หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ แนะนำ !!!! Start Up ที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2020 “บริษัท อัลทิมา ไลฟ์ จำกัด
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เหมยขาบโผล่ อินทนนท์ นักเที่ยวแห่ชมเห็นได้ตามสองข้างทาง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เหมยขาบโผล่ อินทนนท์ นักเที่ยวแห่ชมเห็นได้ตามสองข้างทาง
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 28 ธ.ค. 53 เวลา 15:49:54 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

                        

 

นักท่องเที่ยวจองห้องพักอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เต็มจนถึงปีหน้า เพื่อสัมผัสความหนาวและชมเหมยขาบช่วงเช้า ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาเผยเทือกเขายอดดอยหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งได้บาง พื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 2-7 องศา
 นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธุ์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ ทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์กล่าวว่า การเกิดน้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ หรือเหมยขาบในรอบนี้นับว่าเป็นบริเวณกว้าง เห็นได้ตามสองข้างทางที่กิ่วแม่ปาน บริเวณกิโลเมตรที่ 43 และยอดดอย นักท่องเที่ยวจำนวนมากวางแผนล่วงหน้าด้วยการจองห้องพักของอุทยานในช่วงปี ใหม่จนถึงกลางเดือนมกราคมปีหน้าเต็มหมดแล้ว ยังเหลือสถานที่กางเต็นท์นอนที่ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้จัดไว้รอง รับที่ลานกางเต็นท์ดงสน และหมู่บ้านขุนกลาง ติดโรงเรียนบ้านขุนกลาง บ้านแม่กลางหลวง นอกจากนี้ยังมีโฮมเสตย์ของชาวบ้าน โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม พร้อมอุปกรณ์กันหนาวเพื่อสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น ไม่นำสัตว์เลี้ยงขึ้นไป และห้ามจุดเตาเผาในเต็นท์เนื่องจากอาจจะเกิดการขาดออกซิเจนและเสียชีวิตได้ และที่สำคัญต้องไม่ส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่นและเชื่อฟังเจ้าหน้าที่อย่าง เคร่งครัด โดยอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้บูรณาการทำงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง ขนส่ง กรมทางหลวง ตำรวจ สถานีอนามัย โดยได้ติดป้ายไฟวิ่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบถึงการจราจร จัดจุดพักรถ ติดตั้งป้ายเตือนในจุดอันตราย ประสานงานผู้ประกอบการรถโดยสารที่น้ำตกแม่กลางขอให้คนขับชำนาญเส้นทางขับ ขึ้นดอยเท่านั้น


 ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศเพื่อการท่องเที่ยวภาคเหนือ ลักษณะทั่วไป เดือน ธันวาคม 2553 ช่วงกลางฤดูหนาว มวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนจะเสริมเข้าปกคลุมภาคเหนือ เป็นระยะๆ  ทำให้อากาศจะหนาวเย็นโดยทั่วไป และมีอากาศหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่บริเวณเทือกเขายอดดอย มีหมอกบางในตอนเช้า  และเมื่อมวลอากาศเย็นอ่อนกำลังลง จะมีหมอกหนาได้บางพื้นที่  ปลายเดือนธันวาคม ถึงต้นเดือนมกราคมเป็นช่วงที่หนาวที่สุดของปี  เดือนนี้ อุณหภูมิมีค่าต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเล็กน้อย และ ปริมาณฝนมีค่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยเล็กน้อย


 ภาคเหนือ ฟ้าโปร่งส่วนมาก ตอนเช้าหมอกบางและหมอกหนาบางพื้นที่ ตอนบนของภาคอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-15 องศา เทือกเขายอดดอยหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งได้บางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด  2-7องศา ตอนล่างของภาค ค่อนข้างหนาว และหนาวเป็นบางวัน อุณหภูมิต่ำสุด  14-18องศาบ่าย อุณหภูมิสูงสุด  24-30 องศา


 สำหรับจังหวัดเชียงใหม่  ฟ้าโปร่งส่วนมาก ตอนเช้าหมอกบางและหมอกหนาบางพื้นที่ เมื่อมวลอกาอากาศเย็นอ่อนกำลังลง อากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 13-15องศาเทือกเขายอดดอยหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งได้บางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 2-7 องศา
 ข้อควรระวัง  อากาศหนาวเย็นทั่วไป หนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่บนเทือกเขายอดดอย หมอกหนาเป็นครั้งคราว จึงควรรักษาสุขภาพ เตรียมการป้องกันผลผลิตที่อาจได้รับผลกระทบ และเพิ่มความระมัดระวังขณะเดินทางผ่านหมอกหนา ตลอดจน ติดตามสภาพอากาศ โทรศัพท์  053-277919 , 053-922365  และ ใน www.cmmet.tmd.go.th ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ที่มา เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2802

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 28 ธ.ค. 53 เวลา 15:49:54
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี