หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ตำรวจปืนไวยิงดับ 1 ศพแก๊งค้ายาบ้าล่อ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ตำรวจปืนไวยิงดับ 1 ศพแก๊งค้ายาบ้าล่อ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 20 มิ.ย. 50 เวลา 11:30:10 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ตำรวจสืบสวนสันป่าตอง ลุยจับแก๊งยาบ้าก่อนวิสามัญฯ ดับเป็นผีเฝ้าป่า 1 ศพ พร้อมยึดยาบ้าได้ 200 เม็ด หลังวางแผนล่อซื้อแต่ไหวตัวทันชักปืนจะยิงต่อสู้ตำรวจ ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติด ล่าสุดกำลังแพร่ระบาดในตัวเมืองเชียงใหม่สามารถจับกุมได้อย่างต่อเนื่อง

            เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 มิ.ย.2550 พ.ต.ท.พรพิชิต รุ่งเรือง สารวัตรเวร สภ.อ.สันป่าตอง จ. เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุวิสามัญฆาตรกรรมผู้ค้ายาบ้าที่ป่ารกริมถนนเขตบ้านแม่กุ้งบก หมู่ 1 ต.สันกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย และแพทย์เวรโรงพยาบาลสันป่าตองร่วมตรวจสอบ
  
            ที่เกิดเหตุพบศพชายถูกยิงตายจมกองเลือด ทราบชื่อต่อมาคือนายสมพล อาภัย อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 319 หมู่11 ต.ทุ่งต้อม อ.สันป่าตอง จ.ชียงใหม่ สภาพศพสวมเสื้อกล้ามสีขาวสวมกางเกงยีนส์ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด .38 เข้าที่หน้าผาก 2 นัดเสียชีวิตคาที่  ตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้า หน้าที่พบปืนสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอกเป็นของผู้ตายตกอยู่ ใกล้กันพบกระเป๋าคาดเอวสีเขียวขี้มา ตรวจสอบภายในพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสองถุง มียาบ้ารวม 200 เม็ด
   
            พ.ต.ท.พรพิชิต รุ่งเรือง สารวัตรเวร สภ.อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการ สอบสวนทราบว่าผู้ตายเป็นผู้ค้ายาบ้าที่ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.อ.สันป่าตองนำโดย พ.ต.ตบัญชา อินถา สว.สส. สภ.อ.สันป่าตอง ร่วมกับพวกทำการวิสามัญฆาตรกรรมระหว่างล่อซื้อยาบ้า  จากการสอบสวน พ.ต.ต.บัญชา อินถา สว.สส. สภ.อ.สันป่าตอง ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดล่อซื้อ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีผู้นำยาบ้ามาปล่อยขายในพื้นที่ หลังสืบสวนจึงร่วม กับพวกรวม 3 คนทำการติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากผู้ตายจำนวน 400 เม็ด ในราคาเม็ดละ 200 บาท ต่อมา ได้นัดเจอกับผู้ตายที่หมู่บ้านใกล้กับจุดที่เกิดเหตุเมื่อตกลงเป็นที่เรียบร้อยผู้ตายจึงได้นัดหมายให้มาส่ง มอบของในป่ารกที่เกิดเหตุ โดยผู้ตายนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ยี่ฮอนด้า รุ่นเวฟ100 สีดำแดงไม่ติดป้ายทะเบียน โดยมีเพื่อนเป็นชายอีกคนเป็นผู้ขับขี่ คนร้ายทั้งสองได้นำยาบ้าออกมา  เจ้าหน้าที่จึงได้ แสดงตนแต่ผู้ตายได้ชักปืนออกมาจะยิงใส่ เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงต่อสู้ หลังเสียงปืนสงบคนร้ายจึงถูกวิสามัญฆาตกรรมโดยถูกปืน .38 ของตำรวจยิงเข้าที่หน้าผาก 2 นัดตายคาที่  ส่วนเพื่อนร่วมขบวนการได้ขับขี่รถ จยย.ดังกล่าวหลบหนีไปได้ ส่วนเจ้าหน้าที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด   
               พ.ต.ท.พรพิชิต กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายประกอบอาชีพค้ายาบ้า เป็นงานหลัก หลังเกิดเหตุได้รับแจ้งวิทยุให้สายตรวจช่วยสกัดจับคนร้ายอีกรายที่หลบหนีแต่ยังไม่ สามารถติดตามตัวมาได้ อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนขยายผลตามจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการต่อไป

            ขณะที่นายพินิจ หาญพาณิชย์ ปลัดจังหวัดเชียงราย ในฐานะเลขานุการศูนย์ปฏิบัติการต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติด (ศตส.) จังหวัดเชียงราย พร้อมคณะทำงานปราบปรามยาเสพติด ได้เดินทางไปร่วมประชุมกับผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) มณฑลยูนนาน ที่เขตปกครองตนเองเมืองสิบสองปันนา มณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เพื่อหาแนวทางร่วมกันในการทำงานด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดระหว่างประเทศในกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ซึ่งเป็นการประชุมในระดับผู้ปฏิบัติงาน

            เพื่อจะพัฒนาความร่วมมือในระดับสูงขึ้นไปในอนาคต ปลัดจังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า จาการการประชุมดังกล่าว ทั้ง 2 ฝ่ายได้มีข้อตกลงร่วมกันที่จะมีการจัดตั้งองค์กรเพื่อการติดต่อสื่อสารและประสานงานการข่าว แลกเปลี่ยนข่าวสารซึ่งกันและกันและจะสร้างระบบการติดต่อสื่อสารที่สะดวกรวดเร็วต่อเหตุการณ์และสถานการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้จะจัดให้มีการประชุมแลกเปลี่ยนข้อมูลกันทุก 3 เดือน รวมถึงการจัดกระบวนการขั้นตอนการส่งผู้ร้ายคดียาเสพติดข้ามแดนด้วย ทั้งนี้เห็นว่าการประชุมกับจีนในครั้งนี้จะเป็นบรรทัดฐานที่ดี ต่อการขยายโอกาสต่อไป ที่จะมีการเชิญคณะทำงานปราบปรามยาเสพติด 4 ประเทศ ในเขตลุ่มน้ำโขงตอนบน ซึ่งประกอบด้วยไทย จีน ลาว และพม่า มาประชุมหาทางออกในการแก้ไขปัญหายาเสพติดร่วมกัน เพื่อทำให้ปัญหายาเสพติดในบริเวณลุ่มน้ำโขง ซึ่งปัจจุบันยังมีการเคลื่อนและการลำเลียงยาเสพติด จากแหล่งผลิตในเขตประเทศลุ่มแม่น้ำโขง ให้ลดน้อยหรือเบาบางลงและหมดไปในอนาคต

            ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของยาบ้าเริ่มกลับเข้ามาในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ ทาง พ.ต.อ.ประจวบ วงศ์สุข ผกก.สภ.อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชนะวุฒิ วิบูลย์เกียรติ์ สารวัตรสืบสวน สภ.อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกำลังได้ร่วมกันจับกุม นายอาฉื่อ จูเปาะ ชาวเขาเผ่าม้ง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154 หมู่ 10 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พร้อมด้วยของกลางฝิ่นดิบจำนวน 1 ห่อ น้ำหนักประมาณ 10 กรัม โดยจับได้บริเวณ บ้านร้างริมถนนระแกง ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ โดยซุกซ่อนไว้ที่กางเกง หลังถูกจับรับสารภาพต้องการนำมาขายและเสพ ส่วนอีกราย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเดิมได้ทำการจับกุม นาย อาเหลผะ พิจิตงาน ชาวเขาเผ่ามูเซอ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 13 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย จับได้ขณะกำลังสูดดมกาว 3 เค อยู่บริเวณถนน อ.เมืองเชียงใหม่ จากนั้นจึงควบคุมตัวทั้ง 2 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ.เมืองเชียงใหม่ดำเนินคดีตามกฎหมายกันต่อไป.

ข่าวจากเชียงใหม่ นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2975

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 20 มิ.ย. 50 เวลา 11:30:10
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี