หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ แนะนำ !!!! Start Up ที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2020 “บริษัท อัลทิมา ไลฟ์ จำกัด
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พืชสวนโลกเปิดอีกรอบสิงหาคมนี้!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พืชสวนโลกเปิดอีกรอบสิงหาคมนี้!
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 07 ก.ค. 50 เวลา 13:08:06 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

โครงการพืชสวนโลก ราชพฤกษ์ 49 เตรียมเปิดพื้นที่ให้พี่น้องประชาชนเข้าชมอีกครั้งในเดือนสิงหาคมนี้ เน้นความยิ่งใหญ่อลังการ รับประกันบรรยากาศไม่เพี้ยนไปจากเดิมแน่ ขณะที่ไฮไลท์ของงานยังชูหอคำหลวง เช่นเคย

           เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 5 ก.ค.50 นายไมตรี เยาวรัตน์ ผู้อำนวยการสวนเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2549 จ.เชียงใหม่ หรืองานมหกรรมพืชสวนโลกเดิม เปิดเผยว่า ตนได้รับการแต่งตั้งจากกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่เกษตรอีกหลายคนมาร่วมกันรักษาการณ์ดูแลพื้นที่งานพืชสวนโลกเดิมโดยได้ถูกแต่งตั้งมาตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย.50 ในส่วนของพื้นที่งานตอนนี้ดูแลหลังจากปิดมาโดยตลอด ในเรื่องของสวนนานาชาติเฉลิมพระเกียรติจากหลายๆประเทศยังคงมีรูปแบบที่สวยงามดังเดิม มีเพียงแต่สวนเนเธอแลนด์ ที่จะไม่มีดอกทิวลิป


           แต่ในช่วงหน้าหนาวอาจจะมีการเพิ่มดอกทิวลิปเข้ามาได้ แต่ส่วนอื่นยังคงรูปลักษณ์เดิม หอคำหลวงยังคงความสวยงามมีการจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจอย่างต่อเนื่อง เพิ่มดินเพิ่มต้นไม้โดยรอบพื้นที่งานเพื่อให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สวยงาม และก็เรื่องอาคาร สถานที่ต่างๆตอนนี้ปรับปรุงไปแล้ว โดยภาพรวมกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ภายในเดือนสิงหาคมนี้ จะเปิดให้เข้าชมแน่นอน โดยราคาบัตรเข้าชมนั้นก็จะต้องรอการประชุมร่วมกับทางกรมส่งเสริมวิชาการเกษตรให้แน่นอนเสียก่อน ส่วนเรื่องของเจ้าหน้าที่ตอนนี้มีเจ้าหน้าที่นักวิชาการเกษตรที่เข้ามาดูแลจำนวน 30 คนและกำลังหาเพิ่ม ตอนนี้ได้รับสมัครเจ้าหน้าที่เพื่อจะเข้ามาดูแลโดยมีการสอบในวันที่ 15 ก.ค.50 และสอบสัมภาษณ์ในวันที่ 19 ก.ค.50 ประกาศผลเลย โดยรับจำนวน 40 คน มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 50 คน ตอนนี้ก็ใช้งบจัดสรรของทางกรมวิชาการเกษตร คิดว่าในเดือนสิงหาคมนี้พร้อมเปิดเพื่อให้พี่น้องประชาชนเข้าชมได้อย่างไม่มีปัญหา และหลังจากที่เปิดโครงการรอบนี้แล้วก็ได้มีการติดต่อกับฑูตของประเทศต่างๆที่เคยเข้ามาจัดสวนนานาชาติในพื้นที่พืชสวนโลกเดิมให้จัดเรื่องการแสดงกับของประเทศนั้นๆเพื่อคงบรรยากาศเดิมของพืชสวนโลกไว้ ให้นักท่องเที่ยว พี่น้องประชาชน นักเรียน นักศึกษาได้เที่ยวชมความงาม เรียนรู้ธรรมชาติ พักผ่อนหย่อนใจในพื้นที่ 470 ไร่นี้ด้วย 

           ผู้อำนวยการสวนเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2549 เปิดเผยต่อไปว่า ซึ่งในวันที่ 25-29 กรกฎาคม 2550 ที่บริเวณสถานที่จัดงานพืชสวนโลก จังหวัดเชียงใหม่ กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงาน OTOP SELLECT 2007 ซื้อขาย จับคู่ สู่สากล ครั้งที่ 3 ขึ้น เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจแก่ชุมชนและท้องถิ่น โดยได้มีการคัดเลือกสินค้า OTOP ชั้นนำจากทั่วประเทศมาจัดแสดง พร้อมทั้งได้เชิญผู้ซื้อผู้ขายมาพบเพื่อจับคู่นำไปสู่การซื้อขายในระดับประเทศและระดับนานาชาติ นอกจากนั้นยังมีการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าอัญมณี รวมทั้งการแสดงดนตรี ทั้งดนตรีพื้นเมืองและศิลปินชื่อดังจากค่ายแกรมมี่และอาร์เอส ซึ่งทางคณะดำเนินการก็ได้เตรียมพื้นที่ไว้พร้อมแล้วและจะไม่ก่อให้เกิดความคลาดเคลื่อนในระยะเวลาเปิดเดือนสิงหาคม 50 แน่

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1353

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 07 ก.ค. 50 เวลา 13:08:06
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี