หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เกณฑ์คน77จังหวัดชมพืชสวนโลก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เกณฑ์คน77จังหวัดชมพืชสวนโลก
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 11 ต.ค. 54 เวลา 17:26:18 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

“บรรหาร” ควง รองนายกฯ-รมว. ท่องเที่ยวฯ “ชุมพล” ประชุมตามคืบหน้าเตรียมงานพืชสวนโลกราชพฤกษ์ 2554 ย้ำทุกฝ่ายเร่งงานให้เสร็จ 25 ต.ค. ห่วงปัญหาน้ำท่วมกระทบยอดจองเที่ยวงาน สั่งเกณฑ์เกษตรกร-ชาวบ้านทั่วประเทศมาเที่ยวงานจัดคิวให้จังหวัดละ 1 วัน ซื้อตั๋วได้ครึ่งราคา 21 ต.ค.ตามอีกรอบ กรมวิชาการเกษตรเผยภาพรวมคืบกว่า 95% ด้านเอกชนผู้บริหารงานเผยพื้นที่ถูกจองเต็มหมดแล้วและมีสิทธิประโยชน์เกิดขึ้นมากกว่าเป้าหมาย

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 10 ตุลาคม54 ที่ห้องประชุมสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษารัฐมนตรีวาการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารและจัดการงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 พร้อมด้วยนาย ชุมพล ศิลปอาชา รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ที่ปรึกษาฯ พร้อมคณะมาประชุมคณะกรรมการบริหารฯ ครั้งที่ 8/2554 เพื่อติดตามความก้าวหน้าในการเตรียมงาน มหกรรมพืชสวนโลกฯ ที่จะจัดขึ้นรวม 99 วัน ระหว่างวันที่ 9 พฤศจิกายน 2554 - วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2555 นี้ภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมชี้แจงโดยพร้อมกัน

ทั้งนี้นายบรรหาร กล่าวว่า ให้ทุกหน่วยงานดำเนินการอย่างเต็มที่ เนื่องจากงาน มหกรรมพืชสวนโลกฯ ถือเป็นงานใหญ่ที่จะ สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศ และกำชับทุกหน่วยงานให้ดำเนินการต่างๆ ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 25 ต.ค. โดยตนพร้อมด้วยคณะของรองนายกรัฐมนตรีจะมาติดตามความคืบหน้าของการดำเนินการอีกครั้งในวันที่ 21 ต.ค. ซึ่งในวันนั้นจะออกตรวจสอบทุกสวนและพื้นที่ทุกจุดด้วยตนเองทั้งหมดตลอดทั้งวัน สิ่งที่ห่วงคืองานเอกสารเช่นหนังสือเชิญผู้นำ ประเทศต่างๆมาร่วมพิธีเปิดและปิดที่ต้องให้นายกรัฐมนตรีลงนามต้องเร่งติดตามไม่เช่นนั้นไม่ทันแน่ ยิ่งตอนนี้น้ำท่วมทุกคนไม่ค่อยมีเวลา นอกจากนี้องค์กรหรือหน่วยงานที่มาร่วมจัดที่ประสบอุทกภัย เช่น จ.พระนครศรีอยุธยาจะพร้อมหรือไม่ต้องติดตาม แม้เบื้องต้นจะไม่มีการยกเลิกแต่ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมน่าเป็นห่วงในหลายพื้นที่

ขณะที่ในห้องประชุมได้มีการหารือกันถึงพิธีเปิดและปิดงานมหกรรมพืชสวนโลกฯ ราชพฤกษ์ ซึ่งนายบรรหารได้กำชับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องว่า งานมหกรรมพืชสวนโลกฯ จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ดังนั้น พิธีเปิดและปิดงานจะต้องดูแลให้ออกมาสวยงามและยิ่งใหญ่สมพระเกียรติฯ มากที่สุด โดยคณะกรรมการจะมาติดตามความพร้อมซักซ้อมกิจกรรมของการจัดพิธีเปิดในวันที่ 4 พ.ย. นี้รวมทั้งจะมีการซ้อมใหญ่พิธีเปิดในวันที่ 7 พ.ย. นี้ด้วย และในส่วนของพิธีปิดงานในวันที่ 15 ก.พ. 2555 นั้นจะเรียนเชิญนายกรัฐมนตรีมาเป็นประธาน

ดังนั้นเพื่อให้งานมีผู้เข้าชมเป็นไปตามเป้าหมายวันละ 2-3 หมื่นคนขอให้อธิบดีกรมที่ขึ้นตรงต่อกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตรนำเกษตรกรในทุกจังหวัดมาท่องเที่ยววันละจังหวัด รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ ทั่วประเทศ รวมทั้งจะขอกระทรวงมหาดไทยให้สั่งการผู้ว่าราชการจังหวัดรวม 77 จังหวัด นำประชาชนในพื้นที่มาเรียนรู้แสวงหาข้อมูลที่จัดแสดงตามสวนต่างๆ รวมทั้งเด็กนักเรียนและนักศึกษา เน้นว่า ให้พามาในวันธรรมดา เพราะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามามากอยู่แล้ว ตามโครงการเที่ยว 1 วัน 1 จังหวัด 77 จังหวัดทั่วไทย ตามที่ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่เสนอ โดยให้เรียงไปตามตัวอักษร เช่น เริ่มวันแรกที่ จ.กระบี่ ส่วนราคาบัตรให้ลดครึ่งราคา คือ 70 บาท รับรองบรรยากาศคึกคักแน่ ซึ่งจะส่งผลดีต่อเมืองท่องเที่ยวเชียงใหม่ด้วย ขณะเดียวกันฝ่ายบริหารการจัดงาน บริษัทไรท์แมน ก็ยืนยันกับที่ประชุมว่า งานด้านสิทธิประโยชน์มีความก้าวหน้าและได้รายได้เกินกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้ พื้นที่ในการจัดงานทุกส่วนมีการจองและถูกดำเนินการเต็มหมดแล้ว

นายจิรากร โกศัยเสวี อธิบดีกรมวิชาการเกษตร ได้ชี้แจงในที่ประชุมว่า งาน ภาพรวมทั้งงานก่อสร้างและสถานที่ทั้งหมดรวมทั้งสวนต่างๆ คืบหน้ากว่า 95% แล้ว บางอย่างเสร็จ 100% แต่บางอย่างก็ยังดำเนินการอยู่คาดว่า จะเสร็จทันตามที่กำหนดไว้ ในวันที่ 25 ต.ค.นี้ แต่จะมีสวนจากประเทศใหม่คือเกาหลีใต้ ปากีสถานและแคนาดา ที่จะเสร็จประมาณ 30 ต.ค.เชื่อว่าจะไม่เป็นปัญหาอะไรโดยวันที่ 4 และ 7 พ.ย.จะมีการซ้อมใหญ่พิธีเปิดก่อนเปิดงานจริง 9 พ.ย.ก็กำหนดแนวทางและเตรียมการหมดแล้ว จากนั้นได้แถลงหลังการประชุมย้ำว่า ความคืบหน้าการดำเนินงานทั้งหมดก้าวหน้าไปมากกว่า 90 % บางอาคารสมบูรณ์หมดแล้วคงเหลือเพียงการตกแต่งภายใน

นายจิรากร กล่าวอีกว่า ยอดจองตั๋วล่วงหน้ายังไม่กระเตื้อง ล่าสุดตัวเลขยังนิ่งอยู่ที่ 60,000-70,000 ใบ หลังเปิดขายผ่านธนาคาร กรุงไทยทุกสาขา เค้าท์เตอร์ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ แต่ไม่น่าห่วงเพราะหากใกล้ช่วงวันเปิดงานน่าจะกระตุ้นยอดจองได้ เพราะการซื้อตั๋วหน้างานนอกจากต้องซื้อราคาเต็มแล้วคนยังแออัดมาก จึงขอให้เร่งจองตั๋วก่อนวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ เพราะยังได้รับส่วนลดครึ่งราคาพร้อมสิทธิพิเศษมากมาย.

http://www.thainews70.com/news/news-head/view.php?topic=2784

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1952

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 11 ต.ค. 54 เวลา 17:26:18
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี