หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ห้องการเมือง
เว็บบอร์ด » ห้องการเมือง
รายละเอียดของห้อง : "แตกต่างแต่ไม่แตกแยก" ความคิดอันหลากหลาย สำหรับการเมืองในไทย
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ตร.ทางหลวง จับกุมขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวโรฮินจากว่า 48 ราย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ตร.ทางหลวง จับกุมขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวโรฮินจากว่า 48 ราย
โพสต์โดย คนข่าว , วันที่ 07 ธ.ค. 65 เวลา 15:49:31 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดชผบช.ก., พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต. เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล., พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผลรอง ผบก.ทล., พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2 บก.ทล., พ.ต.ท. สมพงษ์ เอกวัฒ รอง ผกก.5 ปฎิบัติราชการ กก.2 บก.ทล., พ.ต.ท.อารัติ พายทอง สว.สทล.2 กก.2 บก.ทล.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ร.ต.ต.วรพงศ์ จั่นปาน รอง สว.ป. สทล.2 กก.2 บก.ทล., ด.ต.ไพศาล เจริญเรืองทรัพย์, ด.ต.มนู เผ่าจันทร์, ส.ต.อ.ประเสริฐ พูลศิริ  ผบ.หมู่ สทล.2 กก.2 บก.ทล.

ได้ร่วมกันจับกุม 3 ผู้ต้องหาชาวไทย

1. นายสมศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี

2. นายพงศ์ภัค (สงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี

3. นางมณฑา (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี

พร้อมแรงงานต่างด้าว (สัญชาติพม่า/โรฮินจา) รวม 48 คน โดยได้แจ้งข้อกล่าวหา 3 ผู้ต้องหา ดังนี้

1.ร่วมกันนำ หรือพาบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรหรือทำด้วยประการใดๆ อันเป็นอุปการะหรือช่วยเหลือให้ความสะดวกแก่ต่างด้าว (มาตรา 63 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522)

2.ร่วมกันให้การช่วยเหลือซ่อนเร้น หรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการถูกจับ (มาตรา64 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522)

และแจ้งข้อกล่าวหาแก่บุคคลต่างด้าวในข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” (มาตรา 81 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522)

สถานที่จับกุม ทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) 124 – 125 ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.2 กก.2 บก.ทล. (เพชรบุรี) ได้รับเเจ้งเบาะเเสว่าจะมีการลักลอบขนเเรงงานต่างด้าวผ่านมาในพื้นที่ จ.ราชบุรี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เร่งดำเนินการตรวจสอบ จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.30 น. ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมขบวนการขนแรงงานต่างด้าวได้บริเวณถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ กม.ที่ 124-125 ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี โดยภายในรถบรรทุกคันดังกล่าวพบผู้ต้องหาชาวไทย จำนวน 3 คน และแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่า (ชาวโรฮิงญา) จำนวน 48 คน แยกเป็นหญิง 30 คน เป็นชาย 18 คน ในจำนวนนี้มีเเรงงานต่างด้าวอายุน้อยกว่า 13 ปี จำนวน 5 ราย

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสมศักดิ์ฯ (ผู้ขับขี่) ให้การว่า ตนเองและผู้ต้องหาชาวไทยอีก 2 คน เดินทางไปรับแรงงานต่างด้าวมาจาก อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี โดยได้รับค่าจ้างเป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท โดยตนเองและชาวไทยอีก2 คน จะพาแรงงานต่างด้าวดังกล่าวไปส่งที่ปลายทาง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งหลังจากนั้นจะมีผู้มารับแรงงานต่างด้าวไปต่ออีกทอดหนึ่ง

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ให้ล่ามสอบถามข้อมูลเบื้องต้นกับกลุ่มเเรงงานต่างด้าวดังกล่าวทราบว่า กลุ่มเเรงงานต่างด้าวเดินทางมาจากรัฐยะไข่ ประเทศเมียนมาร์ โดยเดินเท้าผ่านเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ ที่ อ.แม่สอดจ.ตาก หลังจากนั้นได้มีกลุ่มคนไทยขับรถกระบะใส่หลังคามารับ พากลุ่มเเรงงานต่างด้าวมาส่งยังจุดนัดหมาย ซึ่งเเรงงานเหล่านี้จะต้องเสียค่านายหน้าให้กลุ่มชาวไทยที่จุดปลายทาง โดยกลุ่มเเรงงานส่วนใหญ่ที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายกลุ่มนี้ จะเดินทางไปเพื่อศึกษาต่อที่ประเทศมาเลเซีย และบางส่วนจะไปทำงานลงเรือเป็นลูกจ้างงานก่อสร้าง

ทางตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ทราบถึงขบวนการค้ามนุษย์และการเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย มีโทษทางอาญา โดยในส่วนของเเรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองมานั้น มีความเสี่ยงที่จะถูกลวงมาเป็นเหยื่อของขบวนการค้ามนุษย์อีกด้วย

ในส่วนของเเรงงานชาวโรฮิงญาที่จับกุมมาได้นั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือ โดยให้รับประทานอาหารและปฐมพยาบาลเบื้องต้น หลังจากนั้นได้นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากท่อ เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 109

แสดงความคิดเห็น โดย คนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 07 ธ.ค. 65 เวลา 15:49:31
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี