หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องแก๋งโฮ๊ะ
เว็บบอร์ด » ห้องแก๋งโฮ๊ะ
รายละเอียดของห้อง : พูดคุยกันเรื่องทั่วๆ ไป, สัพเพเหระ, อยากถาม อยากตอบ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ลำพูนดุ ยิงถล่มอริดับสยอง1ศพกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนบาดเจ็บระนาวหามส่งรพ.

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ลำพูนดุ ยิงถล่มอริดับสยอง1ศพกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนบาดเจ็บระนาวหามส่งรพ.
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 19 เม.ย. 54 เวลา 09:17:22 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

วัยรุ่นชาย-หญิง ป่าซางลำพูนดุยกพวกตะลุมบอนกันกลางงานประเพณีสรงน้ำพระธาตุ และกู่อัฐิครูบาดังอีกฝ่ายสู้ไม่ได้ เล่นเครื่องทุ่นแรง ชักอาวุธปืนไทยประดิษฐ์กระหน่ำยิงฝ่ายตรงกันข้าม ได้ผลดับคาที่ 1 ศพ บาดเจ็บ 1 คน วัยรุ่นหญิงเป็นลมหมดสติ ในที่เกิดเหตุ 1 คนหลังก่อเหตุ พากันหลบหนี ตำรวจสอบสวนพบ สาเหตุเกิดจาก การเขม่นกัน เรื่องแซวผู้หญิงสาวข้ามถิ่น

เมื่อ เวลา 00.25 น.วันที่ 18 เม.ย.นี้ ร.ต.อ.ทยงศักดิ์ การิยะ ร้อยเวร สภ.ป่าซาง จ. ลำพูน รับแจ้งมีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง จำนวนกว่า 100 คน ก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนกัน ในงานประเพณีสรงน้ำพระธาตุ และอนุสาวรีย์กู่ครูบา ศรีนวล ภายในวัดหนองเจดีย์ หมู่ 13 ต. นครเจดีย์ และมีการใช้อาวุธปืนยิงกันมีคน เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอีก 2 คน 

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบ และไปสอบสวนที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.ท.พิพัฒน์ ตุ้ยเจริญ สว.สส. ,ร.ต.ต.ศิลป์ ไชยวงษา รอง สวป. กับพวก เมื่อไปถึงที่เกิด เหตุ พบศพนายทศพร มาแดง อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 2 ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน นอนเสียชีวิตอยู่กับพื้นข้างถนน ห่างจากบริเวณงานวัดประมาณ 50 เมตร จากการชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตเบื้องต้นพบ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ไม่ทราบขนาดชนิดคมกระสุน เข้าที่บริเวณหน้าอกซ้าย 1 นัด บริเวณหัวอีก 1 นัด กระสุนฝังในทั้ง 2 นัด โดยผู้ตายสวมกางเกงยีนส์ขายาวสวมเสื้อยืดลายแขนสั้น และใกล้ๆบริเวณเดียวกัน พบผู้บาดเจ็บ 1 คน นอนร้องครวญครางอยู่ทราบชื่อต่อมา ว่า นายธนวัฒน์ ใจธรรม อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 216 หมู่.2 ต.ท่าตุ้ม อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ถูกยิงเข้าที่หน้าขาซ้าย ลูกกระสุนฝังใน และอีกคนเป็นหญิงชื่อ น.ส.วิภารัตน์ ใจยา อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 183/1 หมู่.11 ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ตกใจกับเหตุ การณ์ที่เกิดขึ้นเป็นลมหมดสติ อยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสา อปพร.ต.นครเจดีย์ ได้รีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งไปรักษาตัวที่ รพ.ป่าซาง 

จากการสอบสวน นายไกรวิน จุ้มแก้ว อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121/1 หมู่ 3 ต. นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตน พร้อมกับผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตทั้งหญิง และชาย ประมาณ 50 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ซ้อนท้ายกันมาเที่ยวงานประเพณีสรงน้ำพระธาตุ และฉลองกู่ครูบาศรีนวล ของวัดหนองเจดีย์ ในขณะที่กำลังเดินเที่ยวอยู่ในงาน ได้มีกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่ม นำโดย นายทอมมี่ ไม่ทราบชื่อจริง เป็นวัยรุ่นบ้านวังสวนกล้วย อ.ป่าซาง จ.ลำพูน กับพวกประมาณกว่า 30 คน ตระโกนแซวหญิงสาวที่มากับพวกตนในงาน และมีการเขม่นกันขึ้น ต่อมาได้มีเรื่องกัน ถึงขั้นไล่ชกต่อยกันขึ้น ซึ่งฝ่าย นายทอมมี่ สู้ไม่ได้ และได้วิ่งหนีออกมานอกวัด พวกตนได้ไล่ติดตามออกมา เมื่อวิ่งไล่มาทัน บริเวณข้างถนนสายลำพูน- ลี้ จุดเกิดเหตุได้เกิดตะลุมบอนชกต่อยกันขึ้น แบบชุลมุน จนฝ่ายตรงข้ามสู้ไม่ได้ และหนึ่งในจำนวนนั้น ได้ชักเอาอาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงเข้าใส่กลุ่มของพวกตนจำนวนหลายนัด จนกระสุนถูกผู้ตายล้มลง และมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว หลังก่อเหตุพวกกลุ่มวัยรุ่น ที่ใช้อาวุธปืนยิงได้วิ่งไปขับรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่สตาร์ทเครื่อง พากันขับหลบหนีไป

หลังจากสอบสวนแล้ว ได้นำศพผู้เสียชีวิตไปเก็บไว้ที่ รพ.ป่าซาง เพื่อตรวจชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งต่อไป ส่วนผู้ก่อเหตุทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จะได้สืบสวนหาตัวผู้ผู้กระทำผิด และติดตามตัวมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป 

สำหรับงานประเพณี ของวัดหนองเจดีย์ ที่จัดขึ้นนั้น เป็นงานประเพณีสรงน้ำพระธาตุของวัด และสรงน้ำกู่อัฐิกระดูก และอนุ สาวรีย์ พระโสภณวชิรธรรม หรือพระอาจารย์ศรีนวล ฐานวโร อดีตเจ้าอาวาสของวัดวชิรธรรมสาธิต กทม. ที่มีวัดเดิมอยู่ที่ วัดนครเจดีย์ ซึ่งเป็นผู้สร้างความเจริญ ที่มรณภาพไปนานแล้ว ซึ่งงานประเพณีดังกล่าว ทางคณะศรัทธาประชาชนลูกศิษย์ลูกหาใน ต. นครเจดีย์ ได้จัดให้มีขึ้น เป็นประจำทุกปี ติดต่อกันมานานกว่า 30 ปีมาแล้ว ภายในงานช่วงกลางวันมีพิธีทางศาสนา มีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับครูบาอาจารย์ และอดีตเจ้าอาวาสของวัดที่ล่วงลับไปแล้ว และช่วงกลางคืนมีการแสดงดนตรี รำวงดัง มีนักร้องชื่อดังของทางภาคเหนือมาแสดงและปรากฏตัวภายใน มีการจำหน่ายสินค้า และการละเล่นต่างๆ จนเกิดเหตุทะเลาะชกต่อยกัน จนกระทั่งทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว.

 

ที่มา ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3905

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 19 เม.ย. 54 เวลา 09:17:22
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี