หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ตะลึง พ่อแอบขายสูติบัตรลูก แลกเงิน 2 หมื่น ที่สันทราย

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ตะลึง พ่อแอบขายสูติบัตรลูก แลกเงิน 2 หมื่น ที่สันทราย
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 19 มิ.ย. 50 เวลา 10:23:33 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

รวบพ่อตา-ลูกเขย ขบวนการปลอมบัตรประชาชน ตะลึงพ่อเอาสูติบัตรไปขายให้เครือข่าย แลกเงิน 2 หมื่นบาท เรื่องแดงตัวจริงโผล่ทำบัตร พบชื่อถูกคนอื่นนำไปใช้ ก่อนแจ้งความจับ ด้านตำรวจเตรียมขยายผล ลากคอฝ่ายปกครองพร้อมสมุน

ขบวนการปลอมบัตรประชาชนรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 18 มิถุนายน พ.ต.อ.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อรรถสิทธิ์ หลาวทอง ผกก.สภ.อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ แถลงข่าวการจับกุมนายณรงค์ ดวงยศ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144/1 หมู่ 7 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และนายสุเทพ ศิริประเทืองกุล อายุ 18 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ใน อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งแอบอ้างตัวและใช้บัตรประชาชนของบุคคลอื่น ในข้อหาร่วมกันแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน มีและใช้บัตรประชาชนอันเกิดจากการกระทำความผิด และมีชื่อในทะเบียนบ้านโดยมิชอบ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากกลุ่มงานความมั่นคง ภ.จว.เชียงใหม่ รับแจ้งว่านายสุเทพ ได้แอบอ้างตัวเป็นนายพงษ์ศักดิ์ เตมู มีที่อยู่ตามบัตรประชาชนและที่อยู่ในทะเบียนราษฎร์ ในบ้านเลขที่ 144/1 หมู่ 7 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ที่มีนายณรงค์ เป็นเจ้าบ้านให้การรับรอง ซึ่งเรื่องนี้เกิดแดงขึ้นมาเนื่องจากนายพงษ์ศักดิ์ ตัวจริงซึ่งมีที่อยู่บ้านเลขที่ 238 หมู่ 23 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ. เชียงใหม่ ได้เข้าไปทำบัตรประชาชนที่ อ.จอมทอง เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา จึงทราบว่ามีคนใช้ชื่อสกุลไปทำบัตรประจำตัวประชาชนที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา ทำให้นายพงษ์ศักดิ์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.อ.จอมทอง จึงได้มีการประสานงานกับกลุ่มงานความมั่นคง ภ.จว.เชียงใหม่

อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่าชื่อสกุลนายพงษ์ศักดิ์ ปรากฏอยู่ในทะเบียนบ้านของนายณรงค์ ที่บ้านเลข 144/1 หมู่ 7 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จึงประสานงานไปยัง สภ.อ.สันทราย จนกระทั่งมีการจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว เบื้องต้นจากการสอบสวนนายกองแสง เตมู บิดาของนายพงษ์ศักดิ์ ผู้เสียหาย ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้นำข้อมูลทะเบียนราษฎร์พร้อมสูติบัตรของลูกชายไปขาย ให้กับนายหน้าในราคา 2 หมื่นบาท หลังจากนั้นไม่ทราบว่าข้อมูลและสูติบัตรถูกนำไปใช้กับใครและที่ไหน

ขณะที่นายสุเทพ สารภาพภายหลังว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2545 ที่ผ่านมา ได้มีนายตาโย หรือโย ไม่ทราบนามสกุล ราษฎรบ้านแม่แรก หมู่ 1 อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นเพื่อนกับบิดาอาสาจะไปเปลี่ยนอายุ ในบัตรประชาชนให้ เนื่องจากมีการแจ้งเกิดผิด และได้นำบัตรประชาชนของตน ไปเพื่อจะดำเนินการให้ แต่หลังจากนั้นก็เงียบหายไป

ต่อมากลางปี 2549 ตนจะเข้าเรียนหลักสูตรผู้ช่วยทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลใกล้หมอ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงทวงถามบัตรประชาชนจากนายโย ขณะที่นายโย กลับบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด ตนจึงตรวจสอบชื่อสกุลพบว่าไปอยู่ในกรุงเทพฯ ตนจึงยื่นคำขาดกับนายโยให้ย้ายชื่อสกุลของตนคืนมา มิฉะนั้นจะแจ้งความดำเนินคดี กระทั่งเมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา นายโยได้นัดให้ไปทำบัตรประชาชนที่ อ.สันทราย เพื่อโอนชื่อลงไปในทะเบียนราษฎร์ของนายณรงค์ ซึ่งเป็นพ่อตาของตนเอง แต่เมื่อมาถึงปรากฏว่านายโยได้นำชื่อนายพงษ์ศักดิ์ เตมู มาให้ใช้ โดยบอกเพียงว่าได้เปลี่ยนชื่อสกุลให้ตนเพื่อความเป็นสิริมงคล ในการทำบัตรประชาชนวันดังกล่าว มีปลัดอำเภอคนหนึ่งมาคอยอำนวยความสะดวก และเสียค่าธรรมเนียมเพียง 20 บาท กระทั่งตนและพ่อตามาถูกจับในวันที่ 18 มิถุนายน

พ.ต.อ.ชำนาญ กล่าวว่า การซื้อขายข้อมูลทะเบียนราษฎร์พบว่ามีการทำกันเป็นเครือข่าย โดยจะมีตัวกลางคือนายตาโย หรือโย นายสุทธิพงษ์ แก้วมั่งมี หนึ่งในเครือข่ายและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการขยายผล หาหลักฐานเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองรายหนึ่ง ส่วนสมาชิกเครือข่ายรายอื่น รวมทั้งนายกองแสง ซึ่งเป็นพ่อของนายพงษ์ศักดิ์ ที่ขายสูติบัตรลูก ขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายศาลเข้าจับกุมเร็วๆ นี้เช่นกัน
ข่าวจากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก
รูปที่แนบมาด้วย
ข่าวจาก ซีเอม 108

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1998

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 19 มิ.ย. 50 เวลา 10:23:33
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี