หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
DIS รวบแชร์ 'สามระบบสยบความจน' คาดมีผู้เสียหายกว่าหมื่นราย เงินไม่ต่ำกว่า 30 ล้าน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
DIS รวบแชร์ 'สามระบบสยบความจน' คาดมีผู้เสียหายกว่าหมื่นราย เงินไม่ต่ำกว่า 30 ล้าน
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 13 ก.พ. 56 เวลา 08:56:15 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

เผยหลายจังหวัดภาคเหนือถูกหลอกกว่า 1.2 หมื่นราย สูญเงินเบื้องต้นแล้วกว่า 30 ล้าน ส่วนดีเอสไอลุยจับผู้ต้องหาทันควันที่ปทุมธานี

วันที่ 11 ก.พ. 2556 นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เดินทางไปยังศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ เพื่อพอกับตัวแทนผู้เสียหายกว่า 50 คน ที่เข้าร้องเรียนถูกหลอกหลวงแชร์ลูกโซ่ที่ใช้ชื่อว่า  “สามระบบ สยบความจน” โดยที่ก่อนหน้านี้มีมีผู้เสียหายหลายจังหวัดในภาคเหนือทั้งเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน  ลำปาง ทยอยเข้าร้องทุกข์กับดีเอสไอแล้วจำนวน 880 ราย ขณะที่ดีเอสไอได้รับเป็นคดีพิเศษเพื่อดำเนินการสอบ สวนเมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2556

นายสุประดิษฐ์ ปัญญาสุริยะโชติ ตัวแทนผู้เสียหาย ให้ข้อมูลว่าในเดือน พ.ค. 2555 กลุ่มผู้เสียหายใน หลายจังหวัดภาคเหนือได้ถูกชักชวนให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ ธนธรรมไทย อ้างว่ามีการดำเนิน ธุรกิจขายตรงน้ำมันรำข้าวและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ขณะเดียวกันสมาชิกยังมีสิทธิ์กู้เงิน 1 แสนบาท ทั้งยังมีกอง ทุนช่วยเหลือกรณีสมาชิกเสียชีวิตจะได้รับเงินรายละ 100,000 บาท คล้ายกับสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ ทั้ง หมดนี้ใช้ข้อความชวนเชื่อว่าแผนธุรกิจสามระบบสยบความจน คือ ตื่นได้เงินแสน ตายได้เงินแสน กู้ได้เงินแสน

การโฆษณาชักชวนให้สมัครสมาชิกมีทั้งผ่านทางเว็บไซต์และจัดอบรมตามโรงแรม ต่าง ๆ ทั่วภาคเหนือ  โดยมีการเชิญเจ้าหน้าที่จากสหกรณ์จังหวัดเข้าไปบรรยายจนทำให้ชาวบ้านเชื่อ ถือยอมเสียเงินสมัครเป็นสมาชิกคนละ 2,650 บาท และยังมีอีกหลายรายที่ยอมซื้อหุ้น 5,000 หุ้น หุ้นละ 10 บาท เป็นเงิน 50,000 บาท  เพื่อเป็นหัวหน้าสาย หรือ stock kits เพื่อจะมีรายได้จากการหาสมาชิกรายละ 300 บาท

หลังจากมีชาวบ้านสมัครสมาชิจำนวนมาก ทางสหกรณ์มีการจ่ายเงินให้ตามที่ได้ระบุไว้ โดยเฉพาะ เงินกองทุนกรณีสมาชิกเสียชีวิต ที่เมื่อเป็นสมาชิกครบ 3 เดือน ได้ 30,000 บาท , 6 เดือน ได้ 50,000 บาท และ เป็นสมาชิกครบ 12 เดือน ได้รับเงิน 100,000 บาท ต่อมาไม่กี่เดือนนางณกนกภ์ ธุระกิจ ผู้ก่อตั้งสหกรณ์ออมทรัพย์ธนธรรมไทยได้ประชุมกรรมการ สหกรณ์ เชิญชวนให้เปลี่ยนจากการบริหารระบบสหกรณ์เป็นบริษัท โดยหว่านล้อมว่าการบริหารงานในรูปแบบ สหกรณ์จะทำให้การดำเนินการในส่วนต่าง ๆ ล่าช้า แต่หากเปลี่ยนเป็นบริษัทซึ่งมีตนเองเป็นกรรมการผู้มีอำนาจ จะทำให้การบริหารจัดการคล่องตัวโดยเฉพาะการปล่อยกู้ให้กับสมาชิกจะง่ายขึ้น ทำให้กรรมการที่มาจาก สมาชิกหลงเชื่อยอมให้เปลี่ยนเป็นบริษัทธรธรรมไทย เน็ทเวิร์ค จำกัด มีนางณกนกภ์เป็นกรรมการผู้มีอำนาจ กระทำการแทนบริษัท และยังจัดตั้ง หจก.ตื่นได้เงินแสน โโดยมีนายพรศิลป์ อินตานันท์ เป็นหุ้นส่วนผู้จัดการ  เข้าดำเนินการในการเปิดหาสมาชิกและฝึกอบรมสมาชิกตามจังหวัดต่าง ๆ

แต่หลังจากนั้นกลับพบว่าบริษัทเริ่มบ่ายเบี่ยงไม่ยอมจ่ายเงินให้สมาชิก หลายราย เมื่อติดตามสอบถาม ไปยังนางณกนภ์และนายพรศิลป์กลับได้รับการบ่ายเบี่ยง เมื่อสอบถามไปยังบรรดาสมาชิกที่รู้จักกันโดยเฉพาะใน  อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ทำให้พบว่ามีเกือบพันรายที่ไม่ได้เงิน ขณะที่นางณกนกภ์ยังข่มขู่ด้วยว่าหากนำเรื่องไปแจ้ง ความจะไม่มีใครไเงินอีกเลย เมื่อชาวบ้านหลายคนทีลงทุนสมัครสมาชิกและซื้อหุ้นเริ่มรู้ตัวว่าถูกหลอกจึง รวมตัว เข้าร้องทุกข์กับดีเอสไอ

นายธาริต กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่ามีการนำธุรกิจขายตรงมาบังหน้าแต่ไม่เคยให้สมาชิกได้ จำหน่ายสินค้าตามเงื่อนไข มีเพียงสินค้าตัวอย่างมาเป็นข้ออ้าง ขณะเดียวกันยังพบว่สสหกรณ์ที่เปิดดำเนินการ ไม่มีการจดทะเบียนจัดตั้งตามกฏหมาย พฤติกรรมทั้งหมดจึงเข้าข่ายการฉ้แโกงประชาชนและการกู้ยืมเงินที่เป็น การฉ้อโกงประชาชน หรือที่เรียกง่าย ๆ ว่าแชร์ลูกโซ่

ทั้งนี้หลังจากลงพื้นที่สอบสวนพบว่ามีผู้เสียหายทั้งหมดกว่า 12,000 ราย มีมูลค่าความเสียหายเบื้อง ต้นที่คำนวนจากสมาชิกที่เข้าร้องทุกข์กับดีเอสไอ 880 ราย เป็นเงินประมาณ 30 ล้านบาท ขณะที่นางณกนกภ์และนายพรศิลป์พบว่าเปิดบริษัทอยู่ที่ อ.คลองสอง จ.ปทุมธานี โดยดีเอสไอได้รวบรวมพยานหลักฐานเข้าจับกุมตัวได้ แล้วในช่วงสายวันนี้  11 ก.พ.

นายธาริต กล่าวว่า มูลค่าความเสียหายคาดว่าจะมากกว่า 30 ล้านบาท เชื่อว่ามูลค่าความเสียหายจะ มากขึ้นตามจำนวนผู้เสียหายที่จะเข้าแจ้งความหลังจากที่ผู้ต้องหาถูกจับกุม ได้แล้ว

ด้าน พ.ต.อ.วิรัตน์  ถาดทอง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์  กล่าวว่า หลังพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัด ได้เรียกสอบ  พาณิชย์จังหวัด เจ้าหน้าที่องค์การคลังสินค้า (อคส.)  และชุดเฉพาะกิจกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์  กรณีมันสำปะหลังในโครงการรับจำนำปีการผลิต 2554/55 ของบริษัทแสงอีสานการเกษตร จำกัด , บริษัท ชโลบลอินเตอร์ไพร์ส จำกัด  ที่มาเช่าเปิดลานรับจำนำที่ อ.หนองกี่และบริษัทธงฟ้าเทรดดิ้งจำกัดเช่าเปิดลานที่ อ.ละหานทราย  ได้หายไปกว่า 34,000 ตัน รวมมูลค่ากว่า 250ล้าน
จากผลการสอบสวนมีประโยชน์ต่อทางคดี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างพนักงานสอบสวนเร่งตรวจสำนวน และรวมรวบข้อมูลพยานหลักฐาน   เพื่อออกหมายเรียกทั้ง 3 บริษัท เข้าให้ปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาภายใสัปดาห์นี้ เพราะจากการสอบปากคำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ทราบชัดเจนแล้วว่า มันในโครงการรับจำนำได้หายไปจากลาน ไม่ได้หายจากโกดังกลาง

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด   ยังกล่าวอีกว่า   การเรียกสอบทั้ง 3 บริษัทในครั้งนี้  หากข้อมูลหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงใครในขั้นตอนไหน ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ หรือบุคคลใด  ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่ละเว้น เพราะเป็นการสร้างความเสียหายแก่งบประมาณของรัฐเป็นมูลค่ามหาศาลถึง 250 ล้านบาท


 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1736

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 13 ก.พ. 56 เวลา 08:56:15
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%โซ่สเตอร์และวงล้ออลูมิเนียม ดี.ไอ.ดี ถูกผลิตขึ้นโดยเทคโนโลยีของประเทศญึ่ปุ่น และส่งไปยังผู้ประกอบการรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี