หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ผวจ.เชียงใหม่จัดโซนนิ่งสถานบันเทิง พ้นเขตวัด-โรงเรียน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ผวจ.เชียงใหม่จัดโซนนิ่งสถานบันเทิง พ้นเขตวัด-โรงเรียน
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 03 พ.ย. 54 เวลา 14:01:49 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
 

ผวจ.เชียงใหม่นำกำลังฝ่ายปกครอง เข้่าตรวจสอบสถานบันเทิงที่อยู่ใกล้วัดและโรงเรียนจำนวนมากจนชาวบ้านร้อง เรียน ออกคำสั่งคุมเข้ม เล็งใช้ พ.ร.บ.สถานบันเทิง จัดโซนนิ่งให้เป็นระเบียบ วอนกลุ่มอิทธิพลอยู่เบื้องหลังเห็นแก่บ้านเมืองด้วย...

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.2554  ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งนายอดิสรณ์ กำเนิดสิริ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ อส.ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกตรวจสอบสถานบริการในแหล่งชุมชนเมืองที่มีชาวเมืองเชียงใหม่ลุกฮือเข้า ไปร้องเรียน กรณีแหล่งบันเทิงร้านอาหารทั้งชาวไทยและต่างประเทศ มีการเปิดขึ้นในย่านเก่าแก่ของเชียงใหม่ติดวัดและโรงเรียน จนทำลายบรรยากาศความเป็น "นครที่เป็นที่สุดแห่งความสง่างามทางวัฒนธรรม" โดยบางแห่งเปิดจนยันสว่าง เป็นที่เอือมระอาแก่ชาวเมืองที่อาศัยอยู่ตามวิถีชีวิตที่รักสงบมาแต่ดั้ง เดิม

 


จุด แรกที่เข้าไปตรวจดูเป็นย่านบาร์เบียร์ถนนคชสารและถนนลอยเคราะห์ ที่ตลอดทั้งเส้นทางมีบาร์เบียร์มากกว่า 100 แห่ง กลมกลืนกับวัดพันตองและวัดลอยเคราะห์ที่อยู่ในบริเวณนั้น มีชาวต่างประเทศเข้าไปหาความบันเทิงจนแน่นไปหมด มีทั้งสาวนุ่งน้อยห่มน้อย ทั้งสาวจริงและกะเทย เมื่อเห็นคณะผู้ว่าฯเข้าไป ต่างก็พากันทยอยปิดร้าน จากนั้นทางคณะผู้ว่าฯได้เดินทางไปตรวจที่บริเวณถนนช้างม่อย ที่มีการร้องเรียนของชาวบ้าน พบว่ามีร้านอาหารเปิดเล่นดนตรีเสียงดั่งสนั่น แม้ว่าจะเลยเวลาปิดแล้วก็ตาม และมีแหล่งบาร์เบียร์ติดรั้ววัดชมภู เสียงดนตรีและผู้ที่เข้ามาใช้บริการในร้านเสียงดังลั่นไปหมดแต่ที่แห่งนี้ เมื่อรู้ว่าทางผู้ว่าฯจะเข้ามาตรวจ ก็พากันปิดร้านก่อนจำนวนมาก ต่อจุดที่ 3 ที่บริเวณย่านตลาดบุญอยู่ ที่มีแหล่งบันเทิงกว่า 20 ร้าน อยู่ห่างจากโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ซึ่งเป็นสถานศึกษาที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เคยเรียนอยู่ ถือเป็นแหล่งบันเทิงใหญ่ เมื่อคณะผู้ว่าฯเข้าไป หลายร้านรีบปิดร้านทันที

 


ม.ล.ปนัดดา กล่าวว่า จะต้องมีการนำ พ.ร.บ.สถานบริการ เข้ามาดำเนินการในเรื่องนี้ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้สบายใจ จะต้องมีการเข้มงวดกวดขันในเรื่องของโซนนิ่งต่างๆ หากจะมีการนำเรื่องของโลกาภิวัตน์และเศรษฐกิจมาพูดจามันคนละเรื่องกัน แต่สิ่งที่จะต้องมองไปข้างหน้า ความเรียบร้อยของความเป็นเมืองวัฒนธรรมของเชียงใหม่ ความเป็นบ้านเมืองที่อารยะ ผู้คนยอมรับนับถือมาช้านานจะต้องดำรงอยู่ต่อไป ในการตรวจครั้งนี้จะทำให้เห็นว่าจังหวัดใดก็ตามที่เป็นเมืองท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเจ้าของสถานบริการทั้งหลายจึงเลินเล่อ มีความเข้าใจผิดไป เห็นชาวต่างประเทศมาเที่ยวกันมากมาย ก็เลยขาดความเคารพในกฎระเบียบและสังคม

 


จาก นี้ไปจะต้องมีการปรับแผนกันใหม่ จะต้องมีการอบรม บอกกล่าวสิ่งที่จะต้องปฏิบัตินั้นมีอะไร จะมีการจัดตั้งทีมงานเข้าลงพื้นที่ตรวจอย่างสม่ำเสมอชนิดคุมเข้ม ตนห่วงใยในเรื่องเปิดเกินเวลา เพราะความเมามายของนักท่องเที่ยว เมื่อเมาแล้วจะนำมาซึ่งความผิดกฎหมาย ได้มีการทะเลาะวิวาททำร้ายกัน และมีเรื่องยาเสพติดเข้ามาต้องเฝ้าระวังกัน จึงจะต้องมีการวางมาตรการที่เข้มข้น ตนเห็นว่าทางเจ้าของสถานที่ให้เช่าสถานบันเทิงควรจะคำนึงว่าจะเปิดร้านอะไร ทั้งๆที่อยู่ใกล้วัด ก็น่าจะมีความเคารพในพระพุทธศาสนา เหมือนที่มาตรวจพบพระสงฆ์องค์เจ้าที่จำวัดอยู่ได้รับการรบกวนมากในยามวิกาล เรื่องนี้จะต้องมีการตั้งคณะทำงานให้มีการควบคุมสถานบันเทิงต่างๆให้อยู่ใน กรอบของกฎหมายอย่างเข้มข้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีหลายร้านที่มีกลุ่มอิทธิพลเข้าไปหนุนหลังอยู่ ผวจ.เชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า ตนคิดว่าสถานที่บันเทิงทั้งหลายที่มีอิทธิพลหนุนอยู่เบื้องหลัง ก็ขอบอกว่าคนที่อยู่เบื้องหลังก็ควรจะคิดได้ว่าเป็นผู้ใหญ่ของสังคม ก็ควรจะสนับสนุนในสิ่งที่เป็นประโยชน์เป็นคุณงามความดีที่จะเกิดประโยชน์ต่อ สังคม ต่อเยาวชนและผู้คนในบ้านเมือง ไม่น่าสนับสนุนในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และการควบคุมจะต้องมีการนำเรื่องโซนนิ่งแหล่งบันเทิงเข้ามาดำเนินการใหม่ ไม่ใช่เปิดที่ไหนก็เปิดได้ ไม่คำนึงว่าจะติดวัดติดโรงเรียนทำให้ประชาชนทนไม่ได้ ต้องออกมาร้องเรียนกัน ซึ่งต้องมีการดำเนินการคุมเข้มตลอดไป และให้เข้ารูปเข้ารอยโดยเร็วที่สุด

http://www.thairath.co.th/content/region/213947

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1718

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 03 พ.ย. 54 เวลา 14:01:49
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี