หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
นายกโทรจากนอกให้ดูแลพิเศษ ไฟไหม้ที่ขุนยวม ,ผบช.ภาค 5 ยืนยัน เสียชีวิต 35 ศพ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
นายกโทรจากนอกให้ดูแลพิเศษ ไฟไหม้ที่ขุนยวม ,ผบช.ภาค 5 ยืนยัน เสียชีวิต 35 ศพ
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 24 มี.ค. 56 เวลา 08:49:39 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ห่วงสถานการณ์ไฟไหม้ศูนย์อพยพ สายตรงสั่งการ มท.เร่งช่วย พร้อมสอบถามความคืบหน้าเป็นระยะ....

เมื่อ วันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงมหาดไทยว่า วันเดียวกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์สายตรงจากประเทศนิวซีแลนด์ สั่งการให้กระทรวงมหาดไทย กำชับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตั้งศูนย์ช่วยเหลือดูแลผู้ประสบภัยจากกรณีไฟไหม้ศูนย์อพยพที่ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ให้ทั่วถึง รอบด้าน และเร่งด่วน พร้อมให้ปฏิบัติตามหลักมนุษยธรรมอย่างเต็มที่ นอกจากนี้นายกฯได้สอบถามถึงความคืบหน้าของกรณีดังกล่าวเป็นระยะ โดยนายกฯระบุมีความเป็นห่วงใยในสถานการณ์ดังกล่าวอย่างมาก.

 

ผบช.ภาค 5 ยืนยัน เหตุเพลิงไหม้ศูนย์อพยพบ้านแม่สุริน มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 35 คน ขณะที่สอบปากคำเจ้าของบ้านต้นเพลิง ระบุ ช่วงเกิดเหตุไม่ได้อยู่บ้านออกไปทำงาน มีเพียงลูกๆอยู่บ้าน จึงไม่ทราบว่าเกิดไฟไหม้ขึ้นได้อย่างไร โดยทาง ตร.จะสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป...

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.2556 พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้เดินทางเข้าไปดูสถานที่เกิดเหตุศูนย์อพยพบ้านแม่สุริน อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมทั้งมีการรวมประชุมกับ นางนฤมล ปาลวัฒน์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังนเรศวร, ผู้แทนสาธารณสุขแม่ฮ่องสอน , ผู้แทนองค์กร ยูเอ็นเอชซีอาร์(UNHCR) , ผู้แทนองค์กร TBC องค์การเอกชนผู้ก่อตั้งและ อุปการะศูนย์อพยพ ที่มี 8 ประเทศให้ความร่วมมือ , และผู้แทนกลุ่มผู้อพยพ โดยมีการสรุปสาระสำคัญ 4 ข้อ ได้แก่

1 .ในศูนย์อพยพที่เกิดเหตุ มีผู้อพยพที่ลงทะเบียน จำนวน 1,700 คน แต่มีผู้อพยพอาศัย จำนวน 3,800 คน ที่อยู่อาศัยในศูนย์อพยศแบ่งออกเป็น 4 โซน ที่พักโซนที่ 1 เพลิงไหม้เสียหายเล็กน้อยมีผู้เสียชีวิต 1 คน โซนที่ 2,3 ไม่ได้รับความเสียหาย โซนที่ 4 ได้รับความเสียหายถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด มีผู้เสียชีวิตจำนวน 35 คนบาดเจ็บสาหัส 4 คน ได้ถูกนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 80 คน ขณะนี้มีผู้ไร้ที่อยู่อาศัยจำนวน 2,300 คน โดยทาง จังหวัดแม่ฮ่องสอนรวมกับองค์กร TBCได้จัดเต้นที่พักชั่วคราวให้แล้ว

2.สำหรับ ผู้ที่ไร้ที่อยู่อาศัย ซึ่งเป็นผู้ประสบภัย ทางจังหวัดแม่ฮ่องสอนร่วมกับ สาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอนเข้าดูแลด้านสุขภาพอนามัย รวมทั้งจัดนักจิตวิทยาเข้าไปบำรุงขวัญแก่ผู้ประสบภัยแล้ว

3.ด้านการ พิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง ผบก.ภ.จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวนได้คัดแยกศพและ ติดป้ายชื่อศพที่ญาติยืนยันแน่นอนไว้ส่วนหนึ่ง และ ส่วนศพที่ญาติยังไม่ยืนยันได้ก็ได้แยกไว้ส่วนหนึ่ง ซึ่งในขณะนี้ได้มีเจ้าหน้าที่จากศูนย์พสูจน์หลักฐาน 5 พร้อมทั้งแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เข้าไปร่วมชันสูตรศพแล้ว พร้อมคณะแพทย์โรงพยาบาลดารารัศมี จ.เชียงใหม่เข้าไปปฎิบัติหน้าที่ร่วม

4.สาเหตุ การเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเกิดจากไฟป่าลุกลามไปยังที่พักอาศัย หรือเกิดจากความประมาทของผู้อยู่อาศัย หรือเกิดจากการวางเพลิง ซึ่งจะต้องรอผลการพิสูจน์จาก พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผช.ผบ.ตร.และคณะที่เดินทางมาร่วมควบคุมสถานการณ์ในครั้งนี้

หลังจาก ประชุมกันแล้วทาง พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภ.5 ซึ่งเดินทางมาทำหน้าที่ผู้อำนวยการควบคุมสั่งการการปฎิบัติของเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ได้เปิดเผยว่าสำหรับยอดผู้เสียชีวิตในขณะนี้มีทั้งสิ้น จำนวน 35 คน เป็นชาย 20 คนหญิง 15 คน สำหรับบ้านต้นเพลิงในเบื้องต้นทางตำรวจได้นำตัวนานปาดู่ อายุประมาณ 40 ปี ที่เป็นบ้านต้นเพลิง มาทำการสอบสวน ทราบเพียงว่าในช่วงเกิดเหตุไม่ได้อยู่บ้านออกไปทำงาน มีเพียงลูกๆอยู่บ้าน จึงไม่ทราบว่าเกิดไฟไหม้ขึ้นได้อย่างไร อย่างไรก็ตามสาเหตุที่แท้จริงก็จะทำการสอบสวนกันต่อไป แต่ในขณะนี้ยืนยันและสรุปแน่นอนแล้วว่าผู้เสียชีวิตทั้งหมด 35 คน

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1614

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 24 มี.ค. 56 เวลา 08:49:39
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี