หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ตื่นปาฏิหาริย์ครูบานักบุญรูปไม่ไหม้

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ตื่นปาฏิหาริย์ครูบานักบุญรูปไม่ไหม้
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 14 ก.ค. 50 เวลา 11:00:37 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

    ตื่นปาฏิหาริย์ครูบานักบุญรูปไม่ไหม้ไฟพบใน
กองเพลิงวัดทุ่งหลุกสภาพปกติเชื่อเพราะบารมี
...........ตื่นปาฏิหาริย์...........


                   ไฟไหม้กุฏิพระวัดทุ่งหลุกฯ เจ้าอาวาสบุกเข้าไปเก็บพระพุทธรูปเก่าแก่จนถูกไฟคลอกมรณะภาพ หลังเกิดเหตุชาวบ้านแห่เข้าไปตรวจดู พบรูปถ่ายครูบาเจ้าศรีวิชัย "นักบุญแห่งล้านนาไทย" ที่เคยถ่ายไว้ตอนมีชีวิตตกอยู่กลางกองเพลิงแต่ไฟไม่ไหม้ เชื่อเป็นปาฏิหาริย์ของครูบาฯ ก่อนที่ชาวบ้านจะเก็บรูปใส่หีบอย่างดีเพื่อเอาไปกราบไหว้บูชาต่อไป

                   จากกรณี เมื่อ เวลา 04.00 น.วันที่ 8 ก.ค.50 เกิดเพลิงไหม้กุฏิสงฆ์หลังใหญ่ ภายในวัดศรีรัตนาราม (ทุ่งหลุก) หมู่ 4 ต.ท่าวังพร้าว อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ โดยกุฏิหลังดังกล่าวเป็นกุฏิครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น และเป็นกุฏิที่พำนักของ พระครูสุจิต สังวรกุล เจ้าอาวาส อายุ 67 ปี และพระลูกวัดรวม 6 รูปจำวัด ปรากฏว่าช่วงเกิดเหตุเพลิงไหม้นั้น พระลูกวัดที่พักอยู่ด้วยพากันวิ่งหนีลงจากกุฏิได้ทัน ส่วนพระครู สุจิต สังวรกุล ขณะเกิดเหตุไม่ยอมหนีลงจากกุฏิ ด้วยความเป็นห่วงว่า พระพุทธรูปเสตังคมณี และพระพุทธรูปหลวงพ่อเพชร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่คู่วัดที่เก็บไว้ในตู้พระบนกุฏิจะถูกไฟไหม้ ต่อมาได้มีชาวบ้านได้ทำการเข้าไปช่วยเหลือเจ้าอาวาสออกมาได้ ในขณะที่ตามลำตัวของพระครูสุจิต สังวรกุล ถูกไฟคลอกจนเกรียม ได้รับบาดเจ็บสาหัส ศิษยานุศิษย์ และชาวบ้านจึงช่วยเหลือนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ กระทั่งมามรณภาพลงเมื่อ เวลา 17.00 น.วันที่ 10 ก.ค.50 ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

                   ข่าวคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 กค.50 พ.ต.อ.ธเนศ ชาวนาทุ่ง ผกก.สภ.อ.สันป่าตองเชียงใหม่ พร้อมกับพนักงานสอบสวนได้เดินทางมาสอบปากคำพระสงฆ์ และชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์เพลิงไหม้อีกครั้งหนึ่ง เพื่อสรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ เบื้องต้นได้สันนิษฐานว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสายไฟในกุฏิเก่ามากและไฟได้ลุกไหม้จากบริเวณคัตเอ้าต์ชั้นที่ 2 ของตัวอาคาร และในวันนี้ก็ได้มีผู้มีจิตศรัทธา ประกอบด้วย พล.ต.ต.พิมล สินธุนาวา อดีต เจ้าหน้าที่ กกต.เชียงใหม่ ฝ่ายสืบสวนสอบสวน พ.ต.อ.ชนัตพล ยงบรรเจิด ผกก.ด่าน ตม.ทอ. เชียงใหม่ นายมนตรี ตรีตราพันธ์ ประธานชมรมสามล้อเครื่องเชียงใหม่ ได้นำผ้าไตรจีวร สบง และเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้งมาบริจาคถวายให้กับพระสงฆ์และสามเณรที่อยู่ในวัดซึ่งกำลังเดือดร้อนอย่างมากจากเหตุการณ์ไฟไหม้

                   นายสุธรรม คูเวียงจันทร์ สมาชิก อบต.ท่าวังพร้าว ซึ่งเป็นคนบุกไฟเข้าไปช่วยเหลือเจ้าอาวาสในกุฏิออก จากกองเพลิง ได้เปิดเผยว่า ช่วงที่เกิดเพลิงไหม้นั้นตนได้ยินเสียงไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงและได้รุดมายังวัดก็พบเห็นเจ้าอาวาส ท่านได้เดินเข้าไปในกุฏิอีกครั้งขณะเกิดไฟไหม้เพราะความเป็นห่วงพระพุทธรูปสำคัญที่อยู่ในกุฏิ ตนเห็นดังนั้นจึงได้ตัดสินใจวิ่งเข้าไปในกุฏิและได้นำตัวพระครูสุจิต สังวรกุล เจ้าอาวาสออกจากเปลวเพลิง ซึ่งตอนนั้นท่านเจ้าอาวาสก็ยังเดินออกมากับตนได้อยู่แต่พบว่าบริเวณหน้า และลำตัวของท่านถูกไฟคลอก
                   
                   เมื่อสามารถเอาท่านออกมาได้แล้วตนมาสังเกตเห็นว่าท่านถูกไฟคลอกหนักจึงได้รีบนำตัวท่านส่ง ร.พ.ทันที ช่วงที่หนีออกจากไฟได้ตอนนั้นเจ้าอาวาสก็ยังเดินได้อยู่แม้แต่เดินขึ้นรถเพื่อไป ร.พ.ท่านก็เดินขึ้นรถเอง คิดว่าตอนนั้นพิษของการถูกไฟคลอกยังไม่กำเริบ กระทั่งท่านมามรณภาพในที่สุด ส่วนพระพุทธรูปเก่าแก่ คือพระสรรเพชร หน้าตักกว้าง 12 นิ้วนั้น ถูกไฟไหม้จนพระเศียรหัก และยังมีเศียรของพระแก้วมรกตก็ถูกเพลิงไหม้ และเศษของพระแก้วขาวที่เจ้าอาวาสเป็นห่วงถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย ท่านเจ้าอาวาสท่านห่วงพระพุทธรูปเก่าแก่ประจำวัดจนลืมตัวเอง ประกอบกับท่านอายุมากทำให้ไฟคลอกตัวท่าน นอกจากนี้ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้สงบแล้วตนก็เข้าไปตรวจสอบภายในกุฏิไฟไหม้ กลับสร้างความแปลกประหลาดและฮือฮามากเนื่องจากมีรูปเหมือนของครูบาเจ้าศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนาไทยที่ถ่ายไว้ตอนท่านมีชีวิตอยู่ตกอยู่คากองเพลิง แต่ไฟไม่สามารถไหม้ได้ จึงเชื่อว่าเป็นเพราะบุญบารมีอันศักดิ์สิทธิ์ไฟจึงไม่สามารถไหม้ได้ หลังจากนั้นจึงได้เก็บใส่หีบไว้เพื่อเปิดให้ชาวบ้านได้กราบไหว้บูชาต่อไป

                   สำหรับสาเหตุนั้นจากการตรวจสอบของตำรวจวิทยการได้แจ้งว่าไฟได้ลุกไหม้ชั้นที่ 2 ซึ่งกุฏิแห่งนี้สร้างขึ้น เมื่อปี 2522 อายุ 28 ปีแล้วสายไฟในกุฏิเก่ามาก ตนได้แจ้งให้กับเจ้าอาวาสให้ปรับปรุงเปลี่ยนสายไฟทั้งหมดท่านเจ้าอาวาสก็พร้อมที่จะเปลี่ยนรอให้ทำบุญให้เสร็จก่อนในตอนนั้นแล้วจะเปลี่ยนทั้งหมดเดินสายไฟใหม่ทั้งหมดแต่ก็ไม่ทันมาเกิดไฟไหม้เสียก่อน ตอนนี้ทางวัดได้ตั้งศพเจ้าอาวาสไว้ในวิหารของวัดเพื่อกำหนดพิธีการตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งจะได้มีการประชุมหารือกันอีกครั้งหนึ่ง ส่วนพระพุทธรูปสำคัญที่ถูกเพลิงไหม้ครั้งนี้ก็ได้เก็บรักษาไว้อย่างดีเพื่อรอการซ่อมแซมต่อไป

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2341

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 14 ก.ค. 50 เวลา 11:00:37
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี