หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เมืองพ่อขุนนศ.มั่วเพียบเปิดหราหน้า

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เมืองพ่อขุนนศ.มั่วเพียบเปิดหราหน้า
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 09 ก.ค. 50 เวลา 09:52:44 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

    เมืองพ่อขุนนศ.มั่วเพียบเปิดหราหน้า
มหาวิทยาลัยห่วงเด็กใช้เงินกยศ.เที่ยว
..........ห่วงนศ. ......          ตำรวจ พร้อมฝ่ายปกครองฯ ลุยตรวจผับหน้า ม.ดังเมืองเชียงราย หลังผุดขึ้นมากพบหมิ่นกฎหมาย พร้อมเตือน นศ.อย่า นำเงิน กยศ.มาเที่ยวเพราะผิดวัตถุประสงค์ ด้านอาจารย์ม.แม่ฟ้าหลวง รับคำสั่งจาก อธิการบดีฯ ให้มาร่วมจัดระเบียบสังคม ระบุห่วงสถานบันเทิงผุดขึ้นเหมือนดอกเห็ด

         เมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 7 ก.ค.นี้ พ.ต.อ.จรัญ เริงธรรม ผกก.สภ.อ.เมืองเชียงราย ,พ.ต.ท.นพดล กรึงไกร รอง ผกก.ป.,พ.ต.ท.สุรชาติ บุญเจริญ สวป.สภ.อ.เมืองเชียงราย,พ.ต.ท.สมคิด หมั่นงาน หัวหน้า สภ.ต.ย่อย บ้านดู่
นำกำลังตำรวจกว่า 50 นาย พร้อมด้วย นายสุภักดิ์ เศวตวิษุวัต ปลัดอาวุโส อ.เมืองเชียงราย,อส.,อาสาสมัครชุดเหยี่ยวเวหา,นายสำเรียงพูนทวี และ นายสมชาย อินทรรักษาทรัพย์พนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความประพฤตินักเรียน นักศึกษา จ.เชียงราย รวมแล้วกว่า100 นาย ได้เข้าตรวจสอบร้านอาหาร ริมถนนพหลโยธิน สายเชียงราย-แม่จันใกล้มหาวิทยาลัยชื่อดัง 2 แห่งในพื้นที่เนื่องจากมีการร้องเรียนว่าบางร้านดัดแปลงคล้ายผับแต่ขออนุญาตเป็นร้านอาหาร
        
          เจ้าหน้าที่เข้าตรวจบัตรประชาชนและใบขับขี่ผู้ที่นั่งในร้านและตรวจใบอนุญาต เจ้าของร้านเกียร์ซิก ใกล้ ม.ราชภัฎเชียงราย ต.บ้านดู่อ.เมืองเชียงรายพบมีวัยรุ่นในนั่งในร้านราว 50 คน ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่มีการขายเหล้าปั่นเอาใจวัยรุ่นด้วย จากนั้นไปตรวจที่ร้าน กรุงเทพฯ ver 2,ร้าน BUDOO COCKTIAL และร้าน สปิงซอง และอีกหลายร้าน บริเวณริมถนนพหลโยธิน ด้านหน้า ม.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ต.ท่าสุด อ.เมืองเชียงราย พบวัยรุ่นราว 200 คน
ตามร้านอาหารต่างๆในในร้าน โดยการตรวจครั้งนี้ มี นายวีระชัย เจริญจิตติชัยหัวหน้าส่วนพัฒนานักศึกษา ม.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ร่วมตรวจด้วย
   
          โดยตำรวจสุ่มตรวจปัสสาวะนักเที่ยวชาย-หญิง 9 คนแต่ไม่พบสารเสพติด และตรวจบัตรประชาชนพบว่าทั้งหมดมีอายุเกิน 20 ปีอย่างไรก็ตามพบว่า ที่ร้านสปริงซอง ตำรวจได้ตักเตือนให้เจ้าของร้านอย่าเปิดเครื่องเสียงดัง และไม่ควรให้มีโต๊ะให้ลูกค้ายืนดื่มแต่ไม่มีเก้าอี้เพราะจะเข้าข่ายเป็นสถานบริการ หรือสถานบันเทิงแบบผับ
ไม่ใช่ร้านอาหารแบบที่ขออนุญาต และให้ปรับปรุงแก้ไข ซึ่งเจ้าของร้านรับทราบ
        
          นอกจากนี้ยังพบว่ามีการดัดแปลงบ้านไม้ยกสูงหลังใหญ่มาทำเป็นร้านอาหารด้วยและมีวัยรุ่นเข้าไปใช้บริการมาก ซึ่งตำรวจระบุว่าบริเวณนี้มักการร้องเรียนเรื่องเสียงดังเกิน90 เดซิเบล และมีการเปิดให้นักศึกษาไปยืนดื่มกินและเต้นรำแบบผับแต่ขออนุญาตเป็นร้านอาหาร แต่พฤติกรรมไม่ใช่โดยผู้ประกอบการหลายแห่งย้ายร้านจาก เขตเทศบาลนครเชียงรายมาเปิดยังบริเวณนี้มากในระยะนี้เพราะมีนักศึกษามากดังนั้นจะกวดขันต่อเนื่องหลังจากจัดระเบียบในส่วนของเขตเทศบาลนครเชียงรายมาแล้ว
         
         ทางด้าน นายวีระชัย เจริญจิตติชัย หัวหน้าส่วนพัฒนานักศึกษาม.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก ดร.วันชัย ศิริชนะอธิการบดี ม.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงรายออกมาดูแลจัดระเบียบสังคมกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพราะทางอธิการบดี ม.แม่ฟ้าหลวงมีความห่วงใยที่มีร้านอาหารคล้ายผับมาเปิดที่หน้า ม.แม่ฟ้าหลวง จำนวนหลายร้าน
ซึ่งถึงแม้นักศึกษา จะมีอายุเกิน 20 ปีแต่ก็ไม่อยากให้หมกมุ่นในเรื่องการเที่ยวกลางคืนมากเกินควรซึ่งเท่าที่ทราบยังไม่เกิดปัญหาขึ้นกับนักศึกษาแต่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจและไม่อยากให้มีการเปิดสถานบันเทิงใกล้สถาบันมากเกินไป


         ซึ่งนักศึกษาที่มีกว่า 7,000 คน จะมีราว 4,000 คน ไม่ได้พักหอพักในสถาบันและส่วนมาก 60% จากทั้งหมดเป็นนักศึกษาในภาคเหนือและหากบางคนใช้เงินกู้ยืมเรียนเพื่อการศึกษา หรือ กยศ.ก็ไม่เหมาะอย่างยิ่งหากจะนำเงินมาเที่ยวเตร่ผิดวัตถุประสงค์

ข่าวจากเชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1945

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 09 ก.ค. 50 เวลา 09:52:44
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี