หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
คอขวดน้ำปิง เริ่มขุดแล้ว!ปลายส.ค.เสร็จ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
คอขวดน้ำปิง เริ่มขุดแล้ว!ปลายส.ค.เสร็จ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 03 ก.ค. 50 เวลา 10:12:10 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ชาวเชียงใหม่ เฮได้ฤกษ์ขุดลอกลำน้ำปิงจุดที่แคบสุดแล้ว หลังจากที่ติดปัญหาเรื่องที่ดินที่เจ้าของไม่ยอมให้ขุดตามมาตรฐาน 90 เมตร ขณะที่บ้านอดีตผวจ.เชียงใหม่ เป็นตัวอย่างแห่งแรกที่เสียสละให้ขุดลอกขยายแม่ปิงก่อน ขณะชาวบ้านยื่นหนังสือเจ้าท่าเร่ง ขยายแม่น้ำปิงก่อนเกิดน้ำท่วมเมือง เพราะล้าช้ามานานเกือบ 2 ปี


           เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 2550 ที่ข้างอนุสรณ์สถานตำรวจผู้กล้าแห่งล้านนา ใกล้กับสะพานป่าแดด ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หรือสะพานภาค 5 ได้มีพิธีบวงสรวง เจ้าที่เจ้าทางเพื่อขอขมาให้การดำเนินงานขุดลอกลำน้ำปิงแก้ปัญหาน้ำท่วมเมืองเชียงใหม่ผ่านไปด้วยดี โดยมี นาย กองเอกวิลาส รุจิวัฒนพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาเป็นประธานในพิธี นอกจากนี้ยังมี นายเรวัต โพธิ์เรียง หัวหน้าสำนักงานขนส่งทางน้ำที่ 1 จังหวัด เชียงใหม่ ตัวแทนตำรวจภูธรภาค 5 และเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมพิธีดังกล่าว ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าวได้แบ่งหน้าที่กันรับผิดชอบ เช่นเทศบาลนครเชียงใหม่รับผิดชอบขุดลอก 300 เมตร นอกจากนี้ยังมีบริษัทเคพัฒนาการเป็นผู้รับเหมา และมีขนส่งทางน้ำที่ 1 เชียงใหม่กำกับดูแล ซึ่งเริ่มดำเนินการขุดลอกตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม 2550 ระยะเวลา 2 เดือน ส่วนงบประมาณในการดำเนินการเบื้องต้นใช้ จำนวน 1,160,000 บาท

           ผู้สื่อข่ารายงานว่า เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 1 ก.ค. 2550 ที่ผ่านมาได้มี ตัวแทนชาวบ้านในชุมชนหนองหอย ตำบลหนองหอย อำเภอ เมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ยื่นหนังสือต่อนายเรวัต โพธิ์เรียง หัวหน้าสำนักงานขนส่งทางน้ำที่ 1 จังหวัด เชียงใหม่ ณ บ้านเลขที่ 29/1 ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ซอย 7 ตำบลหนองหอย อำเภอเมือง จังหวัด เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้ทางขนส่งทางน้ำและส่วนราชการที่ เกี่ยวข้องเร่งรัดการขุดขยายแม่น้ำปิงจุดแคบที่สุดก่อน และบริเวณที่บ้านอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นจุดที่แคบที่สุดอีกทั้งเป็นทางน้ำท่วมที่ต่ำที่สุดใน 7 จุด หากขยายจุดดังกล่าวก่อนจะสามารถลดสาเหตุของน้ำท่วม ชุมชนหนองหอยและตัวเมืองเชียงใหม่ได้ การขุดลอกบริเวณเชิงสะพานเม็งรายหลังโรงพยาบาลราชเวช ยาวไปจนถึงฝายหนองผึ้ง ชาวบ้านที่พักอาศัยตลอดแนวยอมให้เจ้าหน้าที่นำเครื่องจักรเข้า ขุดลอกขยายออกไป 10 เมตร เพื่อให้ได้ขนาด 90 เมตร ตามมาตรฐานลำน้ำปิงแล้ว แต่ยังพบปัญหาอีกหลายจุดที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขดำเนินการ โดยบ้านพักของอดีตผู้ว่าราชการจังหวัด เชียงใหม่ยินยอมให้ขุดเป็นแห่งแรก และเป็นการเสียสละเป็นตัวอย่างให้คนอื่นทั้งนี้เพื่อประโยชน์ส่วนรวมด้วย

           ด้าน นายเรวัต โพธิ์เรียง หัวหน้าสำนักงานขนส่งทางน้ำที่ 1 จังหวัด เชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ได้เริ่มดำเนินการขุดลอกขยายจุดแคบแห่งนี้ก่อนเพราะชาวบ้านให้ความร่วมมือที่ดี แต่ยังขาดความร่วมมือบางส่วนก็จะใช้การเจราจาก่อนหากไม่ได้ผลก็ต้องใช้กฎหมายเข้าดำเนินการ โดยมีนิติกรของกรมขนส่งทางน้ำเป็นผู้ดำเนินการในขั้นตอนนี้อย่างไรก็ดีเบื้องต้นการขุดขยายออกไปจุดละ 10 - 20 เมตร ให้ได้มาตรฐานที่ความกว้าง 90 เมตร เพื่อ ให้ทางน้ำระบายได้ตามมาตราส่วนไม่ให้เกิดน้ำในตัวเมือง พร้อมกับนำดินที่ขุดขยายออกไปมาสร้าง แนวคันดินไว้สูงประมาณ 2 -3 เมตร เพื่อใช้ป้องกันน้ำเข้าท่วมโดยจะใช้ชั่วคราวไปก่อนในปีนี้ โดยแผนระยะยาวหลักจากขุดลอกขยายได้หมดครบ 7 จุด แล้วก็จะสร้างพนังแบบถาวรไว้ก็จะช่วย แก้ไขปัญหาน้ำท่วมเมืองเชียงใหม่ แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับความร่วมมือของประชาชน ผู้ประกอบการร้าน ค้าและโรงแรม โดยทำให้การแก้ไขครั้งนี้ไปสู่ระยะยาวและถาวรประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนก็จะ คลายทุกข์ที่ต้องหวาดผวาทุกครั้งเมื่อเข้าสู่หน้าฝนและเกิดฝนตกหนัก

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1460

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 03 ก.ค. 50 เวลา 10:12:10
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี