูกชายคนเล็กหลังจบชั้นประถมปีที่ 6 ก็ไปทำงานที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อหาเงินส่งมาจุนเจือครอบครัว ก็เจอกับเหตุการณ์เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมชัด ประสบอุบัติเหตุรถชนต้องผ่าตัดสมอง ทำให้พิการพูดไม่ได้ มีอาการเหม่อลอย ชอบเดินออกจากบ้านไปแบบไร้จุดหมาย โดยพ่อเฒ่าปันต้องคอยดูแลตลอด เกรงว่าหากเดินออกนอกถนนแล้ว จะโดนรถชนซ้ำอีก

พ่อเฒ่าหนานปัน กล่าวอีกว่า ปัจจุบันตนเองทำหน้าที่มัคธายกของวัดปางผักฮมได้อาศัยข้าวก้นบาตร จากวัดมาประทังชีวิตตนเองและครอบครัว ต้องอดออมเก็บข้าวและอาหารอุ่นกินให้ถึงวันพระหน้า งานอย่างอื่นทั้งรับจ้างและทำการเกษตรก็ไม่สามารถไปทำได้เพราะต้องดูแลเมีย ที่เป็นอัมพาต ลูกชายที่มีอาการทางสมองและหลานสาววัย 3 ขวบ

เมื่อ ไม่นานมานี้ตัวเองก็ประสบอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ล้ม แข้งขาเป็นแผลต้องใช้หนังจากส่วนอื่นของร่างกายมาปะปิดแผล จะไปลงน้ำเพื่อหาปูหาปลามาประกอบอาหารก็ไม่ได้ เพราะแผลจะเปื่อยเน่า ทุกวันนี้ก็อาศัยข้าวปลาอาหารจากวัดและเพื่อนบ้านประทังชีวิต ซึ่งเพื่อนบ้านเองก็ช่วยเหลือได้ไม่มากนัก เพราะฐานะส่วนใหญ่ยากจน พ่อเฒ่าบอกว่าห่วงที่สุดคือ หลานสาววัย 3 ขวบ และลูกที่มีปัญหาทางสมอง หากตนเองเป็นอะไรไปเสียคนหนึ่งเขาจะอยู่กันอย่างไร

ทั้งนี้หากท่าน ผู้ใดต้องการให้ความช่วยเหลือสามารถบริจาคเงินโดยโอนเข้าบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาปง เลขที่บัญชี 523-0-15304-0 ซึ่งมีผู้ใจบุญออกเงินเปิดบัญชีในนามนายปัน คมแก้ว ผู้ใหญ่บ้านและเพื่อนบ้านอีกหนึ่งคน เพื่อนำเงินใช้จ่าย.ให้กับครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

 

ขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐ

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2807

แสดงความคิดเห็น โดย เอก IP: Hide ip , วันที่ 25 พ.ย. 53 เวลา 23:05:41
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี